Vấn đề thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 ở tại quận 1

11/04/2018,11:09:13 | 39 | 0

Quận 1 tập kết khá nhiều ngành nghề phát triển kinh tế, nhiều dự án đầu tư cũng được xây dựng tại địa bàn Quận 1, bên cạnh đó chừng độ ô nhiễm môi trường tại quận này bây giờ cũng diễn ra hết sức phức tạp, nhiều dự án kinh doanh được xây dựng nhưng vấn đề xử lý giảm thiểu nguồn ô nhiễm phát sinh từ hoạt động dự án liệu các doanh nghiệp đã xử lý ổn thỏa trước khi đưa dự án hoạt động. Hiểu được vấn đề đó, cty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh chuyên thực hành lập hồ sơ báo cáo giám sát theo thông tư 43 tại quận 1 với mức giá ưu đãi và hấp dẫn nhất. Tại sao phải lập báo cáo giám sát ? Và lập như thế nào ? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Những ưu điểm từ dịch vụ lập hồ sơ của công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh

cty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh là công ty tư vấn đã có thâm niên kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường trong 7 năm với nhiều hoạt động lập hồ sơ môi trường cho nhiều công ty và dự án trong cả nước. 7 Năm hoạt động không phải là ngắn, trong những năm qua hàng ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên soạn thảo hồ sơ chúng tôi được tập huấn chuyên sâu thông thuộc nhiều loại hồ sơ pháp lý đảm bảo thực hiện hồ sơ môi trường cho đơn vị một cách tốt nhất. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, năng động trong công việc giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ cùng với tương trợ một số thông tin hồ sơ đảm bảo việc thực hiện hồ sơ thêm thuận lợi. Với tiêu chí hoạt động "Nhanh chóng - uy tín - giá rẻ" hàng ngũ Cao nguyên Xanh đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong công tác thực hành hồ sơ môi trường.

mục tiêu việc thực hiện báo cáo giám sát môi trường theo thông tư 43 tại quận 1

trước tiên chúng ta cần phải hiểu hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì ? Thì đây là một hình thức để kiểm tra chất lượng môi trường ngắn hạn theo định kỳ cho trước của quốc gia tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sau đó báo cáo về các cơ quan có thẩm quyền thẩm định.

mục đích chính của việc lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường bao gồm những điểm như sau:

  • kiểm tra lại toàn bộ hiện trạng môi trường tại cơ sở trong thời gian qua
  • cộng tác thực hành việc bảo vệ môi trường
  • Theo dõi thực trạng, diễn biến nguồn ô nhiễm ảnh hưởng và tương tác đến môi trường xung quanh
  • Định kỳ đo đạc lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm tương tác bị động đến môi trường (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

Đối tượng cùng cơ sở pháp lý lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ định kỳ

1. Về đối tượng: Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường theo thông tư 43 bao gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). Là các Cơ sở sản xuất lớn hoặc nhỏ, các Khách sạn, Nhà nghỉ, Nhà trọ (có từ 10 phòng trở lên), các Bệnh viện, Phòng khám, Trường học, các Nhà hàng không phân biệt quy mô lớn nhỏ, chung cư, tòa nhà, các công trình xây dựng, các khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương nghiệp và Siêu thị.

2. Cơ sở pháp lý:

  • Căn cứ theo Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;
  • Căn cứ theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đtm và kế hoạch môi trường;
  • Căn cứ theo Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường
  • Căn cứ theo Thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường
  • Căn cứ theo Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
  • Căn cứ theo Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Quy trình lập và thực hành quan trắc báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Lập hồ sơ báo cáo giám sát sẽ được cong ty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh thực hiện qua lược đồ hình vẽ sau:

Cảm ơn đã theo dõi bài viết chúng tôi, tuy nội dung không nhiều nhưng hi vọng Các bạn có cái nhìn mới hơn về hồ sơ, bảo đảm việc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật cũng như chọn lọc công ty tư vấn môi trường thực hành hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho doanh nghiệp nhé. Thông tin chi tiết vui lòng gọi hotline: 0938395254 hoặc xem chi tiết tại website: http://hosomoitruong.vn


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','ur8jrblbvav6ttcdcstrkjnfs0','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:52:24','/a560251/van-de-thuc-hien-lap-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43-o-tai-quan-1.html')