Hỗ trợ việc thực hiện các loại hồ sơ pháp lý báo cáo giám sát cho dự án của bạn

03/07/2017,15:26:56 | 139 | 0

Công ty dịch vụ môi trường chúng tôi thành lập từ năm 2011, đến nay chúng tôi đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành với rất nhiều dịch vụ lập hồ sơ môi trường hiện nay. Chúng tôi ra đời luôn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Hỗ trợ việc thực hiện hồ sơ môi trường, tư vấn giúp các doanh nghiệp về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay càng thêm cấp thiết hơn. Chúng tôi giúp các bạn giải quyết trong vấn đề lập hồ sơ pháp lý, hỗ trợ các bạn trong vấn đề giữ vững ô nhiễm môi trường, tránh tác động xấu do dự án hoạt động gây ra.  Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một trong những loại hồ sơ quan trọng hiện nay, theo chu kỳ hàng năm, quý doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện hồ sơ này, để làm gì ? để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi dự án triển khai, ngoài ra đối với công tác bảo vệ môi trường cũng hoàn thành nghĩa vụ. Chi tiết tìm hiểu thêm.

Nội dung cần biết về lập báo cáo môi trường ngày hôm nay

Theo bài viết ngày bữa nay, báo cáo môi trường định kỳ chúng tôi sẽ nêu rõ với những vấn đề như sau:

  • báo cáo môi trường là gì ? Chu kỳ lập ra sao cho các dự án chung cư, căn hộ tại TPHCM.
  • Mẫu báo cáo môi trường định kỳ lập ứng dụng những thông tư, nghị định như thế nào ?
  • Quy trình khai triển và thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ ?

Xem tiếp thông tin sau đây để tìm ra câu giải đáp nhé.

Giới thiệu về báo cáo giám sát môi trường - Chu kỳ lập cho các dự án chung cu gia re

báo cáo môi trường là một hồ sơ môi trường, pháp lý quan trọng hiện giờ, được xem là một hình thức để đánh giá chất lượng môi trường ngắn hạn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sau đó lập giấy tờ và báo cáo về cơ quan chức năng có thẩm quyền (Cụ thể là các Phòng Tài nguyên và Môi trường, các chi cục Bảo vệ môi trường), với mục tiêu là kiểm tra lại toàn bộ hiện trạng môi trường của các cơ sở trong thời kì qua, thêm vào đó là hiệp tác để thực hành việc bảo vệ môi trường của cơ sở.

Định kỳ lập cho các dự án căn hộ chung cư tại TPHCM là 6 tháng lập 1 lần. Điều này vận dụng cho các quận huyện tại TPHCM, ngoài ra, một số thành phố khác như Bình Dương thường thực hành lập báo cáo môi trường với chu kỳ 1 năm 1 lần hoặc một số thị thành có chu kỳ lập 3 tháng 1 lần tùy khu vực.

Các căn cứ pháp lý quy định việc lập báo cáo giám sát môi trường và quy trình thực hành

1. Về căn cứ pháp lý vận dụng lập báo cáo giám sát:

- Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;
- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường;
- Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường
- Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
- Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Quy trình lập giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ:

Báo cáo giám sát môi trường rất quan trọng, chính vì thế để đảm bảo hơn trong vấn đề lập hồ sơ môi trường, quý vị và các bạn cần tìm đến đơn vị tư vấn môi trường để hỗ trợ hơn về mặt pháp lý của dự án đầu tư. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp thông qua địa chỉ hotline sau 0938395254 để chúng tôi tùy thời hỗ trợ thêm nhé.

>> thông tin kỳ tư vấn sau: tham vấn về giấy tờ kế hoạch bảo vệ môi trường và đối tượng vận dụng tham mưu là các công ty, chủ đầu tư xây dựng dự án can ho quan 2. Cùng theo dõi thông tin sau đây để biết thêm nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích