Tư vấn môi trường - CNX hỗ trợ lập báo cáo giám sát cho dự án can ho quan 10

06/06/2017,09:19:58 | 123 | 0

tư vấn môi trường - đây là một lĩnh vực hiện giờ không thể thiếu cho các nhà đầu tư. Tại Việt Nam ta, nếu công ty, nhà đầu tư dịch vụ muốn đi vào hoạt động bắt buộc phải tiến hành lập hồ sơ môi trường, để làm gì ? Để kiểm tra chừng độ tương tác nguồn ô nhiễm có thể xảy ra từ đó có thể có những biện pháp giải quyết phù thống nhất. Rất nhiều công ty tư vấn môi trường hiện thời ra đời đáp ứng nhu cầu lập giấy tờ của Anh chị, trong đó có Cao Nguyên Xanh chúng tôi. Qua 6 năm hoạt động dịch vụ, chúng tôi đã có kinh nghiệm cố định trong việc lập hồ sơ môi trường, tinh thông luật môi trường tương trợ tư vấn cho quý khách một cách kĩ càng nhất. Theo yêu cầu của đại phần lớn khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dự án căn hộ các quận huyện tại TPHCM, đề nghị việc tham vấn hồ sơ môi trường khi dự án hoạt động mà không vi phi pháp luật, Cao Nguyên Xanh kết nạp và đưa ra loạt bài viết về dịch vụ lập hồ sơ môi trường cho dự án căn hộ các quận, nội dung bữa nay chúng ta sẽ bàn về loại hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ lập cho dự án can ho quan 10. Cùng xem thông báo sau đây nhé.

vì sao nên chọn và lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh cho dự án can ho quan 10 ?

Cao Nguyên Xanh là đơn vị môi trường thực hành tham mưu các loại hồ sơ môi trường theo quy chuẩn ban hành từ luật môi trường hiện giờ. Chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ tận tường hơn về dịch vụ giấy tờ cũng như nghị định, thông tư thúc đẩy, tương trợ việc lập giấy tờ trước khi đi vào hoạt động bảo đảm không vi phạm luật môi trường. Cao Nguyên Xanh có lịch sử hình thành dự án hơn 6 năm, hàng ngũ nhân viên đều là những kỹ sư môi trường nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng ngành nghề tốt đảm bảo cho bạn một dịch vụ tốt nhất.
Bài nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về loại giấy tờ báo cáo môi trường lập cho dự án can ho quan 10. Tại quận 10 bây giờ vì số lượng dân cư khá đông nên có rất nhiều dự án căn hộ từ đó là ra đời tiêu biểu một số như HaDo Centrosa Garden, Thiên Nam Apartment, Tie Tower,... Giúp rất nhiều người dân có nhu cầu ổn định an cư lập nghiệp. Nhưng điều mà nhà đầu tư cần quan tâm trước hế đó là việc xây dựng dự án phải đồng hành cùng với việc bảo vệ môi trường. báo cáo môi trường là hồ sơ bắt buộc nhà đầu tư phải lập, vậy với loại giấy tờ này đơn vị cần quan tâm những điều gì ? Quy cách lập ra sao ? Xem ngay sau đây để hiểu hơn nhé.

 

Căn cứ luật vận dụng lập báo cáo môi trường

Khi thực hiện hồ sơ báo cáo môi trường này chúng ta cần căn cứ vào những bộ luật như sau:

Căn cứ vận dụng theo Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 của Sở Tài nguyên Môi trường ban hành ngày 23/06/2014;
áp dụng theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường;
vận dụng theo Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch môi trường.
Căn cứ thêm Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
Căn cứ thêm Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Quy trình lập và lược đồ thực hiện báo cáo giám sát

Quy trình thực hành lập giấy tờ báo cáo bao gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: xác định vị trí thực hiện dự án, kiểm tra hiện trạng môi trường xung quanh dự án hoạt động, thu thập số liệu về các vấn đề như khí hậu, địa chất, điều kiện tự nhiên – xã hội tác động đến dự án.
Bước 2: xác định nguồn gây ô nhiễm ảnh hưởng đến hoạt động sản lên đường sinh như nước thải, mẫu nước ngầm, các chất thải rắn, chất thải ác hại, hay mẫu khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn nếu dự án có sử dụng máy phát điện. Sau khi xác định xong, tiến hành lấy mẫu nguồn ô nhiễm đem phân tích tại phòng thể nghiệm để lấy số liệu thực tiễn.
Bước 3: Xây dựng các biện pháp dự phòng, ngăn chặn giảm thiểu ô nhiễm cũng như biện pháp đề phòng sự cố.
Bước 4: đề nghị các chương trình quản lý dự án, phương thức quản lý, dự phòng, xử lý nước thải, khí thải, các liên quan tương tác.
Bước 5: Cam kết khắc phục giảm thiểu ô nhiễm, các nội dung chưa đạt, giảm thiểu chất thải để đảm bảo đạt tiêu chuẩn hiện hành của môi trường theo quy định của pháp luật.
Bước 6: Tiến hành thực hiện lập giấy tờ báo cáo môi trường và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền duyệt dự án (cụ thể như Sở tài nguyên môi trường, các phòng môi trường tại Quận, Huyện gần dự án nhất.)
6 bước quy trình cũng đã chấm dứt nội dung bài viết bữa nay. Mọi thắc mắc Các bạn có thể liên hệ với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi theo địa chỉ hotline 09383955254 để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.
>> Đón đọc kỳ sau: tư vấn lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho dự án can ho quan tan phu. Cùng xem nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích