Các thông tin bạn cần biết về đề án chi tiết và báo cáo hoàn thành ĐTM

13/03/2018,14:10:15 | 29 | 0

Nội dung chính của bài này là giới thiệu 2 loại hồ sơ môi trường do cong ty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh khai triển thực hiện đó là hồ sơ đề án môi trường chi tiết và báo cáo hoàn thành đtm. Với nội dung này hi vọng quý vị và quý doanh nghiệp có thể trả lời mọi thắc mắc về việc thực hành hồ sơ, đối tượng quan hoài thực hành cũng như biết được quy trình nhất quán thực hành. Hãy cùng Cao Nguyên Xanh chúng tôi theo dõi ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu hồ sơ đề án chi tiết

đề án chi tiết là một loại giấy tờ thực hiện nhằm hạn chế tối đa chừng độ ô nhiễm nảy sinh từ dự án và giúp dự án hoạt động tiện lợi không bị xử phạt theo quy định của luật pháp. Hồ sơ này được thực hành trong trường hợp dự án đã đi vào hoạt động trước ngày 1/4/2015 và chưa tiến hành thực hành bản báo cáo đtm. Đối tượng thực hiện hồ sơ tương đương với các đối tượng thực hành lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường và quy trình lập sẽ có 3 giai đoạn chính như sau:

  • giai đoạn 1: đánh giá, khảo sát dự án và xác định nguồn ô nhiễm như nước thải, khí thải, chất thải ác hại, tiếng ồn,...
  • giai đoạn 2: Lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm gây hại tại phòng thí nghiệm để lấy số liệu thực tiễn và tiến hành biên soạn thảo hồ sơ đề án môi trường chi tiết theo quy định của luật pháp.
  • giai đoạn 3: nộp thông qua hồ sơ đề án môi trường chi tiết lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và duyệt dự án.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo hoàn thành đtm

Khi công ty đã được thông qua hồ sơ đánh giá tác động môi trường thì trong quá trình hoạt động đã hoàn tất các công ty xử lý ô nhiễm như hệ thống xử lý khí thải, xử lý nước thải và đã tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường thì đơn vị cần phải tiến hành lập thêm hồ sơ hoàn thành đtm để nộp về cơ quan chức năng đã ưng chuẩn bản đánh giá tác động môi trường trước đó thẩm định phê duyệt lại việc thực hiện.

Một số điều kiện cần có để xác nhận thực hiện lập hoàn thành đtm như sau:

  • Cơ sở thực hành công trình, các biện pháp bảo vệ môi trường đầy đủ đã được yêu cầu nêu trong bản báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm mà tổ chức đã thực hành trước đó.
  • Phải đảm bảo đạt đúng theo quy chuẩn hiện hành của pháp luật cho các công trình xử lý môi trường hiện tại.

Về đối tượng thực hiện, áp dụng theo quy định tại điều 12 nghị định 18/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

  • ứng dụng cho các doanh nghiệp đã lập đánh giá tác động môi trường đtm, sau khi thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường đã cam kết, phải tiến hành lập báo cáo hoàn thành đtm để xác nhận với cơ quan chức năng việc thực hiện.
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được ưng chuẩn đề án môi trường chi tiết, đã hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường theo tiến độ đã đề xuất trong báo cáo.
  • Không nằm trong các đối tượng thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường/Đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Tìm hiểu về công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực môi trường, công ty dịch vụ môi trường Cao nguyên xanh đã có 7 năm hoạt động và làm việc. Chúng tôi ra đời nhằm giúp cho công ty có thể triển khai dự án kèm theo các loại hồ sơ môi trường giúp dự án hoạt động thuận tiện mà không vi phi pháp luật. Hàng ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên lập hồ sơ đều trải qua nghiệp vụ tập huấn về hồ sơ môi trường nên có kinh nghiệm rất phong phú và vững chắc nhất, bảo đảm cho ra đời một hồ sơ chất lượng nhất có thể. Giá hiện tại của dịch vụ chúng tôi luôn rẻ hơn so với các dịch vụ cùng loại khác, đảm bảo nảy sinh đúng niêm yết hợp đồng và không phát sinh phí ngoài niêm yết. Bảo vệ môi trường là bổn phận và bổn phận của mỗi người dân, thực hiện hồ sơ môi trường chất lượng và uy tín là nghĩa vụ của công ty cao nguyên xanh chúng tôi luôn hướng tới, hãy chọn lọc Cao Nguyên Xanh làm bạn đồng hành cho dự án đơn vị nhé.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi hết nội dung bài viết, mọi thắc mắc có thể gọi về hotline chính đơn vị 0938395254 hoặc tham khảo thêm qua website: http://hosomoitruong.vn nhé.

>> Tìm hiểu thêm dịch vụ khác: dịch vụ sửa nhà trọn gói


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích