Một số điểm cần biết về sổ chủ nguồn thải lập cho dự án can ho quan 12

05/06/2017,15:56:18 | 151 | 0

Tìm hiểu về loại giấy tờ sổ chủ nguồn thải CTNH dành cho doanh nghiệp xây dựng chung cư, dự án can ho quan 12. Nội dung kỳ này sẽ bàn về việc lập giấy tờ pháp lý, quy trình lập, những thông tin cơ bản trong việc lập sổ chủ nguồn thải CTNH và vì sao các dự án can ho quan 12 lại cần thực hành sổ chủ nguổn thải CTNH.? Cùng công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xem chi tiết ngay sau đây.

 

Sổ chủ nguồn thải CTNH là gì ? tại sao các dự án can ho quan 12 lại cần phải thực hiện sổ chủ nguồn thải tai hại ?

công ty cao nguyên xanh là một trong những tổ chức chuyên tham mưu hỗ trợ việc thực hành giấy tờ môi trường hiện giờ, tiêu biểu là loại hồ sơ sổ chủ nguồn thải CTNH như chúng tôi nêu trên, đây là giấy tờ mà cá nhân, tổ chức sỡ hữu hay điều hành các đơn vị cơ sở kinh doanh, dịch vụ (trong nội dung bài bữa nay sẽ liên quan đến chủ đầu tư xây dựng chung cư can ho quan 12) nếu có phát sinh chất thải nguy hại phải đăng ký để cấp phép kinh doanh, thực hiện vận chuyển, xử lý chất thải ác hại theo quy định của nghị định 36/2015/TT-BTNMT của bộ TN&MT. Các hoạt động xử lý rác thải là các hoạt động ảnh hưởng đến việc phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu, phân định, phân loại, tái sử dụng, lưu trữ, di chuyển và xử lý chất thải.
tại sao các dự án can ho quan 12 nên tiến hành lập sổ chủ nguồn thải tai hại ? Thường thì chủ sỡ hữu đầu tư luôn muốn đi vào hoạt động trước tiên phải quan hoài đến việc lập các loại hồ sơ môi trường trước khi khai triển kinh doanh, đây là việc làm rất được khuyến khích, vì lập giấy tờ sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra chừng độ ảnh hưởng nguồn ô nhiễm có thể xảy ra từ đó có thể có những phương án ngừa và ngăn chặn phù thống nhất nhằm giảm thiểu ô nhiễm lây lan. Sau đây, chúng tôi sẽ đi sâu chi tiết nội dung bài viết về sổ chủ nguồn thải, cùng theo dõi sau đây nhé.

 

Căn cứ pháp lý tác động đến việc đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại

- Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13.

- Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế truất liệu.

- Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT quy định về quản lý chất thải tai hại.

hồ sơ cấp thiết và thời gian giải quyết về việc đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

- 1 đơn đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại theo mẫu tại phụ lục 1A, Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng thực đầu tư, hoặc các hồ sơ ảnh hưởng khác. (Bản sao)
- Quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường đtm định kỳ, kế hoạch môi trường hoặc các hồ sơ tác động đến môi trường khác nếu có.(Bản sao)
- Đối với trường hợp đăng ký lại sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại cần phải có Bản gốc sổ chủ nguồn chất thải tai hại đã đăng ký trước đó.
- Tổng số lượng hồ sơ cần đăng ký: 2 bộ hồ sơ.(hồ sơ đóng thành quyển phải có danh mục kèm theo)

thời gian giải quyết:

- đánh giá, phê chuẩn sự đầy đủ, hợp lệ của giấy tờ và thông báo các cá nhân, tổ chức bổ sung, sửa đổi hồ sơ (nếu có): tối đa 10 ngày.
- thẩm định và cấp sổ chủ nguồn chất thải nguy hại: tối đa 14 ngày.
Lưu ý: thời gian giải quyết không tính thời gian tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung.

Quy trình thực hiện việc đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại

- Xác định chủng loại, khối lượng vật liệu sản xuất.
- Xác định nguồn và khối lượng chất thải tai hại phát sinh trong quá trình sản xuất.
- Xác định nguồn và khối lượng phát sinh của các loại chất thải khác.
- Lập giấy tờ đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại cho cơ sở.
- Trình nộp cơ quan có thẩm quyền thẩm định và cấp phép.

Lập giấy tờ sổ chủ nguồn thải CTNH này là một điều rất cần thiết, bao hàm đến việc tương trợ xử lý nguồn thải phát sinh trong quá trình dự án can ho quan 12 hoạt động triển khai. Cao Nguyên Xanh chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên hỗ trợ việc các nhà đầu tư lập nhiều loại giấy tờ môi trường cấp thiết nhất đảm bảo hoạt động dự án diễn ra tiện lợi không bị xử phạt theo quy định của quốc gia. tương trợ việc lập giấy tờ môi trường như báo cáo giám sát môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường, báo cáo đtm, cũng như loại hồ sơ sổ chủ nguồn thải nêu trên. Mọi thông tin về chúng tôi, Anh chị có thể gọi qua hotline 0938395254 để chúng tôi tương trợ tư vấn thêm nhé.
>> Đón đọc tiếp kỳ sau: tham mưu các nhà đầu tư, lĩnh vực đơn vị thực hiện xây dựng các dự án can ho quan 2 biết cách thực hành giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Cùng xem nhé


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích