Trả lời câu hỏi liên quan đến xin giấy phép thành lập công ty rượu tại bình dương

17/11/2017,09:50:13 | 52 | 0

Dịch vụ tiếp theo đây tổ chức Thiện Khánh xin giới thiệu đến các nhà đầu tư chuyên thực hiện thành lập công ty tại bình dương đó là ngành kinh doanh rượu. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được nhà nước quản lý rất chặc chẽ, bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh rượu. Trong bài viết bữa nay, thiện khánh sẽ giải đáp một số thắc mắc của quý doanh nghiệp phê chuẩn đoạn hội thoại nhỏ giữa chúng tôi với khách hàng. Quý khách cùng đón theo dõi nhé.

Các vấn đề cần biết qua đối thoại tư vấn

- TK(Thiện Khánh): Thiện Khánh chúng tôi xin chào bạn ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

- KH(Khách hàng): Chào doanh nghiệp ! Mình hiện đang ở Dĩ An, Bình Dương đang có ý định kinh doanh ngành rượu với quy mô cũng khá lớn, xin hỏi khi xin giấy phép thì mình cần lưu ý điều gì ?

- TK: ngành rượu là ngành cũng khá phổ thông bây giờ, doanh nghiệp mình cũng khai triển khá nhiều từ việc xin giấy phép với hoàn thành thủ tục pháp lý hoàn thành công ty cho nhiều tổ chức lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chúng tôi cam kết không có nảy sinh bất kỳ chi phí nào khác khi hoàn thành công việc, giá luôn đúng với niên yết. Đến với thắc mắc của bạn, thì điều trước tiên bạn cần biết đó là điều kiện thực hiện việc kinh doanh rượu hợp pháp. Thứ nhất, giấy phép kinh doanh có ngành nghề sản xuất hoặc nghề buôn bán đồ uống có cồn; Giấy chứng thực an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh sản xuất; Giấy công bố chất lượng sản phẩm rượu trong nước hoặc nhập khẩu. Đơn vị bạn cần có kho chứa hàng, cam kết bảo vệ môi trường, chống cháy nổ, có hệ thống phân phối tại các tỉnh,... Ngoài ra còn một số điều kiện khác như giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu được xác định theo số dân trên cả nước theo nguyên tắc không quá một (01) Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu trên bốn trăm nghìn (400.000) dân ….

- KH: Cảm ơn công ty, những điều kiện trên mình đã nắm rõ, không biết còn điều gì nữa không ?

- TK: Cái thứ hai bạn cần lưu ý đó là hình thức xin giấy phép kinh doanh rượu. Hiện giờ có 3 hình thức như sau:

+ Hình thức thứ nhất, xin giấy phép kinh doanh phân phối rượu khi tổ chức mua sản phẩm rượu trực tiếp từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, thương buôn nhập khẩu sản phẩm rượu trực tiếp từ thương buôn nước ngoài để bán cho các thương nhân bán sỉ sản phẩm rượu. Giấy phép kinh doanh phân phối rượu do Bộ công thương nghiệp cấp và có hiệu lực 05 năm.

+ Hình thức thứ hai, xin giấy phép bán lẻ rượu khi công ty không du nhập rượu từ lái buôn nước ngoài mà chỉ mua sản phẩm rượu từ nhà buôn phân phối sản phẩm rượu, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất rượu, để bán cho các thương gia bán lẻ sản phẩm rượu. Nếu bán lẻ rượu trong phạm vi 1 tỉnh thì xin giấy phép bán sỉ rượu tại sở công thương nghiệp. Nếu doanh nghiệp bán buôn từ 02 tỉnh trở lên sẽ do Bộ công thương nghiệp cấp.

+ Hình thứ thứ 3, xin giấy phép bán sỉ rượu khi tổ chức mua rượu từ doanh gia bán lẻ sản phẩm rượu để bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp bán buôn rượu sẽ xin giấy phép tại phòng công thương nghiệp của quận, huyện.

Để tìm hiểu kỹ hơn về 3 hình thức này bạn có thể tìm hiểu trên mạng nhé.

- KH: Mình sẽ lưu ý 3 hình thức này, vậy cho mình hỏi hồ sơ cần thiết khi xin cấp phép kinh doanh rượu là gì thế ?

- TK: Bạn sẽ chuẩn bị một số loại hồ sơ sau:

+ 1 giấy đề nghị cấp phép kinh doanh phân phối đại lý bán lẻ hoặc bán lẻ rượu (có thể lấy mẫu từ công ty chúng tôi).

+ 1 bản sao công chứng về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ 1 bản sao công chứng giấy chứng thực mã số thuế.

+ 1 Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ/hợp đồng đại lý bán lẻ với ít ra 01 nhà cung cấp rượu.

+ 1 Tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất ( nếu thuê thì phải có hợp đồng cho thuê có thời gian tối thiểu là 01 năm)

+ 1 Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu

tuy nhiên còn một số các giấy tờ liên quan đến việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực hành, các hồ sơ môi trường bảo vệ môi trường.

- KH: Cảm ơn bạn đã tư vân giúp mình, cho mình xin địa chỉ liên hệ để được tương trợ thêm.

- TK: Bạn vui lòng gọi qua hotline chính tổ chức 0971339469 hay tìm thêm thông báo qua website chính chúng tôi: http://thanhlapcongtybinhduong.vn/cach-thanh-lap-cong-ty-tnhh-mtv-tai-binh-duong-danh-cho-chu-doanh-nghiep/

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết trên, chúng tôi hi vọng quý doanh nghiệp sẽ trả lời đôi nét về thắc mắc của mình trong vấn đề xin giấy phép kinh doanh rượu. Nếu cộng tác với Thiện Khánh chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn trực tiếp và được chúng tôi thay mặt hoàn thành mọi thủ tục, hồ sơ pháp lý giúp đơn vị đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch.

Nhằm hỗ trợ đơn vị trong việc đáp ứng các điều kiện và hồ sơ xin giấy phép kinh doanh rượu cũng như xin giấy phép trong thời gian nhan nhất, thủ tục đơn giản nhất và chi phí hợp lý nhất tại tỉnh Bình Dương, tổ chức Tư vấn Thiện Khánh cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu tại khu vực Bình Dương. Rất mong nhận được sự quan tâm từ Các bạn !

>> Một số dịch vụ tư vấn thành lập đơn vị Bình Dương khác: cách thành lập cty thương mại tại Bình Dươngcách thức thành lập công ty xây dựng tại Bình Dương

>> Dịch vụ khác từ tư vấn Thiện Khánh: dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích