Căn cứ lập giấy phép sử dụng nước mặt cho chung cư, can ho quan 10

17/05/2017,08:45:43 | 142 | 0

Nằm trong loạt bài viết tương tác đến việc tham mưu lập nhiều loại giấy tờ môi trường cho các khu chung cư căn hộ tại TPHCM, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp, các nhà đầu tư bài viết tác động về giấy tờ giấy phép khai thác sử dụng nước mặt cho các khu chung cư, can ho quan 10. Chi tiết như thế nào hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Lĩnh vực hoạt động của Cao Nguyên Xanh và tại sao cần đăng ký giấy phép sử dụng nước mặt cho khu chung cư, can ho quan 10 ?

công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ra đời và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2011, chúng tôi đã trải qua 6 năm làm việc trong lĩnh vực môi trường. Qua 6 năm thời kì đã giúp chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thực hành giấy tờ môi trường, giúp các nhà đầu tư hiểu rõ về vấn đề pháp lý cũng như vận dụng biện pháp bảo vệ môi trường trước khi đi vào hoạt động. Vậy với nội dung ngày hôm nay, tại sao các chung cư, can ho quan 10 lại cần thiết tiến hành lập giấy phép khai thác sử dụng nước mặt ? Câu giải đáp mới nhất đó là:

Nước là tài nguyên khá quan trọng và quý giá, đây không chỉ là nhân tố duy trì sự sống của con người mà đây còn được xem là dụng cụ phát triển kinh tế, khai thác tài nguyên trong phạm vi luật pháp. Khu chung cư, căn hộ nếu muốn sử dụng nước mặt cho sinh hoạt thì cần phải lập hồ nguyên sơ thác sử dụng nước mặt để hợp lệ hóa trong quá trình khai thác, tránh gây liên quan và tác động đến môi trường. Vậy ở giấy tờ này lập như thế nào ? Cách lập và thực hành ra sao ? Nội dung kỳ này sẽ nói rõ chi tiết nhé.

Căn cứ pháp lý, thủ tục hành chính ảnh hưởng đến lập hồ sơ khai thác sử dụng nước mặt

– Nghị định số 201/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tài nguyên nước.

– Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/05/2014 quy định việc đăng ký giấy phép khai thác nước ngầm, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

+ Thẩm quyền cấp, gia hạn, đổi thay thời hạn, điều chỉnh nội dung, đình chỉ hiệu lực và thu hồi giấy phép khai thác nước mặt của Bộ Tài nguyên và Môi trường với lưu lượng dưới 50.000 m3/ngày đêm.

+ Cơ quan tiếp thụ và quản lý hồ sơ, giấy phép (sau đây gọi chung là cơ quan tiếp thụ hồ sơ) là Sở Tài nguyên và Môi trường có nghĩa vụ tiếp nhận, giám định và quản lý giấy tờ, giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Quy trình lập hồ nguyên sơ thác sử dụng nước mặt

- Bước 1: Thu thập số liệu cần thiết cho việc lập giấy tờ và khảo sát thực địa khu vực dự án.
- Bước 2: Thu thập và tổng hợp tài liệu về đặc điểm nguồn nước khu vực khai thác.
- Bước 3: Tiến hành đo đạc, lấy mẫu và xác định tọa độ các điểm (khai thác, vị trí phân phối sử dụng nước tại dự án).
- Bước 4: Nghiên cứu, tính toán, thống kê lưu lượng nước cần khai thác để sử dụng tại dự án.
- Bước 5: Nghiên cứu, tổng hợp dữ liệu để xác định phương thức khai thác, sử dụng nước.
- Bước 6: Nghiên cứu, kiểm tra tác động của việc khai thác, sử dụng nước tới nguồn nước, môi trường và các đối tượng sử dụng nước khác.
- Bước 7: hoàn thành các bản vẽ cần thiết.
- Bước 8: Tổng hợp số liệu và hoàn tất hồ sơ khai thác sử dụng nước mặt.
- Bước 9: Nộp giấy tờ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám định phê duyệt ưng chuẩn theo quy định.

Nội dung kỳ này đến đây là kết thúc, nếu Các bạn có điều gì thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm về cao nguyên xanh có thể gọi trực tiếp theo địa chỉ hotline 0938395254 để chúng tôi tham vấn tương trợ thêm nhé. Mỗi kỳ một quận huyện, mỗi kỳ một loại giấy tờ môi trường, kỳ sau sẽ là bài tham mưu về lập giấy phép khai thác nước ngầm cho các chung cư, can ho quan tan phu. Đón đọc nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích