Xử lý dự án trong việc lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ

26/06/2017,09:45:13 | 113 | 0

Ngày bữa nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp kinh doanh sản xuất dự án một loại giấy tờ môi trường, loại giấy tờ môi trường này rất cần thiết cho quá trình đi vào hoạt động của dự án đầu tư, giúp các dự án của bạn có thể thuận lợi đi vào hoạt động theo đúng quy định luật pháp. Mang tên báo cáo môi trường định kỳ, đây là loại giấy tờ pháp lý thực hành trong thời đoạn vận hành dự án, lập giúp đánh giá chừng độ thúc đẩy nguồn ô nhiễm có thể xảy ra từ đó có phương án giải quyết phù hợp nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được dịch vụ tốt nhất trong việc thực hành hồ sơ môi trường, bảo đảm giá rẻ nhưng vẫn chất lượng. Cùng theo dõi thông tin về loại giấy tờ báo cáo giám sát môi trường ngay sau đây nhé.

tại sao dự án cần thực hiện lập báo cáo môi trường theo định kỳ ?

Dự án chúng tôi tiến hành thực hiện hồ sơ môi trường bao gồm các ngành nghề, cơ sở kinh doanh đủ mọi ngành nghề hiện nay, các dự án trực tiếp hoặc gián tiếp gây ô nhiễm môi trường thì đều cần phải lập giấy tờ môi trường cho dự án của mình. công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh trải qua hơn 6 năm hoạt động trong ngành môi trường, bây giờ dịch vụ của chúng tôi đã trải khắp các thành thị tại Miền Nam như TPHCM, Long An, Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương,... Với mỗi dịch vụ chúng tôi luôn tận tâm trong nghề, giúp các tổ chức có cái nhìn mới nhất trong việc thực hành hồ sơ môi trường, giấy tờ pháp lý giúp hoạt động của dự án thuận tiện đi vào hoạt động hơn. Trở lại nội dung bài bữa nay, thì tại sao Các bạn cần lập báo cáo giám sát định kỳ từ cơ quan môi trường ? Chúng tôi xin nêu ra một số quan điểm như sau:

 

  • Thứ nhất, đây là quy định của quốc gia, lập bản báo cáo giám sát nhằm kiểm tra thực trạng môi trường định kỳ từ cơ sở dự án hoạt động sau đó gửi lên cơ quan chức năng duyệt y phê duyệt đánh giá thực nghiệp. Định kỳ thường quy định là 3 tháng lập 1 lần, 6 tháng lập 1 lần, thậm chí 1 năm lập 1 lần tùy khu vực dự án hoạt động.
  • Thứ hai, lập giúp tổ chức trải nghiệm dự án tốt hơn, không gây ô nhiễm môi trường, không gây bức xúc cho người dân.
  • chung cuộc, để tránh bị xử phạt thì lập bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ là điều rất cần thiết.

Các bước cơ bản trong vấn đề thực hiện giấy tờ báo cáo giám sát môi trường tại địa phương hoạt động dự án

Quy trình thực hiện mẫu báo cáo môi trường định kỳ bao gồm những bước căn bản như sau:

  • Bước 1: xác định vị trí thực hiện dự án, đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh dự án hoạt động, thu thập số liệu về các vấn đề như khí hậu, địa chất, điều kiện tự nhiên – xã hội tác động đến dự án.
  • Bước 2: xác định nguồn gây ô nhiễm liên quan đến hoạt động sản phát xuất sinh như nước thải, mẫu nước ngầm, các chất thải rắn, chất thải tai hại, hay mẫu khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn nếu dự án có sử dụng máy phát điện. Sau khi xác định xong, tiến hành lấy mẫu nguồn ô nhiễm đem phân tách tại phòng thể nghiệm để lấy số liệu thực tại.
  • Bước 3: Xây dựng các giải pháp ngừa, ngăn chặn giảm thiểu ô nhiễm cũng như giải pháp ngừa sự cố.
  • Bước 4: đề nghị các chương trình quản lý dự án, phương thức quản lý, dự phòng, xử lý nước thải, khí thải, các tác động ảnh hưởng.
  • Bước 5: Cam kết khắc phục giảm thiểu ô nhiễm, các nội dung chưa đạt, giảm thiểu chất thải để đảm bảo đạt tiêu chuẩn hiện hành của môi trường theo quy định của luật pháp.
  • Bước 6: Tiến hành thực hành lập giấy tờ báo cáo môi trường định kỳ và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thông qua dự án (cụ thể như Sở tài nguyên môi trường, các phòng môi trường tại Quận, Huyện gần dự án nhất.)

sơ đồ hóa quy trình lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ: không lý thuyết dông dài, ở chuyên mục này chúng tôi sẽ đưa ra quy trình lập hồ sơ báo cáo môi trường như sau:

Nội dung trên cũng đã chấm dứt bài viết ngày hôm nay mà công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh đã thực hiện. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như Anh chị cần tham vấn thêm về hồ sơ, chủ đầu tư dự án có thể liên hệ với cao nguyên xanh phê duyệt địa chỉ hotline 0938395254 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích