Đề án chi tiết - một số điều cần biết khi thực hiện

14/10/2017,09:37:48 | 70 | 0

Bảo vệ môi trường là chức trách của quốc gia và của người dân chúng ta. Để giảm thiểu nguồn ô nhiễm, các doanh nghiệp nhất quyết phải quan tâm đến vấn đề thực hiện hồ sơ môi trường. Vì sao phải làm như thế ? Lập hồ sơ trước tiên phải kiểm tra thực trạng nguồn ô nhiễm sau đó phải có biện pháp ngăn chặn và ngừa phù hợp nhất. Bữa nay, cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến Các bạn cùng nhà đầu tư đôi nét về hồ sơ đề án chi tiết - đây là một loại hồ sơ lập khắc phục khi nhà đầu tư đã đi vào hoạt động nhưng chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cùng xem chi tiết ngay sau đây nhé.

 

Đối tượng và mục đích lập khai triển hồ sơ đề án chi tiết

Về mặt đối tượng: để có thể khai triển hồ sơ này đó là các đơn vị đầu tư sản xuất hoạt động trên địa bản các thành phố Việt Nam đã đi vào hoạt động của dự án, và điều kiện tiên quyết là chưa tiến hành lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường đtm theo quy định của luật pháp.
mục đích lập hồ sơ này chính là đánh giá thực trạng nguồn ô nhiễm có thể phát sinh, từ giai đoạn hình thành dự án để đề ra phương án xử lý ăn nhập. Bên cạnh đó, với sự tương trợ của công ty chúng tôi bạn sẽ nhận được tư vấn chuyên về việc thực hành hồ sơ môi trường, thu thập lậy mẫu nguồn ô nhiễm nảy sinh từ dự án sau đó đem phân tách tại phòng thí điểm để lấy số liệu thực tiễn từ dự án sau đó hoàn tất hồ sơ môi trường theo quy định của pháp luật.
Đối với loại hồ sơ đề án bảo vệ môi trường chi tiết thì lập còn giúp công ty tránh bị xử phạt nếu có thanh tra môi trường đến kiểm tra thực tại dự án.

Quy trình chuẩn khi thực hành lập đề án môi trường chi tiết

Để lập và thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết chúng ta cần đi qua một số bước căn bản như sau:
- Thứ nhất, xác định các yếu tố tác động đến dự án, cụ thể như các vấn đề tác động đến địa chất, khí hậu, xã hội xung quanh nơi dự án hoạt động.
- Thứ hai, xác định các nguồn ô nhiễm sản sinh trong quá trình hoạt động của dự án như các chất thải phát sinh, nước thải thải ra khi hoạt động, khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn nếu có máy phát điện, tiếng ồn,..
- Thứ ba, kiểm tra thực trạng nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình hoạt động.
- Thứ tư, đề xuất phương án xử lý ăn nhập nhất cho doanh nghiệp khi công ty.
- Thứ năm, lấy mẫu nguồn ô nhiễm đã xác định từ bước 2, sau đó đem phân tích tại phòng thể nghiệm gần nhất để lấy số liệu thực tại

- Thứ sáu, nộp lên cơ quan chức năng xác nhận thực hành phê duyệt đề án môi trường chi tiết theo quy định.

- cuối cùng, thành lập đoàn thanh tra đến nơi tận nơi dự án hoạt động khảo sát hoàn tất dự án.

Hi vọng với thông tin bài viết trên sẽ giúp công ty hoàn tất thủ tục cùng hồ sơ giúp công ty hiểu thêm kiến thức vững chắc nhất. Ngoài ra, Anh chị có thể tìm đọc những loại hồ sơ môi trường khác truy cập website http://hosomoitruong.vn nhé.

> Xem thêm nội dung bài tư vấn tiếp theo: tư vấn lập về loại hồ sơ đề án đơn giản được thực hành cho các đơn vị công ty dich vu thanh lap cong ty dong nai, Long An, Vũng Tàu, Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, Bình Thuận, TPHCM và một số tỉnh thành phụ cận khác. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết từ Cao Nguyên Xanh nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','8igol78gk9k1hs6lg3dr85n860','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:21:50','/a309616/de-an-chi-tiet-mot-so-dieu-can-biet-khi-thuc-hien.html')