Nhà hàng, khách sạn phải lập đề án đơn giản như thế nào ?

01/12/2017,10:57:32 | 97 | 0

Đất nước ngày càng đổi mới và phát triển nên nhu cầu của người dân cũng càng ngày càng tăng cao, nhiều dịch vụ và loại hình kinh doanh cũng ngày một phát triển triệt để. Ngoài việc ăn uống thì nhu câu ngơi nghỉ cũng cần được quan tâm nên khá nhiều tổ chức kinh doanh khách sạn được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy để thực hành đề án môi trường đơn giản cho các nhà hàng, khách sạn thì thực hiện như thế nào ? Mời quý vị và Anh chị theo dõi nội dung tư vấn tìm hiểu lập đề án môi trường đơn giản cho nhà hàng khách sạn, mời quý vị đón xem.

vì sao nên lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho nhà hàng, khách sạn ?

Nếu chủ đầu tư, cơ sở kinh doanh cho rằng khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn không nảy sinh ô nhiễm môi trường gì thì khôn xiết sai lầm, không phân biệt lớn hay nhỏ thì một khi đã hoạt động thì đều phát sinh chí ít 1 loại chất thải. Đặc biệt là loại nước thải sinh hoạt của khách hàng thường tương tác đến môi trường sống của con người, bởi vậy để hiểu rõ hơn về luật môi trường, đơn vị cần tìm một tổ chức tư vấn lập hồ sơ môi trường tốt nhất tư vấn giúp tổ chức hoàn tất công việc bảo vệ môi trường tại nơi dự án hoạt động. Và công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi là nhà tư vấn đáp ứng mọi đề nghị thực hành hồ sơ từ đơn vị. Tiếp theo đây xin mời quý vị và các công ty tìm hiểu hồ sơ đề án đơn giản khách sạn.

Tìm hiểu về lập đề án đơn giản cho nhà hàng khách sạn

đầu tiên bạn cần lưu ý về trường hợp lập đề án môi trường đơn giản. Để lập đề án đơn giản thì các nhà hàng, khách sạn phải đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 và chưa lập bản kế hoạch môi trường theo quy định ban hành từ luật pháp.

Về mục thực sự hiện, nhằm kiểm tra mức độ gây ô nhiễm môi trường thực tế của khách sạn, từ đó tiến hành đề ra các phương án xử lý kế hoạch quản lý chất thải, cách ứng sự cố phát sinh, quan trắc môi trường giúp xử lý ô nhiễm tại khách sạn.

Về đối tượng thực hiện: lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản khách sạn, nhà hàng đối với các dự án, các cơ sở có quy mô, tính chất tương đương với đối tượng phải lập kế hoạch môi trường theo quy định tại nghị định 18/2015.

Tìm hiểu về quy trình thực hiện

- Bước 1: chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và thu thập số liệu dữ liệu ảnh hưởng đến dự án nhà hàng, khách sạn như về hiện trạng môi trường xung quanh, các điều kiện thiên nhiên, điều kiện KT-XH,... Xung quanh nơi dự án hoạt động.

- Bước 2: tiếp theo là xác định các nguồn ô nhiễm phát sinh khi hoạt động của dự án tiến hành đó là các chất thải rắn, nước thải ác hại, khí thải xung quanh, tiếng ồn,...

- Bước thứ 3: thu thập mẫu nước thải, khí thải,.. Phát sinh

- Bước 4: phân tích mẫu tại nhà thí nghiệm chuyên biệt.

- Bước thứ năm: kiểm tra chừng độ liên quan nguồn ô nhiễm nảy sinh trong quá trình hoạt động dự án ảnh hưởng và liên quan từ đó xây dựng các biện pháp bảo vệ môi trường phù thống nhất.

- Bước 6: biên soạn thảo công văn và viết hồ sơ đề án môi trường đơn giản cho dự án nhà hàng, khách sạn.

- Bước 7: thành lập một đoạn thành tra đánh giá thực tiễn về việc bảo vệ môi trường nơi dự án hoạt động.

- Bước 8: nộp cơ quan có thẩm quyền giám định cùng phê duyệt hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho dự án nhà hàng khách sạn.

cty tư vấn môi trường hân hạnh giúp cho đơn vị trên mọi dịch vụ tư vấn. Hàng ngũ viên chức tận tình sẽ giúp cho đơn vị hiểu biết một cách rõ nét nhất những giấy tờ hồ sơ pháp lý cần có cho công ty. Dịch vụ chúng tôi hiện đang trải dài khắp các tỉnh thành khu vực miền Nam, tiêu biểu là các tổ chức dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đồng NaiDịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Tháp, TPHCM,...

>> Anh chị có thể đón xem thêm hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường trong bài tư vấn kỳ sau nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích