Đề án chi tiết và đề án đơn giản - Lập sau khi hoạt động

24/10/2017,09:36:56 | 57 | 0

đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đề án môi trường đơn giản là hai loại hồ sơ pháp lý thực hiện nhằm giúp công ty thoát khỏi xử phạt khi có thanh tra môi trường đến kiểm tra xử lý. Đối với các dự án đã đi vào hoạt động thì việc lập hồ sơ này vô cùng quan yếu, lập khắc phục bổ sung khi tổ chức chưa có hồ sơ báo cáo đtm hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường (2 loại hồ sơ này kỳ trước chúng tôi đã đề cập qua) nhằm hợp lý hóa quá trình sản xuất cũng như kiểm tra hiện trạng môi trường đưa ra giải pháp bảo vệ phù hợp. Cùng theo dõi nội dung về 2 loại hồ sơ này phê duyệt bài viết sau từ cty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh chúng tôi nhé.

=

Điều kiện lập cho từng hồ sơ – đề án môi trường chi tiết và đề án bảo vệ môi trường đơn giản

  • Đối với mẫu đề án bảo vệ môi trường chi tiết: đây là một hồ sơ lập trong trường hợp các dự án đầu tư dịch vụ đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 và thuộc một trong các đối tượng lập báo cáo đtm có quy mô ngành nghề lớn, năng suất bình quân trong 1 năm sản xuất hơn 1 triệu sản phẩm cùng diện tích đất phục vụ hoạt động kinh doanh hơn 2 hecta.
  • Đối với mẫu đề án môi trường đơn giản: đây là một hồ sơ lập trong trường hợp các dự án đầu tư dịch vụ đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 và thuộc một trong các đối tượng lập kế hoạch môi trường có quy mô ngành nghề vừa và nhỏ, năng suất bình quân trong 1 năm sản xuất dưới 1 triệu sản phẩm cùng diện tích đất phục vụ hoạt động kinh doanh dưới 2 hecta.

Quy trình lập chung cho hai hồ sơ đề án môi trường

  • Bước thứ nhất, tiến hành khảo sát và thu thập một số dữ liệu về hiện trạng hoạt động môi trường dự án, các điều kiện tự nhiên, KT-XH có liên quan hoặc tác động đến hoạt động của công ty.
  • Bước thứ hai, bước này chúng tôi đến tận nơi dự án xác định các nguồn ô nhiễm phát sinh như nước thải tại nguồn, nước thải xung quanh, khí thải, chất thải rắn nảy sinh, tiếng ồn,…
  • Bước thứ ba, sau khi đã xác định các nguồn gây ô nhiễm từ bước 2, tiến hành lấy mẫu phân tách các nguồn gây ô nhiễm tại phòng thí điểm để lấy số liệu thực tại ghi vào hồ sơ đề án.
  • Bước thứ tư, quan trắc đánh giá mức độ nguồn ô nhiễm từ hoạt động nảy sinh thúc đẩy đến môi trường, sau đó xây dựng các giải pháp xử lý thích hợp nhằm hạn chế ô nhiễm.
  • Bước thứ 5, yêu cầu phương án xử lý nước thải, khí thải cùng thu gom các chất thải từ hoạt động sản xuất của dự án, xây dựng các chương trình giám sát môi trường.
  • Bước thứ 6, tiến hành biên soạn thảo công văn, các hồ sơ ăn nhập để lập đề án bảo vệ môi trường theo quy định.
  • Bước thứ 7, thành lập đoàn thanh tra dự án thực tế về việc bảo vệ môi trường nơi dự án hoạt động.
  • Bước thứ 8, bước này nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê chuẩn đề án bảo vệ môi trường theo quy định.

Thẩm quyền thẩm định và phê chuẩn đề án môi trường

Cơ quan có thẩm quyền duyệt y bao gồm:
– Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh đối với đề án bảo vệ môi trường chi tiết tương ứng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có quy mô, công suất lập đtm theo phụ lục II Nghị định 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/02/2015, có hiệu lực từ ngày 01/04/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá tác động môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, kế hoạch môi trường.

– Phòng tài nguyên môi trường cấp huyện đối với đề án đơn giản tương đương đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có quy mô, công suất lập kế hoạch môi trường – cơ sở có quy mô, công suất nhỏ hơn quy mô, công suất nêu tại phụ lục II Nghị định 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/02/2015, có hiệu lực từ ngày 01/04/2015 của Chính phủ quy định về đtm chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, kế hoạch môi trường.

Hi vọng với thông báo trên phần nào giúp cho tổ chức có kiến thức nhất quyết trong việc thực hành hồ sơ đơn vị, để quý doanh nghiệp có thêm thông tin hữu dụng vui lòng truy cập vào website http://hosomoitruong.vn hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp qua hotline 0938395254 nhé. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã theo dõi bài viết chúng tôi.

> Cao Nguyên Xanh là tổ chức môi trường có thâm niên 7 năm kinh nghiệm trong ngành môi trường hiện thời, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tri thức thâm sâu, thông suốt nhiều ngành nghề, tư vấn lập hồ sơ cho doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty đồng nai, Bình Thuận, Long An, Vũng Tàu, Đồng Tháp, TPHCM và các Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương cùng các thành phố phụ cận.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích