Tư vấn chuyên sâu về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ từ cao nguyên xanh

06/12/2017,15:46:50 | 55 | 0

Báo cáo Quan trắc môi trường định kỳ là một loại hồ sơ pháp lý có tác dụng định kỳ theo dõi diễn biến ô nhiễm môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động nhằm hạn chế nguồn ô nhiễm và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Đây cũng chính là tên gọi mới cho loại hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ mà bạn đã quen thuộc trước kia, nội dung cần biết về hồ sơ xin mời Anh chị theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhé.

 

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ - định nghĩa cần biết

Báo cáo kết quả quan trắc môi trường là công việc phải thực hành theo đúng chương trình quan trắc môi trường đã nêu ra trong chương trình quản lý và quan trắc môi trường.

 

Báo cáo kết quả quan trắc môi trường là một trong những hồ sơ pháp lý để tổ chức thực hành hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách hợp pháp và chịu sự theo dõi của cơ quan quản lý môi trường có thẩm quyền. Đây cũng là phương thức để đơn vị có thể thực hành bổn phận đối với công việc bảo vệ môi trường, cũng như bảo đảm lợi quyền của chính đơn vị.

Quy định về quan trắc môi trường

vận dụng theo thông tư số 31/2016/TT-BTNMT về việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, các dịch vụ tụ họp, làng nghề và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ quy định về việc lập báo cáo quan trắc môi trường như sau

- Cơ sở có quy mô tương đương với các đối tượng lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc đề án chi tiết theo phụ lục II nghị định 18/2015/NĐ-CP phải lập bản báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 3 tháng 1 lần.

- Cơ sở có quy mô tương đương với các đối tượng lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo phụ lục 5.1 nghị định 18/2015/NĐ-CP) hoặc đề án đơn giản (Khoản 2 Điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT) phải lập bản báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng 1 lần.

- Đối với các đối tượng đã có hệ thống nước thải, khí thải thì chỉ cần thực hiện quan trắc nước thải, khí thải định kỳ theo quy định đối với thông tin theo quy định của quốc gia.

Quy trình lập và thực hành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Khi bạn đến với dịch vụ tư vấn tại công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ thay mặt công ty bạn thực hành hồ sơ quan trắc môi trường trong vòng 6 bước:

- Bước 1: Sau khi đã ký hợp đồng, Cao Nguyên Xanh đến tận nơi dự án hoạt động khảo sát địa hình, thu thập số liệu về điều kiện thiên nhiên, kinh tế xã hội, con người, khí hậu, địa chất,...

- Bước 2: lấy mẫu nguồn ô nhiễm phát sinh từ hoạt động của dự án như các nguồn nước thải, khí thải, chất thải ác hại,...

- Bước 3: phân tách mẫu đã lấy tại phòng thí điểm để lấy số liệu chính ghi vào trong báo cáo quan trắc

- Bước 4: đề nghị chủ dự án cung cấp một số hồ sơ, giấy tờ ảnh hưởng để thực hiện viết báo cáo

- Bước 5: viết báo cáo quan trắc môi trường theo mẫu ban hành của pháp luật

- Bước 6: nộp xem xét tại cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê duyệt.

6 bước lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ đã chấm dứt bài tư vấn trong buổi sáng ngày hôm nay, nếu doanh nghiệp Các bạn có thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm về hồ sơ, quý khách có thể truy cập qua website chính của công ty: http://hosomoitruong.vn. Để nhận báo giá sớm nhất về hồ sơ vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.

công ty cao nguyên xanh kiêu hãnh là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, chúng tôi đã trải qua hơn 6 năm kinh nghiệm lập hồ sơ cho dự án tổ chức dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai, các Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Bình Thuận, TPHCM và một số thị thành khác. Hi vọng quý khách có thể biết thêm được kiến thức mới nhất trong vấn đề bảo vệ môi trường nơi địa phương dự án hoạt động. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết từ đơn vị chúng tôi, hẹa ở các kỳ tư vấn sau nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích