Bài viết về điểm giống và khác nhau giữa hai loại hồ sơ môi trường đề án chi tiết và đề án đơn giản

15/02/2017,08:54:37 | 213 | 0

Để một dự án có thể phát triển, ngoài việc đầu tư vào quy trình sản xuất thì triển khai lập các loại hồ sơ môi trường cũng phải được quan tâm. Lập những loại hồ sơ cần thiết cho quá trình đi vào hoạt động của dự án để đánh giá mức độ nguồn ô nhiễm phát sinh từ đó có những biện pháp giải quyết phù hợp nhất. Nội dung bài hôm nay, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu một số loại hồ sơ môi trường là đề án môi trường đơn giản và đề án môi trường chi tiết, cụ thể là nêu ra những điểm giống và khác giữa hai loại hồ sơ, mời quý doanh nghiệp tham khảo sau đây.

Thực trạng, hiện trạng môi trường hiện giờ

Không nói hẳn Anh chị đã hiểu, môi trường hiện nay ở nước đang dần tha hóa, bởi nhiều dự án công ty ra đời nhưng các biện pháp bảo vệ môi trường thì chưa có giải quyết triệt để. Nhiều dự án đầu tư hình thành và phát triển đã giúp cho nền kinh tế ở nước ta nâng lên tầm cao mới nhưng mức độ ô nhiễm môi trường cũng từ đó tăng cao. Vậy cách giải quyết tốt nhất là gì ? thực hiện lập hồ sơ môi trường cần thiết cho quá trình dự án đi vào hoạt động là cách giải quyết ăn nhập nhất. Trong trường hợp công ty chưa thực hành giấy tờ môi trường mà lỡ đi vào hoạt động thì tùy vào quy mô hoạt động mà doanh nghiệp phải tiến hành lập bản đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc đề án đơn giản. Tìm hiểu về hai loại giấy tờ này qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Giống và khác nhau giữa hai hồ sơ đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản

- Về điểm khác nhau: khác nhau về đối tượng lập và thực hiện giấy tờ, cụ thể là đối với đề án bảo vệ môi trường đơn giản thì thực hiện với các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, tính chất tương đương với các đối tượng thực hành giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường, với đề án chi tiết thì lập đối với các dự án có quy mô lớn, tính chất tương đương với đối tượng lập đtm.

- Điểm giống nhau: giống về cách lập, giống về mục đích lập đều là kiểm tra chừng độ liên quan nguồn ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình dự án đi vào hoạt động, hợp lệ hóa hồ sơ pháp lý, đề ra nhiều giải pháp xử lý phù hợp nhất, bảo đảm hoạt động của dự án triển khai thuận tiện. Về cách thực hành thì trải qua 3 bước chính như sau: bước 1 là khảo sát thực nghiệm môi trường xung quanh, về điều kiện địa lý, khí hậu,... bước 2 là thu thập lấy mẫu nguy hại phát sinh từ nguồn ô nhiễm và tiến hành lập giấy tờ đề án môi trường cho dự án công ty, bước rút cuộc là lập hội đồng thẩm định khảo sát và giám định thông qua giấy tờ.

thông báo về hai loại hồ sơ môi trường đề án môi trường đến đây là chấm dứt, để hiểu rõ hơn về từng loại giấy tờ đề án chi tiết hoặc đơn giản thì vui lòng truy cập qua website hosomoitruong.vn hoặc nhận được báo giá sớm nhất tại hotline 0938395254 để được hỗ trợ thêm nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','ifb14l022b31eqhj7h8co8uub4','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:47:56','/a305611/bai-viet-ve-diem-giong-va-khac-nhau-giua-hai-loai-ho-so-moi-truong-de-an-chi-tiet-va-de-an-don-gian.html')