báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 được quy định thực hiện như thế nào ?

05/03/2018,10:43:35 | 29 | 0

Trong bài tư vấn hôm nay, xin giới thiệu đến quý vị và quý khách một loại hồ sơ rất quan trọng cho dự án đầu tư mang tên "báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43". Đây là một loại hồ sơ được lập khá nhiều do cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hiện. Ở nội dung bài viết này, xin diễn đạt một số thông báo về hồ sơ như đối tượng thực hiện, cơ sở pháp lý, quy trình cùng cơ quan nộp phê duyệt hồ sơ. Mời Anh chị cùng theo dõi.

Nên lập bản báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ? Vì sao ?

Nước chúng ta đang trên con đường hội nhập và phát triển, vì thế rất nhiều ngành nghề, dự án đầu tư mới ra đời đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay cũng dần tăng cao bởi nhiều dự án xây dựng nhưng liệu có bao nhiêu dự án có thể thực hành các biện pháp bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu ô nhiễm từ hoạt động của dự án đầu tư ? Biện pháp bảo vệ tốt nhất mà bạn cần biết đó là thực hành hồ sơ môi trường nhằm kiểm tra quan trắc thực trạng nguồn ô nhiễm để có phương án phòng ngừa ngăn chặn ăn nhập và đó cũng là mục đích thực hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ mà Cao Nguyên Xanh giới thiệu. Để biết thêm về đối tượng cùng các cơ sở pháp lý quy định thực hiện, mời Anh chị theo dõi tiếp nội dung sau.

Đối tượng cùng cơ sở luật pháp quy định thực hành

1. Đối tượng thực hiện:

 • Đối với các công ty có dự án quy mô vừa và nhỏ, đã thực hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án đơn giản thì tiến hành thực hành lập bản quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng 1 lần.
 • Đối với các đơn vị có dự án quy mô lớn, đã thực hiện lập đtm hoặc đề án chi tiết thì tiến hành thực hành lập bản quan trắc môi trường định kỳ 3 tháng 1 lần.
 • Riêng với tỉnh Bình Dương, bất kỳ dự án không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ đều phải tiến hành lập bản quan trắc môi trường định kỳ này 1 năm 1 lần.

2. Cơ sở pháp lý thực hiện:

 • ứng dụng luật môi trường số 55/2014/QH13 ban hành từ ngày 23/06/2014.
 • ứng dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP của chính phủ quy định và đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch môi trường.
 • vận dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/5/2015.
 • Căn cứ thông tư 43/2015/TT-BTNMT về việc báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường.
 • Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
 • Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Quy trình lập và thực hiện

Lập theo 3 giai đoạn chính:

 • giai đoạn 1: khi đã có thông báo địa chỉ dự án, cty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh sẽ cử nhân viên đến khảo sát dự án về nguồn thải, về điều kiện tự nhiên xung quanh dự án.
 • thời đoạn 2: quá trình quan trắc hoàn thành sẽ tiến hành lấy mẫu nguồn ô nhiễm phát sinh như nước thải, khí thải, chất thải ác hại,... Sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm để lấy số liệu thực tại ghi nhận báo cáo.
 • giai đoạn 3: soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 từ những dữ liệu đã thu thập được.

Anh chị có thể theo dõi chi tiết quy trình qua sơ đồ hình vẽ sau:

Đến đây xin kết thúc bài viết, tuy không quá nhiều nội dung nhưng hi vọng quý vị và Anh chị có thể hiểu thêm về dịch vụ mà chúng tôi đang thực hành. Bạn có thể xem chi tiết hơn bài viết qua website: http://hosomoitruong.vn/bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky.html hoặc gọi qua hotline 0938395254 để được tương trợ và tư vấn thêm nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích