Việc lập hồ sơ môi trường là rất cần thiết nhất trong việc phát triển dự án

03/05/2017,14:53:16 | 143 | 0

Việt Nam ta là một nước có nền kinh tế hội nhập đang trên đà phát triển. Với nền kinh tế nước ta phát triển kéo theo nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng dần đẩy mạnh, làm tiền đê cho các lĩnh vực đầu tư mới ra đời, các dự án kinh doanh, sản xuất sản phẩm lần lượt mọc lên. Song tuy nhiên, thực trạng ô nhiễm môi trường cũng từ đó tăng cao, các dự án sản xuất mới ra đời nhưng việc thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường cho dự án thì liệu có công ty hiểu mà thực hành ? Nếu ai cũng có ý thức trong việc bảo vệ môi trường thì liệu ô nhiễm môi trường có trở nên khó kiểm soát như hiện giờ ? Phần này là do ý thức của doanh nghiệp chưa cao. Hiểu được thực trạng trên, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ra đời nhằm đưa các công ty thực hiện các loại giấy tờ môi trường. Vậy hồ sơ môi trường có tác dụng gì ? Quy trình thực hiện và điều kiện lập ra sao ? Cùng xem nội dung bài viết sau đây để biết thêm nhé.

Tác dụng và lợi ích khi thực hiện lập hồ sơ môi trường

Hồ sơ môi trường trên căn bản là hồ sơ pháp lý được các nhà đầu tư, các chủ dự án kinh doanh lập theo mẫu quy định trong luật môi trường, nghị định hay thông tư pháp luật, căn bản cho thấy lập giấy tờ với mục đích kiểm tra mức độ liên quan nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh, đề ra các cách thức đề phòng ngăn chặn ô nhiễm hữu hiệu nhất. ngoài ra, việc lập hồ sơ còn ràng buộc trách nhiệm của nhà đầu tư, tạo sự chủ động trong vấn đề bảo vệ môi trường của chủ dự án. quan trọng nhất là những giấy tờ môi trường sau:

- báo cáo giám sát

- kế hoạch môi trường

- Sổ chủ nguồn thải CTNH

- báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm

- đề án môi trường chi tiết

đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

- hồ sơ vệ sinh lao động.

- giấy phép khai thác nước ngầm

- giấy phép sử dụng nước mặt

- báo cáo hoàn thành đtm, đề án chi tiết.

Quy trình lập và thực hiện hồ sơ môi trường

Mỗi loại hồ sơ môi trường có tác dụng khác nhau nhưng về quy trình lập thì tương tự khá giống nhau, cùng điểm qua một số bước thực hiện hồ sơ môi trường như sau:

- Bước 1: Khảo sát hiện trường dự án, xác định căn nguyên gây nên ô nhiễm.

- Bước 2: Thu thập một số mẫu gây nên ô nhiễm như khí thải, nước thải, tiếng ồn. Sau khi đã có mẫu, tiến hành đem phân tách tại phòng thì nghiệm lấy ra kết quả thẩm định để tìm ra biện pháp giải quyết ăn nhập.

- Bước 3: tiến hành lập hồ sơ môi trường theo mẫu đã được ban hành từ những giấy tờ được nhà đầu tư cung cấp cũng như số liệu phân tách chúng tôi nhận được.

- Bước 4: đem giấy tờ đã thực hành nộp lên cơ quan ưng chuẩn gần nơi dự án hoạt động.

Đó là 4 bước căn bản nhất trong việc thực hành hồ sơ môi trường. Việc thực hiện giấy tờ môi trường các đơn vị khó có thể tự làm được vì khi thực hiện lập phải cần người có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về môi trường. Chình thành thử chọn lựa công ty tư vấn môi trường thực hành dự án là một chọn lọc sáng láng nhất.

công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh kiêu hãnh là doanh nghiệp chuyên lập các loại giấy tờ môi trường trọng yếu nhất hiện nay, chúng tôi chuyên lập các giấy tờ môi trường cần thiết cho quá trình dự án tổ chức đi vào hoạt động. Chúng tôi hoạt động đã nhiều năm trong ngành môi trường, thông thạo nhiều ngành nghề hiện nay, tinh thông các lệ luật trong việc lập hồ sơ cũng như quan hệ rộng rãi với các cơ quan môi trường sẽ giúp các đơn vị hiểu thêm phần đông pháp tắc môi trường. Mọi thông tin tìm hiểu về các loại giấy tờ môi trường hiện giờ, các nhà đầu tư sản xuất có thể xem tại website sau: http://hosomoitruong.vn hoặc nhận báo giá sớm nhất nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0938395254. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết chúng tôi.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích