Tìm hiểu về hồ sơ báo cáo giám sát - Đây là một hồ sơ môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện

05/10/2017,14:53:58 | 58 | 0

báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một loại hồ sơ pháp lý thực hiện cho dự án đầu tư có năng lục sản xuất kinh doanh tác động và thúc đẩy trực tiếp đến môi trường xung quanh, lập hồ sơ theo quy định của luật pháp theo định kỳ 3 tháng / 6 tháng lập 1 lần tùy khu vực hoạt động của dự án. Để bảo đảm hồ sơ được tiện lợi thực hiện, các doanh nghiệp cần tìm đến tổ chức tư vấn như công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về báo cáo giám sát môi trường định kỳ, sau khi thỏa thuận giá cả sẽ có nhân viên đến tận nơi dự án hoạt động để tiến hành lấy mẫu phân tách, soạn thảo hồ sơ nộp xem xét.

báo cáo môi trường định kỳ được Cao Nguyên Xanh lập cho các công ty dich vu thanh lap cong ty tai dong nai, Vũng Tàu, Long An, Bình Thuận, dich vu thanh lap cong ty tai binh duong, TPHCM cùng các thành thị lân cận khác. Xem thêm nội dung về báo cáo giám sát trong bài viết sau.

mục tiêu, đối tượng cùng căn cứ pháp lý thực hành báo cáo môi trường định kỳ

  • Mục đích thực hiện:

+ Tìm ra nguồn cội nguồn ô nhiễm gây hại để có phương án ngăn chặn phù hợp.

+ Định kỳ báo cáo tổng quan dự án về phát sinh chất ô nhiễm và cách xử lý lên cơ quan chức năng ban ngành có thẩm quyền giám định cùng xem xét dự án.

+ hiệp tác phát triển toàn diện giữa bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế.

  • Đối tượng thực hiện:

+ ứng dụng lập cho các đối tượng tích chất tương đương với đối tượng lập kế hoạch môi trường cũng như đề án đơn giản (cụ thể là các dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân sản lượng trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng hoạt động sản xuất kinh doanh dưới 2 hecta)

+ ứng dụng lập cho các đối tượng tích chất tương đương với đối tượng lập đánh giá tác động môi trường đtm cũng như đề án bảo vệ môi trường đơn giản (cụ thể là các dự án có quy mô lớn, năng suất bình quân sản lượng trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 hecta)

  • Căn cứ pháp lý quy định lập báo cáo giám sát:

+ Luật môi trường số 55/2014/QH13 ban hành theo quy định từ ngày 1/4/2015

+ Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
+ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và cam kết bảo vệ môi trường;
+ Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường
+ Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
+ Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Nơi phê chuẩn báo cáo môi trường định kỳ

  • Thứ nhất, nơi gửi coi xét báo cáo giám sát môi trường cụ thể là Phòng Quản lý môi trường thuộc Sở TN&MT
  • Thứ hai, các cơ sở dự án nằm trong danh sách phải di dời do ô nhiễm môi trường cùng các cơ sở được xác định là gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn chưa khác phục được ô nhiễm cần lập báo cáo giám sát tối thiểu 3 tháng 1 lần, riêng các doanh nghiệp thành lập tại Bình Dương tối thiểu 1 năm lập 1 lần.
  • – Các cơ sở, dự án kinh doanh không thuộc 2 đối tượng nêu trên cần lập và gửi báo cáo giám sát môi trường định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần ngoại trừ các trường hợp có đề nghị cụ thể từ cơ quan quản lý nhà nước về môi trường.
  • Sở TN&MT giao Thanh tra Sở và đề xuất UBND cấp huyện tiến hành xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường đối với các cơ sở dự án kinh doanh không thực hành đúng theo quy định chương trình giám sát môi trường theo khoản 4 điều 27 cùng khoản 1, 2 điều 29 thuộc nghị định số 18/2015/NĐ-CP của chính phủ ban hành từ ngày 1/4/2015.
  • Theo đó Sở TN&MT thông tin lên các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh thành để biết và thực hiện dự án kinh doanh.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp Anh chị có thể hiểu thêm các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nơi dự án hoạt động và triển khai. Để tham khảo thêm các doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp cho công ty dịch vụ môi trường chúng tôi ưng chuẩn hotline 0938395254 nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích