Báo cáo quan trắc môi trường sẽ được thực hiện với quy trình như thế nào ?

27/02/2018,13:58:22 | 33 | 0

Hoạt động dự án đầu tư cần phải đi đôi với công việc bảo vệ môi trường, đây là điều bắt buộc đối với các dự án có hoạt động tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Cao Nguyên Xanh là công ty dịch vụ môi trường chuyên về thực hành lập hồ sơ môi trường giúp dự án công ty hoạt động theo phạm vi của pháp luật. Trong bài tư vấn hôm nay của chúng tôi, xin giới thiệu cho Anh chị một loại hồ sơ pháp lý mang tên báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là tên gọi mới thay thế từ hồ sơ báo cáo giám sát, xem trong năm 2018 này hồ sơ có điểm gì thay đổi nhé.

công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh - tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ

Hoạt động đã 7 năm trong lĩnh vực môi trường, Cao Nguyên Xanh hiện đang là tổ chức hot nhất trong ngành này. Với nhiều năm làm việc trong ngành này, chúng tôi đã đem lại rất nhiều hồ sơ pháp lý cho các dự án lớn nhỏ trong cả nước và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía nhà đầu tư. Qua 7 năm hoạt động, chúng tôi đã đào tạo được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm phong phú, thông thạo pháp luật cũng như kiến thức lập hồ sơ, bảo đảm sẽ mang lại cho bạn một hồ sơ chất lượng nhất không cần phải chỉnh sửa về sau. Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một hồ sơ hiện cao nguyên xanh chúng tôi thực hiện rất nhiều, chính do vậy hãy an tâm hiệp tác với chúng tôi, cam kết sẽ không trễ nãi kế hoạch của bạn.

Đối tượng và căn cứ pháp lý thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là tên gọi thay đổi từ năm 2017 của loại hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, tuy tên gọi đổi thay nhưng về nội dung, đối tượng thực hiện sẽ không nảy sinh thay đổi, cụ thể như sau:

 1. Về đối tượng: Đối tượng phải lập báo cáo giám sát (báo cáo quan trắc môi trường): các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập đánh giá tác động môi trường (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). Là các Cơ sở sản xuất lớn hoặc nhỏ, các Khách sạn, Nhà nghỉ, Nhà trọ (có từ 10 phòng trở lên), các Bệnh viện, Phòng khám, Trường học, các Nhà hàng không phân biệt quy mô lớn nhỏ, chung cư, tòa nhà, các công trình xây dựng, các khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương nghiệp và Siêu thị.
 2. Về căn cứ pháp lý:
 • ứng dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/6/2014
 • Căn cứ theo nghị định số 18/2015/NĐ-CP quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đtm, kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Căn cứ thực hiện lập hồ sơ theo thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường.
 • ứng dụng thông tư số 27/2015/TT-BTNMT
 • Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
 • Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Quy trình lập báo cáo quan trắc (báo cáo giám sát môi trường định kỳ)

Khi tiến hành thực hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ thực hiện lập qua 3 giai đoạn như sau:

 • giai đoạn 1: trước hết, đơn vị sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án khảo sát về điều kiện thiên nhiên, khí hậu, địa chất,... Xác định các nguồn ô nhiễm nảy sinh dự án như khí thải, nước thải, các chất thải ác hại song song cũng lấy mẫu nguồn thải để tiến hành phân tách lấy số liệu mẫu ô nhiễm.
 • giai đoạn 2: sau khi đã có đầy đổ thông tin cấp thiết, viên chức phụ trách sẽ viết hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 và gửi về cho khách hàng ký tên đóng dấu trước khi sang thời đoạn 3
 • thời đoạn 3: nộp hồ sơ báo cáo quan trắc lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định duyệt y hồ sơ và gửi hồ sơ đã hoàn thành phê duyệt về lại cho khách hàng.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi nội dung bài viết chúng tôi, hi vọng với chi tiết bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này, mọi thông báo chi tiết cần chúng tôi tư vấn thêm vui lòng gọi qua hotline 0938395254 hoặc xem trực tiếp trên website: http://hosomoitruong.vn nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích