Phân tích và tìm hiểu về hai loại hồ sơ đề án chi tiết và đề án đơn giản

25/07/2017,10:34:25 | 94 | 0

đề án môi trường được xem là thủ tục giấy tờ môi trường lập cho các công ty đang hoạt động trước ngày 1/4/2015 mà chưa làm thủ tục lập giấy tờ môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm hoặc kế hoạch môi trường. Tùy theo quy mô ngành nghề dự án mà phân biệt, nếu quy mô lớn thì bắt buộc phải lập đề án chi tiết, còn nhỏ thì lập đề án môi trường đơn giản. Vậy giữa 2 loại hồ sơ này có điểm gì khác biệt ? Cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Mục đích cho việc lập đề án đơn giản và đề án chi tiết

Lập 2 loại hồ sơ này đối với dự án của Các bạn có những ích lợi như sau và đây cũng là mục tiêu chính trong việc lập giấy tờ pháp lý đề án môi trường:

  • hợp lệ hóa quá trình triển khai dự án của tổ chức
  • Bảo vệ môi trường với những công việc thiết thực hạn chế ô nhiễm
  • đánh giá mức độ nguồn liên quan ô nhiễm để có phương án đề phòng và ngăn chặn thiết thực nhất.
  • hoàn tất hồ sơ pháp lý giúp dự án đi vào hoạt động theo đúng quy định của luật pháp, không bị xử phạt về sau.

Và một số lợi ích khác mà quý doanh nghiệp khi lập sẽ hiểu rõ hơn. Phần 2 của bài viết xin giới thiệu đôi nét về điểm khác nhau giữa 2 loại hồ sơ môi trường này, Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

Phân biệt về đối tượng và điều kiện lập giữa 2 loại đề án môi trường

- Thứ nhất, điểm khác về loại đề án bảo vệ môi trường đơn giản:

  • Đối tượng lập: là các doanh nghiệp, chủ đầu tư hoạt động có dự án quy mô công suất, ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ, có diện tích đất hoạt động dưới 2 hecta và năng suất sản xuất bình quân trung bình 1 năm ước tính dưới 1 triệu sản phẩm. Tương đương với các đối tượng lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường. Điều kiện lập: lập khi dự án thuộc các đối tượng đã nêu chưa tiến hành lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường theo nghị định 18/2015/NĐ-CP mà đã tiến hành đi vào hoạt động kinh doanh thì lập bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản là điều bắt buộc. Điều kiện thứ hai, dự án phải đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 trước ngày luật môi trường 2014 được ban hành.

- Thứ hai, điểm khác về loại đề án chi tiết:

  • Đối tượng lập: là các công ty, chủ đầu tư hoạt động có dự án quy mô công suất, ngành nghề kinh doanh lớn, có diện tích đất hoạt động trên 2 hecta và năng suất sản xuất bình quân trung bình 1 năm ước lượng trên 1 triệu sản phẩm. Tương đương với các đối tượng lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường. Điều kiện lập: lập khi dự án thuộc các đối tượng đã nêu chưa tiến hành lập bản đánh giá tác động môi trường theo nghị định 18/2015/NĐ-CP mà đã tiến hành đi vào hoạt động kinh doanh thì lập bản đề án môi trường chi tiết là điều bắt buộc. Điều kiện thứ hai, dự án phải đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 trước ngày luật môi trường 2014 được ban hành.

Những kiến thức trên hi vọng quý vị và các nhà đầu tư có thêm kiến thức trong việc chuẩn bị thực hiện hồ sơ pháp lý. Qúy khách hàng có nhu cầu lập hồ sơ hãy liên hệ đến công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tham vấn rõ hơn nhé.

Xem thông tin thêm về nội dung bài viết kỳ sau: tham vấn thêm về loại sơ sổ chủ nguồn thải CTNH cho các dự án, thanh lap cong ty tai dong nai. Cùng đón theo dõi nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích