Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường - Thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường

25/04/2017,15:22:00 | 193 | 0

công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh tự hào là đơn vị tham vấn hàng đầu trong lĩnh vực lập các loại hồ sơ giúp dự án doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình dự án đi vào hoạt động. Chúng tôi phát triển dự án từ năm 2011, đến nay đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc lập các loại giấy tờ môi trường cần thiết nhất, đảm bảo nhất cho quá trình dự án hoạt động triển khai. Nội dung bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các nhà đầu tư, Anh chị quan tâm đến việc lập hồ sơ môi trường nội dung cần biết về thực trạng môi trường tại Việt Nam và những loại giấy tờ cũng như công dụng của nó. Xem và tìm hiểu tiếp sau đây nhé.

Hiện trạng môi trường tại Việt Nam và sự cần thiết của các loại giấy tờ môi trường

Môi trường bây giờ đang là chủ đề nóng trên nhiều mặt báo, nhận được nhiều sự quan hoài từ người dân. Đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước bây giờ đã và đang trở nên nghiêm trọng, thông qua các công cụ truyền thông, chúng ta có thể nhận biết thấy được nhiều hình ảnh, các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện thời trên cả nước. Các ban ngành đoàn thể mặc dù đã ra sức kêu gọi liên hiệp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước song vấn đề cải thiện môi trường bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại.
Tình trạng quy hoạch tại các khu thị thành hiện giờ chưa đích thực gắn liền với vấn đề xử lý chất thải, nước thải,... Còn tồn đọng nhiều nên tại nhiều tỉnh thành lớn như hiện thời, các khu công nghiệp, khu thành phố thì thực trạng bảo vệ môi trường hiện giờ vẫn còn ở mức báo động. Dựa theo số liệu, có khoảng 184 khu công nghiệp trong cả nước có trên 60% chưa có hệ thống xử lý nước thải tụ tập. Tại nhiều thành phố, có khoảng 60 - 70% các chất thải được thu gom, các cơ sở hạ tầng thoát nước, xử lý nước thải nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu bảo vệ môi trường hiện giờ. bây giờ lượng nước thải bị hóa chất gột rửa, bị nhiễm dầu mỡ, hóa phẩm nhuộm,... chưa được xử lý triệt để đã đổ thẳng ra các sông ngòi, hồ nước.
Việc lập các loại giấy tờ môi trường trước khi dự án triển khai hiện nay là rất cấp thiết, nhiều dự án ra đời song không thực hành các biện pháp bảo vệ môi trường nhất mực sẽ gây nguy cơ ô nhiễm môi trường khá cao. Lập giấy tờ với tác dụng kiểm tra mức độ tác động nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh trong quá trình dự án triển khai tuy nhiên còn buộc ràng nghĩa vụ tạo sự chủ động của công ty trong việc thực hiện các giải pháp cấp thiết giúp dự án triển khai theo quy định của luật pháp. Để biết thông tin về một số loại giấy tờ môi trường hiện thời, quý khách có thể xem nội dung cần biết qua bài viết sau nhé.

Một số loại hồ sơ môi trường chủ yếu tại Cao Nguyên Xanh

- hồ sơ báo cáo giám sát môi trường môi trường định kỳ: đây là loại giấy tờ thực hành giúp các đơn vị, các chủ sản xuất có thể hoạt động theo quy định của pháp luật. bên cạnh đó lập với loại giấy tờ này theo định kỳ 3 tháng/ 6 tháng/ 12 tháng lập 1 lần tùy khu vực hoạt động.
  • Loại hồ sơ đề án môi trường chi tiết: lập theo quy định của luật môi trường 2015, lập trong điều kiện các tổ chức hoạt động có quy mô lớn, đi vào hoạt động kinh doanh nhưng chưa có tiến hành thực hiện loại giấy tờ báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm theo quy định của luật pháp hiện hành.
  • Loại hồ sơ đề án môi trường đơn giản: lập theo quy định của luật môi trường 2015, lập trong điều kiện các đơn vị hoạt động có quy mô vừa và nhỏ, đi vào hoạt động kinh doanh nhưng chưa có tiến hành thực hiện loại giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của luật pháp hiện hành.
  • báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM: Lập trong điều kiện doanh nghiệp hoạt động có công suất hàng năm trên 1 triệu sản phẩm trong năm, quy mô lớn. đánh giá ảnh hưởng này giá cả thường có giá từ 60 - 90 triệu. Kế hoạch bảo vệ môi trường: đây là loại hồ sơ thực hiện lập dành cho các tổ chức có quy mô vừa và nhỏ, bình quân sản lượng sản xuất trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm. Gía bình thường cho loại kế hoạch thường là 7 - 10 triệu, thấp hơn nhiều so với bản đanh giá ảnh hưởng môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường nêu trên.
Và còn một số loại giấy tờ môi trường quan trọng khác như: báo cáo hoàn thành đtm, báo cáo hoàn tất đề án bảo vệ môi trường chi tiết, sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại, hồ sơ vệ sinh lao động, giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép khai thác sử dụng nước mặt, giấy phép xả nước thải vào nguồn tiếp thụ,... Bên cạnh một số loại giấy tờ môi trường như trên chúng tôi còn khai triển một số loại hệ thống bảo vệ môi trường như hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước cấp.
Mọi thông báo cần biết vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để chúng tôi kịp thời tham mưu thêm nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','ag41o5caqkuq298plnqdqseto3','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:46:15','/a306557/don-vi-hang-dau-trong-linh-vuc-tu-van-moi-truong-thuc-hien-lap-cac-loai-ho-so-moi-truong.html')