Hỗ trợ về việc lập mẫu đề án chi tiết cho các doanh nghiệp dự án can ho quan 8

07/07/2017,10:16:54 | 117 | 0

cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh - Một công ty môi trường uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi kiêu hãnh là công ty có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, hỗ trợ đầy đủ cho quý vị và Anh chị một số loại hồ sơ môi trường cấp thiết nhất để đảm bảo hoạt động dự án diễn ra tiện lợi không vi phạm pháp luật tránh bị xử phạt khi có thanh tra môi trường đến đánh giá.

Theo kỳ trước, chúng tôi đã nhắc đến loại giấy tờ đtm, còn với kỳ này sẽ là hồ sơ đề án chi tiết, một loại hồ sơ lập khắc phục khi đơn vị đã đi vào hoạt động nhưng chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm. Đối tượng tham mưu là các doanh nghiệp đầu tư xây dựng dự án can ho quan 8. Cùng theo dõi thông tin ngay sau đây nhé.

Điều kiện cần thiết khi lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho các dự án can ho quan 8

Theo luật môi trường 2015 và các nghị định, thông tư tương tác đến việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết có quy định về đối tượng lập đề án chi tiết mà cụ thể là các dự án can ho quan 8 trong bài viết ngày bữa nay như sau:

  • Dự án căn hộ nằm trong trường hợp đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 trước ngày luật môi trường 2015 được bổ sung và ban hành.
  • Dự án căn hộ có quy mô lớn.
  • Dự án căn hộ có diện tích đất sử dụng xây dựng hơn 2 hecta đất.
  • Dự án căn hộ chưa tiến hành lập đánh giá tác động môi trường đtm.

Nếu dự án căn hộ mà quý nhà đầu tư xây dựng phù hợp với tất cả điều kiện trên thì lập đề án môi trường chi tiết là điều phải bắt buộc, nếu bị kiểm tra và đề phạt thì mức tiền phạt là rất lớn so với chi phí lập giấy tờ môi trường. Còn nội dung tiếp theo đây sẽ bàn về cách lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết cũng như một số thông tin thúc đẩy về hồ sơ này, đón theo dõi ngay sau đây.

 

Các giấy tờ cần thiết để lập đề án chi tiết

Dựa theo quy định của nhà nước, các dự án căn hộ khi muốn thực hiện lập đề án môi trường chi tiết thì cần phải cung cấp những giấy tờ pháp lý như sau:

- Giấy phép kinh doanh.

- Giấy phép đầu tư.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê đất.

- sơ đồ vị trí dự án

- Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (nếu có).

- Các giấy tờ môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn đăng ký chất thải ác hại, hợp đồng thu gom chất thải tai hại.

Một số hồ sơ pháp lý cấp thiết để phê duyệt đề án chi tiết:

- Một (01) văn bản yêu cầu giám định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.

- Bảy (07) bản đề án chi tiết theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

- Một (01) đĩa CD ghi nội dung của mẫu đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

Quy trình lập và thực hiện đề án chi tiết theo mẫu

  • Bước 1: chúng tôi tiến hành khảo sát và thu thập số liệu về điều kiện thiên nhiên, KT-XH, hiện trạng hoạt động và hiện trạng môi trường xung quanh dự án khai triển.
  • Bước 2: xác định các nguồn ô nhiễm có thể phát sinh trong quá trình dự án triển khai hoạt động như khí thải, nước thải, nguồn thải tại nguồn, tiếng ồn, các chất thải rắn,..
  • Bước 3: từ việc xác định các nguồn ô nhiễm nêu trên, tiến hành việc thu thập mẫu nguồn ô nhiễm đã liệt kê sau đó đem phân tách tại phòng thử nghiệm nơi gần nhất.
  • Bước 4: kiểm tra mức độ liên quan nguồn ô nhiễm có thể xảy ra để đưa ra phương án ngừa và giải quyết hữu hiệu nhất, xây dựng các biện pháp bảo vệ môi trường và ngừa sự cố ô nhiễm có thể xảy ra.
  • Bước cuối cùng: soạn thảo giấy tờ, biên soạn thảo công văn đề nghị duyệt y đề án môi trường chi tiết và thành lập đoàn kiểm tra thực tại việc thực thi giải pháp bảo vệ môi trường tại tổ chức sau đó hoàn tất quyết định phê chuẩn.

Nội dung kỳ bài viết này đến đây là kết thúc, nếu quý vị và quý doanh nghiệp có nhu cầu muốn biết thêm thêm thông báo về hồ sơ này hoặc nhận báo giá sớm nhất về giấy tờ Anh chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline chính 0938395254 nhé.

> Thêm thông tin về loại giấy tờ kỳ sau: tư vấn về loại hồ sơ môi trường đề án bảo vệ môi trường đơn giản lập cho các đối tượng tham vấn dự án can ho quan 9. Cùng theo dõi thông tin trong bài viết kỳ sau nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích