Cao Nguyên Xanh - Việc lập đề án môi trường cần quy trình như thế nào ?

27/04/2017,09:05:32 | 182 | 0

Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin chào quý doanh nghiệp. Chúng tôi là đơn vị môi trưởng chuyên triển khai lập nhiều loại hồ sơ cần thiết nhất, đảm bảo hoạt động của dự án doanh nghiệp sản xuất thuận lợi hơn, giúp ích cho quá trình đi vào hoạt động. Để có được loại hồ sơ cầm thiết nhất , quý doanh nghiệp cần hợp tác với chúng tôi thông qua việc trao đổi thông tin công ty, cung cấp các loại hồ sơ cần thiết cho việc lập hồ sơ môi trường. Ngày hôm nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi hôm nay xin giới thiệu đến các bạn  nội dung về loại hồ sơ đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Cùng theo dõi ngay sau đây nhe.

Các loại đề án môi trường

Tùy vào loại hồ sơ còn thiếu khi công ty khai triển hoạt động dự án mà đề án bảo vệ môi trường được chia làm 2 loại chính như sau:

- đề án bảo vệ môi trường đơn giản: loại giấy tờ này thực hiện lập trong trường hợp dự án có quy mô vừa và nhỏ, bình quân sản xuất lượng sản phẩm trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và điểu quan yếu nhất "chưa lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường đã tiến hành đi vào hoạt động". Nếu sau thời kì nhắc nhở, dự án vẫn chưa có thực hiện đề án môi trường đơn giản mà vẫn tiếp tục hoạt động thì sẽ bị xử phạt theo quy định của luật pháp ban hành. Điều này đúng trong trường hợp dự án đầu tư hoạt động trước ngày 1/4/2015 theo quy định trong luật môi trường 2014, ngược lại dự án đã hoạt động sau ngày 1/4 thì bị xử phạt theo quy định ban hành.

- đề án bảo vệ môi trường chi tiết: loại hồ sơ này thực hiện lập trong trường hợp dự án có quy mô lớn, bình quân sản xuất lượng sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và điểu quan trọng nhất "chưa lập bản báo cáo đtm đã tiến hành đi vào hoạt động". Nếu sau thời gian nhắc nhở, dự án vẫn chưa có thực hành đề án bảo vệ môi trường chi tiết mà vẫn tiếp tục hoạt động thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật ban hành. Điều này đúng trong trường hợp dự án đầu tư hoạt động trước ngày 1/4/2015 theo quy định trong luật môi trường 2014, trái lại dự án đã hoạt động sau ngày 1/4 thì bị xử phạt theo quy định ban hành.

Quy trình lập và thực hành đề án bảo vệ môi trường

- Bước đầu chúng tôi xin khảo sát , tìm hiểu và thu thập số liệu cần thiết nhất về hiện trạng, hoạt động môi trường xung quanh dự án nảy sinh, khào sát điều kiện tự nhiên, KT-XH ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức.

- Bước 2: chúng tôi công nhận nguồn ô nhiễm nảy sinh trong quá trình dự án nảy sinh cụ thể như các chất thải, nước thải, chất rắn hay tiếng ồn,...

- Bước 3: từ việc công nhận nguồn ô nhiễm như trên chúng tôi sẽ thu thấp các mẫu khí thải, nước thải sau đó đem mẫu phân tách tại phòng thử nghiệm.

- Bước 4: xây dựng các giải pháp ngăn chặn và ngừa phù hợp nhất, đề nghị các phương án xử lý ăn nhập, thu gom chất thải tử các hoạt động sản xuất dự án.

- Bước 5: Lập giấy tờ, soạn thảo công văn đề nghị duyệt y dự án sau đó thành lập đoàn đánh giá thực tại ảnh hưởng đến việc bảo vệ môi trường tại công ty.

- Bước cuối cùng: thẩm định và tiến hành thông qua hồ sơ.

Mọi thông tin cần biết quý doanh nghiệp có thể truy cập xem website chính của chúng tôi http://hosomoitruong.vn. Trên website không chỉ riêng về hồ sơ đề án bảo vệ môi trường mà còn các loại hồ sơ môi trường khác chúng tôi chuyên lập như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, sổ chủ nguồn thải, kế hoạch môi trường, đtm,... Để có được báo giá tốt nhất xin doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0938395254 để có thông tin chi tiết nhất.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích