Đôi nét về quy trình lập chung của các loại hồ sơ môi trường hiện nay

28/04/2017,09:15:17 | 139 | 0

Công ty dịch vụ môi trường Cao nguyên xanh chúng tôi là doanh nghiệp môi trường chuyên lập các loại hồ sơ môi trường, các giấy tờ pháp lý cần thiết cho sự ra đời của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi với kinh nghiệp lập và thực hiện các loại hồ sơ hơn 6 năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên đều là những chuyên viên xuất sắc nhất chuyên lập nhiều loại hồ sơ mang đến cho doanh nghiệp đầy đủ thông tin về mặt pháp lý các hồ sơ. Cùng theo dõi nội dung bài viết về các loại hồ sơ hiện nay vui lòng xem tại nội dung bài viết sau nhé.

Điểm sơ qua một số loại giấy tờ môi trường bây giờ

Chúng tôi là công ty môi trường chuyên thực hiện tư vấn môi trường, lập các hồ sơ môi trường theo chuẩn ban hành của bộ Luật Môi Trường hiện nay. Sau đây là 13 loại giấy tờ môi trường chúng tôi đang khai triển như sau:
- tư vấn và thực hiện lập bản báo cáo môi trường.
- tham vấn và thực hành lập kế hoạch môi trường.
- tham mưu và thực hiện lập đtm.
- tham vấn và thực hiện lập đề án chi tiết.
- tham vấn và thực hiện lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản.
- tư vấn và thực hiện lập báo cáo hoàn hành đánh giá tác động môi trường.
- tham vấn và thực hành lập báo cáo hoàn thành đề án chi tiết.
- tham mưu và thực hành lập hồ sơ vệ sinh lao động.
- tư vấn và thực hành lập sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại.
- tham vấn và thực hiện lập hợp đồng thu gom chất thải nguy hại.
- tham vấn và thực hành lập giấy phép sử dụng nước mặt.
- tham vấn và thực hành lập hồ nguyên sơ thác sử dụng nước mặt.
- tư vấn và thực hiện lập giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.
Xem kỹ hơn thông báo của từng loại giấy tờ môi trường nêu trên tại website http://hosomoitruong.vn

Quy trình lập chung của các loại hình giấy tờ môi trường

- Bước 1: đánh giá, khảo sát hiện trạng môi trường xung quanh, thu thập các số liệu về hoạt động của các cơ sở (số liệu có thể là khí hậu, địa chất, điều kiện thiên nhiên, kinh tế - xã hội,...).
- Bước 2: Xác định các nguồn ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình thực hiện và đưa dự án triển khai như các chất thải rắn, khí thải, nước thải,...
- Bước 3: thực hiện việc lấy mẫu từ các nguồn ô nhiễm đã xác định ở bước 2, sau đó đem phân tích tại phòng thí nghiệm.
- Bước 4: xây dựng các giải pháp phòng ngừa, tránh gây ô nhiễm thêm trầm trọng song song phòng sự cố gây ra.
- Bước 5: đề nghị ra các phương án tốt nhất về quản lý đề phòng, xử lý các chất thải, khí thải, các phương án thu gom cũng như xử lý các chất thải rắn.
- Bước 6: Cam kết việc khắc phục các nội dung chưa đạt được, thực hành các biện pháp và thời gian khắc phục nhất, đảm bảo việc vận hành và triển khai các giải pháp nhằm giảm ô nhiễm, giảm thiểu các chất thải chưa đảm bảo đạt tiêu chuẩn, theo quy chuẩn hiện hành từ bộ TN&MT , cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của luật pháp.
- Bước cuối cùng: nộp báo cáo lên các cơ quan chính phủ có thẩm quyền để coi xét giải quyết vấn đề về các loại giấy tờ môi trường như các Sở TN&MT, các phòng môi trường ở Quận, Huyện.

Để bảo vệ môi trường xung quanh dự án hoạt động, để giúp doanh nghiệp có cái nhìn mới nhất về mỗi loại hồ sơ môi trường, ngay từ bây giờ các nhà đầu tư cần quan tâm đến việc thực hiện hồ sơ môi trường cho dư án, mọi thông tin cần biết danh sách các hồ sơ môi trường hiện có xin mời quý vị và các bạn có thể gọi ngay qua hotline chúng tôi 0938395254 nhé


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích