Bài viết về kế hoạch môi trường lập cho chung cư can ho quan 10

30/05/2017,08:22:59 | 167 | 0

Bài viết "tư vấn nhà đầu tư xây dựng chung cư can ho quan 10 thực hiện giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường" được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh - một công ty tư vấn môi trường uy tín hàng đầu tại TPHCM. Nội dung bài này cùng Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu Anh chị về thực trạng ô nhiễm tại các khu chung cư căn hộ quận 10 cũng như thực trạng ô nhiễm môi trường chung. Tiếp theo đó chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách lập kế hoạch môi trường kèm theo đó là những căn cứ pháp lý vận dụng lập và thực hiên. Cùng theo dõi nội dung bài viết chúng tôi ngay sau đây nhé.

Thực trạng ô nhiễm tại khu chung cư can ho quan 10

Theo thống kê, các chung cư căn hộ tại quận 10 bây giờ là rất nhiều, bởi quận 10 thuộc khu vực có đông dân cư, lượng người dân nhập cư từ các thành phố lên sài gòn lập nghiệp khá đông trong khi đó đất ở thiếu thốn, bắt buộc phải xây dựng các khu chung cư nhiều tầng nhằm gia tăng chổ ở cho người dân. Nhưng bạn cần chú ý một vấn đề, đó là trước khi đưa chung cư hoạt động, bạn cần tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường xung quanh chung cư, xử lý ô nhiễm phát sinh đề phòng khi dự án chung cư hoạt động. Đây là điều mà bạn cần quan tâm, vì nếu không thực hiện hồ sơ môi trường bạn sẽ bị xử phạt rất nặng nếu có thanh tra môi trường kiểm tra bên cạnh đó còn gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Bài nội dung này sẽ cùng bàn về loại giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường, một loại hồ sơ pháp lý lập và vận dụng cho khu chung cư căn hộ có quy mô vừa và nhỏ. Khi nào chung cư được xác định vừa và nhỏ ? Khi chung cư có diện tích đất sử dụng xây dựng dưới 2 hecta thì có quy mô vừa và nhỏ, trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường. Cùng theo dõi thông báo giấy tờ này qua nội dung sau đây nhé.

 

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Bảo vệ môi trường 2014;

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Thành phần, số lượng hồ sơ và cơ quan thông qua

+ Thành phần hồ sơ:

- kế hoạch môi trường theo mẫu Phụ lục 5.6;

- Báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

+ Số lượng hồ sơ:

- Ba (03) bản kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Một (01) báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Cơ quan thực hành thủ tục hành chính

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: UBND cấp xã

Quy trình lập dạng lược đồ hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường

Bài viết hôm nay xin kết thúc tại đây, nếu quý khách có điều gì thắc mắc cũng như cần chúng tôi tư vấn thực hành thêm, hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại tổ chức 0938395254 để chúng tôi tư vấn thêm nhé. Cảm ơn Các bạn đã tham dự theo dõi.

>> Đọc tiếp kỳ sau: tư vấn giúp doanh nghiệp xây dựng chung cư, can ho quan tan phu loại giấy tờ báo cáo đánh giá tác động môi trường. hứa hẹn gặp lại kỳ sau


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích