Tư vấn việc lập và thực hiện kế hoạch môi trường cho chung cư can ho quan 8

12/05/2017,09:31:09 | 127 | 0

tư vấn lập và thực hiện bản kế hoạch bảo vệ môi trường dành cho các chung cư, can ho quan 8 là nội dung chính ngày hôm nay công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin gửi đến quý bạn đọc. Chắc hẳn quý doanh nghiệp cũng biết, môi trường bây giờ đang là vấn đề quốc gia quan hoài, nhà nước đã ban hành rất nhiều điều luật chung quy cũng vì giám sát, buộc ràng bổn phận thực tại công ty tránh gây ô nhiễm không kiểm soát. Vậy tại sao các chung cư can ho quan 8 lại cần phải thực hành ? Xem nội dung sau đây sẽ hiểu hơn nhé.

Thực trạng ô nhiễm tại các chung cư can ho quan 8

Những năm gần đây, đất nước ta dần thành thị hóa, công nghiệp hóa, điều này thúc đẩy khá mạnh mẽ đến môi trường tại các tỉnh thành tại Việt Nam, thúc đẩy nhất phải kể đến TPHCM. Ngoài căn do khách quan như vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, nguyên cớ chủ quan chính gây nên đó là do sự tăng trưởng kinh tế, các hoạt động KT-XH gia tăng, nhưng không gian lãnh thổ lại trở thành thiếu thốn, nhiều khu chung cư, đô thị ra đời song việc triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường khi hoạt động thì chưa triệt để hoàn thành. Đặc biệt ở quận 8, nằm ở Nam Sài Gòn, vị trí địa lý thuận lợi nên nhiều ngành nghề kinh tế dần phát triển, kéo theo số lượng người lao động tăng cao chính thành thử việc xây dựng chung cư, can ho quan 8 phải nói là cung không đủ cầu. Hàng năm có rất nhiều khu chung cư mới ra đời nhưng chưa triệt để trong việc thực hành các biện pháp bảo vệ môi trường. Để giảm thiểu tình trạng thiếu trách nhiệm xử lý ô nhiễm khi các khu chung cư hoạt động, quốc gia ta đã ban hành nhiều hồ sơ môi trường, trong đó phải nói đến loại giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường, lập trước khi chung cư đi vào hoạt động. Vậy loại giấy tờ này có quy trình thực hành lập như thế nào ? Căn cứ pháp lý áp dụng thực hành ? Xem ngay sau đây sẽ rõ hơn nhé.

Các căn cứ pháp lý áp dụng việc lập kế hoạch môi trường cho chung cư can ho quan 8

- áp dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 và được ban hành từ ngày 23/06/2014 - Nghị định 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/02/2015 Nghị định của chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường. - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch môi trường.

Quy trình chung áp dụng thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường

- Bước đầu tiên, chúng tôi sẽ kiểm tra hiện trạng, tình trạng môi trường khu vực xung quanh như việc khảo sát thu thập số liệu về quy mô dự án, thu thập số liệu về môi trường bên dự án.

- Bước 2: dự đoán, xác định các nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh khi dự án hoạt động như: các chất thải rắn, các khí thải, nước thải, tiếng ồn, các loại phát sinh khác trong quá trình hoạt động dự án.

- Bước 3: kiểm tra mức độ ô nhiễm thúc đẩy từ dự án đến môi trường, đến các nhân tố tài nguyên khác.

- Bước 4: đưa ra những phương án đề phòng, phương pháp xử lý các nguồn ô nhiễm. Xây dựng chương trình giám sát môi trường.

- Bước 5: soạn thảo công văn, các giấy tờ đề xuất việc duyệt dự án.

- Bước cuối: thẩm định và phê duyệt bản kế hoạch môi trường.

Hình ảnh sơ đồ việc lập giấy tờ kế hoạch môi trường:

Quy trình thực hành bản kế hoạch bảo vệ môi trường cũng đã kết thúc nội dung bài viết ngày bữa nay. Để tìm hiểu thêm về loại hồ sơ pháp lý này, Anh chị có thể xem thông tin tại webstie: http://hosomoitruong.vn hoặc nhận báo giá và tư vấn trực tiếp tại hotline 0938395254. Cám ơn bạn đã theo dõi và đón đọc kỳ sau nhé.

>> Kỳ sau: tham vấn lập bản đánh giá tác động môi trường tại các chung cư, can ho quan 9


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích