Kinh nghiệm thực hiện bản đề án chi tiết lập cho khu chung cư can ho quan 9

15/05/2017,10:56:19 | 136 | 0

Nội dung kỳ trước công ty môi trường cao nguyên xanh chúng tôi đã giới thiệu sơ lượt về loại giấy tờ đề án môi trường đơn giản lập cho khu chung cư quận huyện TPHCM. Tiếp theo seri này, Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến nhà đầu tư loại giấy tờ đề án chi tiết lập theo khu chung cư, can ho quan 9. tại sao phải lập ? Lập như thế nào ? Các giấy tờ cấp thiết cho quá trình lập ? đây là 3 câu hỏi chính về hồ sơ đề án môi trường chi tiết, cùng xem ngay sau đây nhé.

tại sao đề án môi trường chi tiết lại cần thực hiện cho khu chung cư, can ho quan 9 quy mô lớn

Chung cư là nơi được xây dựng có nhiều phòng ốc, quản lý theo kiểu nhà trọ quy mô lớn, xây dựng với mục tiêu cho người dân có thể có nơi ăn chốn ở sạch sẽ hơn. Điều đó chỉ đúng đối với các khu chung cư, căn hộ tuân thủ luật môi trường, đã thực hiện giấy tờ môi trường và triển khai các giải pháp xử lý ô nhiễm trước khi đưa dự án chung cư đi vào hoạt động. Nhưng bên cạnh đó, cũng rất nhiều khu chung cư chưa lập giấy tờ môi trường mà đã đi vào hoạt động, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như gây bức xúc dư luận nếu xả thải bừa bãi, ô nhiễm xung quanh. Cần giải quyết điểm này chuẩn y việc lập giấy tờ môi trường đề án chi tiết cho khu chung cư căn hộ mà ở nội dung bài này là các chung cư can ho quan 9. Tại quận 9 tụ tập khá nhiều dân cư ngoại thành, chính vì vậy nhiều khu chung cư vẫn mọc lên hàng năm, để đảm bảo tránh xảy ra tình trạng ô nhiễm thiếu kiểm soát, các đơn vị cần phải lập giấy tờ môi trường để hợp lệ hóa kinh doanh. Vậy loại giấy tờ này có quy trình lập như thế nào ? Xem thông tin sau đây để hiểu hơn nhé.

Một số hồ sơ cần thiết cho việc lập đề án môi trường chi tiết khu chung cư, can ho quan 2

- Thứ nhất là giấy phép kinh doanh khu chung cư, can ho quan 2
- Thứ hai, quý doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đầu tư.
- Thứ ba, giấy húng nhận quyền sử dụng đất khu chung cư, hợp đồng thuê đất.
- Thứ tư, lược đồ hoạt động khai triển dự án.
- Thứ năm, chi tiết bản vẽ các hệ thống môi trường (nếu đã có)
- Các hồ sơ môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn đăng ký chất thải ác hại, hợp đồng thu gom chất thải ác hại.
- Một (01) văn bản đề xuất giám định, phê duyệt đề án môi trường chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.
- Bảy (07) bản đề án môi trường chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.
- Một (01) đĩa CD ghi nội dung của đề án môi trường chi tiết.
Tiếp theo đây xin đưa ra một đôi thông báo về quy trình lập loại hồ sơ đề án môi trường chi tiết

Quy trình để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

- Bước 1: tiến hành khảo sát, kiểm tra và thu thập số liệu hiện trạng hoạt động của dự án cũng như hiện trạng môi trường xung quanh.
- Khảo sát, thu thập số liệu hiện trạng hoạt động và hiện trạng môi trường xung quanh của công ty.
- Khảo sát điều kiện tự nhiên, điều kiện KT-XH ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.
- Xác định các nguồn gây ô nhiễm như: nước thải, khí thải tại nguồn, khí thải xung quanh, chất thải rắn, tiếng ồn và các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án.
- Thu mẫu nước thải, mẫu không khí tại nguồn thải và khí xung quanh khuôn viên dự án, sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm.
- Xây dựng các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm lây lan.
- đánh giá chừng độ ô nhiễm từ hoạt động dự án nhằm đưa ra biện pháp tối ưu phù thống nhất.
- biên soạn thảo công văn, lập hồ sơ đề án chi tiết theo mẫu ban hành từ luật môi trường sau đó nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận và phê chuẩn.
- Thành lập đoàn đánh giá thực tại về việc bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp.
- thẩm định và Quyết định duyệt.

Mọi nội dung thông tin cần biết về lĩnh vực hiện cao nguyên xanh thực hành, các nhà đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi duyệt y địa chỉ hotline như sau: 0938395254. Nội dung về hồ sơ đề án bảo vệ môi trường chi tiết lập cho khu chung cư can ho quan 9 đến đây là kết thúc, đón đọc kỳ sau tác động đế giấy tờ sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại cho khu chung cư can ho quan 8 nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết chúng tôi.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích