Thực hiện hồ sơ, các căn cứ pháp lý cần thiết nhất khi lập đề án đơn giản

19/05/2017,15:13:24 | 128 | 0

công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hành nhiều loại giấy tờ pháp lý giúp rất nhiều tổ chức phát triển dự án, đưa dự án hoạt động không gây thúc đẩy đến môi trường. Với nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Các bạn đọc bài viết về việc lập giấy tờ pháp lý đề án đơn giản lập cho chung cư, can ho quan 7. Tìm hiểu nội dung cần biết duyệt nội dung sau nhé.

 

Việc lập hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho chung cư, can ho quan 7 như thế nào ?

Theo quy định của quốc gia, các chủ đầu tư, các đơn vị doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động đều phỉ lập và thông qua những hồ sơ ban sơ như bản báo cáo đánh giá tác động môi trường hay bản kế hoạch bảo vệ môi trường. Nếu công ty chư thực hiện một trong 2 loại hồ sơ này, khi các cơ quan quốc gia xuống kiểm tra sẽ bị phạt và bắt lập đề án bảo vệ môi trường để khắc phục. đề án bảo vệ môi trường đơn giản là một loại thủ tục pháp lý mà các doanh nghiệp phải lập theo quy định của pháp luật. vận dụng lập cho các cơ sở đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 có quy mô, tính chất tương đương với đối tượng quy định tại khoản 1 điều 18 nghị định 18/2015/NĐ-CP nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường và quy định chi tiết tại phụ lục 1b, thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

mục tiêu chính cho việc lập giấy tờ này là để theo dõi diễn biến thực trạng môi trường xung quanh, đồng thời có thể đánh giá mức độ tác động nguồn ô nhiễm phát sinh đối với môi trường giúp cho công ty có những biện pháp phòng ngừa ngăn chặn ô nhiễm lây lan. Các khu chung cư, can ho tai quan 7 khi đã đi vào hoạt động nếu chưa lập bản kế hoạch môi trường thì tránh việc bị phạt theo quy định nhà đầu tư nên tiến hành lập giấy tờ đề án bảo vệ môi trường đơn giản khắc phục hậu quả gây ra. Vậy để thực hiện hồ sơ này, Anh chị cần khai triển những bước nào ? Những loại hồ sơ nào vận dụng lập ? Tất cả sẽ đề cập ngay sau đây.

Các hồ sơ cần thiết để lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Điều 11 chương III Thông tư 26/2015/TT-BTNMT có quy định rõ về các hồ sơ cần thiết để lập đề án môi trường đơn giản. - Một (01) văn bản đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản của chủ cơ sở theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT; - Ba (03) bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản; trường hợp cấp thiết theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, chủ cơ sở có bổn phận gửi bổ sung số lượng bản đề án đơn giản theo đề nghị. Bìa, phụ bìa, nội dung và cấu trúc của đề án môi trường đơn giản được quy định như sau: Cơ sở đăng ký tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện theo quy định tại Phụ lục 14a ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT; Cơ sở đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thực hành theo quy định tại Phụ lục 14b ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

Quy trình lập, đăng ký và xác nhận đăng ký đề án đơn giản

Lập và xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản được thực hành theo quy trình tại Phụ lục kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT, gồm các bước sau đây:

- Chủ cơ sở quy định tại Điều 10 Thông tư 2015/TT-BTNMT lập và gửi giấy tờ đề nghị đăng ký đề án môi trường đơn giản quy định tại Điều 17 Thông tư này đến Ủy ban nhân dân cấp huyện.

- Ủy ban nhân dân cấp huyện giao cho cơ quan túc trực đăng ký tiến hành xem xét giấy tờ.

Trường hợp nội dung hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định tại Phụ lục 19a, Phụ lục 19b kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì có văn bản thông tin chủ cơ sở để hoàn thiện.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan túc trực đăng ký tiến hành xử lý hồ sơ.

Trường hợp cấp thiết, tiến hành kiểm tra thực tiễn tại cơ sở và lấy quan điểm của cơ quan, chuyên gia.

- Cơ quan thường trực đăng ký tổng hợp, xử lý và thông báo kết quả xử lý cho chủ cơ sở (nếu có).

- Chủ cơ sở thực hành đúng các yêu cầu được thông báo (nếu có).

- chủ toạ Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy công nhận đăng ký đề án đơn giản.

- Cơ quan túc trực đăng ký chứng thực và gửi đề án bảo vệ môi trường đơn giản đã công nhận.

Quy trình lập và công nhận lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản dành cho chung cư, can ho quan 7 đến đây là kết thúc, nếu các nhà đầu tư muốn tham mưu thêm về loại hồ sơ này có thể liên hệ với chúng tôi duyệt địa chỉ website hosomoitruong.vn hoặc nhận báo giá phê chuẩn hotline 0938395254 nhé. Cảm ơn đã theo dõi.
>> Đón đọc kỳ tiếp theo của chúng tôi: tham mưu lập kế hoạch môi trường, bảo vệ môi trường cho khu chung cư, can ho quan binh thanh.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích