Hoàn thành công tác hoạt động dự án với kế hoạch bảo vệ môi trường

27/06/2017,10:40:15 | 124 | 0

Môi trường là nguồn sống, là sinh mệnh của con người, trên thực tiễn, nếu môi trường bị ô nhiễm, bị hủy hoại thì cuộc sống của con người chúng ta cũng chẳng tốt đẹp gì. bởi vậy, nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường quý khách cần nâng cao tinh thần hơn nữa trong việc giữ giàng vệ sinh môi trường chung, các chủ dự án đầu tư cần quan tâm hơn đối với việc thực hành hồ sơ pháp lý cho dự án. kế hoạch môi trường là một trong số giấy tờ ra đời sớm nhất nhằm ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của tổ chức trong quá trình bảo vệ môi trường tại nơi dự án hoạt động đầu tư. Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường dựa theo nghị định 18/2015 mà ban hành. Cùng theo dõi thông tin giấy tờ này qua nội dung chi tiết sau nhé.

 

ĐÔI NÉT thông tin VỀ LOẠI giấy tờ kế hoạch môi trường

Về loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, thì trước ngày 1/4/2015 loại hồ sơ này mang tên là cam kết bảo vệ môi trường, sau khi luật môi trường 2015 được ban hành, bộ TN&MT đã sửa tên cam kết thành kế hoạch bảo vệ môi trường. trước nhất, chúng ta cần nói về điều kiện thực hiện hồ sơ:

 

- Thứ nhất, lập cho các dự án đầu tư có quy mô vừa và nhỏ

- Dự án đầu tư chưa đi vào hoạt động

- Dự án đầu tư có năng suất sản lượng sản phẩm 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm

- Dự án có diện tích đất sử dụng hoạt động dưới 2 hecta.

Nếu bạn là chủ dự án nằm trong 4 điều kiện trên thì lập kế hoạch bảo vệ môi trường là cái chắc. Theo quy định ban hành từ nghị định 18/2015 có quy định việc lập mẫu kế hoạch môi trường theo những thông báo tiếp theo đây.

 

Các trường hợp cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường (Trích trong nghị định 18/2015)

Căn cứ nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường như sau:

- Dự án đầu tư mới, đầu tư mở mang quy mô, nâng công suất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục II Nghị định này;

- Phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phương án đầu tư mở mang quy mô, nâng công suất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 4 Điều 18, đồng thời không thuộc Phụ lục II Nghị định này.

- Chủ dự án, chủ cơ sở của đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 18 phải đăng ký kế hoạch môi trường tại cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định này.

- Trường hợp dự án, phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trên địa bàn từ hai (02) tỉnh trở lên, việc đăng ký kế hoạch môi trường được thực hành tại một trong các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo đề nghị của chủ dự án, chủ cơ sở.

Quy trình lập, công nhận ưng chuẩn kế hoạch môi trường tại cong ty dich vu moi truong CNX

công ty dịch vụ môi trường CNX triển khai dịch vụ hồ sơ kế hoạch môi trường với các bước căn bản như sau:

  • đánh giá mức độ nguồn ô nhiễm dự án xảy ra, kiểm tra hiện trạng môi trường xung quanh, khí hậu, địa chất,...
  • Xác định các nguồn ô nhiễm có thể nảy sinh như khí thải, nước thải, chất thải tai hại, chất thải tại nguồn,...
  • đánh giá mức độ tương tác của nguồn ô nhiễm đối với môi trường xung quanh tại nơi dự án hoạt động.
  • đề nghị phương án phòng ngừa cùng ngăn chặn thích hợp nhất, hạn chế ô nhiễm phát sinh.
  • biên soạn thảo công văn yêu cầu phê chuẩn dự án
  • Lập hội đồng giám định và phê duyệt.

Nội dung cần biết ngày hôm nay đến đây là chấm dứt, quy trình trên là những bước cơ bản nhất trong việc lập hồ sơ môi trường, với quy trình này Anh chị không thể tự làm được vì cần trải qua tri thức chuyên ngành mới dễ dàng thực hành. Đến với Cao Nguyên Xanh để được thực hành bản kế hoạch môi trường trọn gói giá rẻ nhé. Hotline 0938395254 nhé


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích