Hướng dẫn lập và thực hiện mẫu báo cáo giám sát môi trường định kỳ

15/09/2017,15:09:47 | 96 | 0

Qua những bài trước, cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi đã giới thiệu đến các nhà đầu tư, ngày bữa nay cao nguyên xanh chúng tôi xin giới thiệu thêm về một loại hồ sơ khác đó là hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, đây là một giấy tờ pháp lý được thực hiện lập theo định kỳ hàng năm chu kỳ quy định từ luật môi trường. Đây là một loại hồ sơ rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của dự án cũng như bảo vệ môi trường. Đặc biệt với loại hồ sơ này giúp cho đơn vị đầu tư dự án giám sát hoạt động tổ chức, quản lý môi trường tốt hơn. Với thực trạng môi trường hiện giờ, nhiều tổ chức đầu tư ra đời nhưng với công tác thực hiện bảo vệ môi trường thì liệu có công ty chăm chú thực hiện, khi thanh tra môi trường đánh giá mới tiến hành lập hồ sơ nhằm tránh xử phạt.

Hiểu được vấn đề đó, ngày hôm nay Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến Anh chị đôi nét về mẫu báo cáo giám sát môi trường này. Chi tiết hãy theo dõi nội dung ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về báo cáo môi trường định kỳ

Loại hồ sơ này được xem là một hình thức đánh giá chất lượng môi trường ngăn hạn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đầu tư định kỳ nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét dự án, hồ sơ này được xem là kết quả của quá trình giám sát môi trường tại dự án hoạt động. Vậy hồ sơ này được thực hành nhằm mục tiêu gì ?

  • mục tiêu thứ nhất, lập bản báo cáo giám sát thực hiện nhằm đánh giá mức độ hiện trạng môi trường của cơ sơ kinh doanh trong thời gian phát triển dự án, cùng với đó đây là công tác bảo vệ môi trường của công ty.
  • Thứ hai, lập bản báo cáo môi trường định kỳ nhằm theo dõi thực trạng diễn biến nguồn ô nhiễm nảy sinh sau đó giúp doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ tai hại đề ra phương án đề phòng ngăn chặn thích hợp.
  • Thứ 3, theo quy định 3 tháng/ 6 tháng/ 12 tháng lập 1 lần tùy khu vực hoạt động dự án tiến hành đo đạc, lấy mẫu phân tích các số liệu cấp thiết nhất để tiến hành thực hành hồ sơ môi trường báo cáo giám sát, rốt cục nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xét quyệt và thẩm định dự án.

Thời gian thực hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

– Theo quy định thì 3 tháng 1 lần đối với các cơ sở năm trong danh sách di dời do ô nhiễm môi trường và được xác nhận là gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa hoàn thành việc khắc phục. 6 Tháng 1 lần đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh không thuộc 2 đối tượng trên.
– Trường hợp đặc biệt, Riêng với tỉnh Bình Dương được quy định cụ thể trong công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương với tần suất 1 năm làm 1 lần lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

Quy trình lập và lược đồ thực hiện báo cáo giám sát môi trường

Quy trình thực hành lập hồ sơ báo cáo bao gồm những bước căn bản như sau:

Bước 1: xác định vị trí thực hiện dự án, kiểm tra hiện trạng môi trường xung quanh dự án hoạt động, thu thập số liệu về các vấn đề như khí hậu, địa chất, điều kiện tự nhiên – xã hội tương tác đến dự án.
Bước 2: xác định nguồn gây ô nhiễm ảnh hưởng đến hoạt động sản khởi hành sinh như nước thải, mẫu nước ngầm, các chất thải rắn, chất thải nguy hại, hay mẫu khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn nếu dự án có sử dụng máy phát điện. Sau khi xác định xong, tiến hành lấy mẫu nguồn ô nhiễm đem phân tích tại phòng thí nghiệm để lấy số liệu thực tế.
Bước 3: Xây dựng các biện pháp dự phòng, ngăn chặn giảm thiểu ô nhiễm cũng như giải pháp phòng ngừa sự cố.
Bước 4: yêu cầu các chương trình quản lý dự án, phương thức quản lý, dự phòng, xử lý nước thải, khí thải, các tác động thúc đẩy.
Bước 5: Cam kết khắc phục giảm thiểu ô nhiễm, các nội dung chưa đạt, giảm thiểu chất thải để bảo đảm đạt tiêu chuẩn hiện hành của môi trường theo quy định của pháp luật.
Bước 6: Tiến hành thực hành lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ và nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét dự án (cụ thể như Sở tài nguyên môi trường, các phòng môi trường tại Quận, Huyện gần dự án nhất.)

báo cáo giám sát môi trường là một loại hồ sơ rất quan trọng với chi phí chỉ từ 2 đến 3 triệu đã có thể thực hành hồ sơ này được rồi. Để giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 0938395254 nhé. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết chúng tôi.

> Nội dung cho bài tư vấn kỳ sau: tư vấn thực hiện hồ sơ đề án bảo vệ môi trường ăn nhập cho các doanh nghiệp dự án kinh doanh đã hoạt động trước ngày 1/4/2015 thanh lap cong ty tai dong nai, Bình Thuận, Bình Dương, Long An, TPHCM và các tỉnh lân cận.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','h9e27i5gptnrl3q6cqcjkqjkj7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:23:43','/a308836/huong-dan-lap-va-thuc-hien-mau-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky.html')