Điều kiện để thực hiện hồ sơ đề án môi trường đơn giản hoặc đề án môi trường chi tiết

26/02/2018,16:31:50 | 26 | 0

nảy sinh ô nhiễm khi dự án hoạt động, đây là điều thường thấy ở các dự án lớn. Trước khi đi vào hoạt động, các chủ đầu tư nên quan tâm việc thực hiện hồ sơ môi trường cho dự án nhằm hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm cũng như ngừa việc bị xử phạt khi có thanh tra môi trường đến đánh giá. Vậy lỡ đi vào hoạt động nhưng chưa lập hồ sơ, liệu có kịp không ? Nếu dự án của bạn hoạt động trước ngày 1/4/2015 nhưng chưa thực hiện lập hồ sơ môi trường thì vẫn còn kịp để bạn lập hồ sơ khắc phục. Có hai loại hồ sơ bạn cần chú ý đó là đề án môi trường đơn giản và đề án môi trường chi tiết, trong bài viết hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại hồ sơ pháp lý này, mời quý khách cùng theo dõi.

 

Điều kiện thực hiện đề án bảo vệ môi trường đơn giản và đề án chi tiết

 1. đề án bảo vệ môi trường đơn giản: lập trong trường hợp dự án hoạt động trước ngày 1/4/2015 và chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. Đối tượng lập cũng tương đương với đối tượng thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường là các đơn vị hoạt động có quy mô dự án vừa và nhỏ, bình quân sản lượng sản phẩm trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất sử dụng cho hoạt động dự án dưới 2 hecta đất.
 2. đề án chi tiết: lập trong trường hợp dự án hoạt động trước ngày 1/4/2015 và chưa lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường đtm. Đối tượng lập cũng tương đương với đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường là các doanh nghiệp hoạt động có quy mô dự án lớn, bình quân sản lượng sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất sử dụng cho hoạt động dự án trên 2 hecta đất.

Quy trình triển khai thực hiện hai loại hồ sơ

đề án môi trường đơn giản hay chi tiết thì đều có chung một quy trình thực hiện chỉ khác nhau ở việc lấy mẫu phân tách và việc biên soạn hồ sơ, nộp chuẩn y tại các cơ quan khác nhau. Bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: kiểm tra khảo sát dự án, lấy số liệu về khí hậu, địa chất, tham số tác động khác.
 • Bước 2: quan trắc nguồn ô nhiễm dự án phát sinh như khí thải, nước thải, chất thải nguy hại khác,... Đồng thời tiến hành lấy mẫu phân tách nguồn ô nhiễm nêu trên tại các phòng thí nghiệm.
 • Bước 3: yêu cầu phương án giải quyết và tiến hành xây dựng biện pháp dự phòng ngăn chặn ăn nhập.
 • Bước 4: thực hiện biên soạn thảo hồ sơ đề án môi trường đơn giản hoặc chi tiết tùy quy mô dự án theo các số liệu đã quan trắc và số liệu nguồn ô nhiễm đã phân tích được.
 • Bước 5: nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền duyệt dự án.

tại sao nên chọn cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh khai triển hồ sơ dự án ?

Cao Nguyên Xanh là cong ty tu van moi truong chuyên việc thực hành hồ sơ môi trường, với những ưu điểm sau đây hi vọng quý doanh nghiệp có thể hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi như sau:

 • tương trợ tư vấn 24/24, cung cấp kiến thức cần thiết nhất về luật pháp cho công ty.
 • Giá luôn đúng với niêm yết, không có chi phát phát sinh khác.
 • hàng ngũ nhân viên hoạt động tận tâm, sẵn sàng đến tận nơi tư vấn cho doanh nghiệp.
 • Luôn có những ưu đãi thiết thực cho khách hàng thân quen.

Chúc quý khách một ngày làm việc thật vui vẻ. Mọi thông báo chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline 0938395254 để được tương trợ và tư vấn thêm nhé hoặc lép thăm website của chúng tôi: http://hosomoitruong.vn/tu-van-moi-truong.html để biết thêm thông báo nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích