Quận 3 sẽ thực hiện những loại hồ sơ môi trường nào ?

16/04/2018,14:30:12 | 36 | 0

Quận 3 là một quận nội thành TPHCM, là nơi tập trung khá nhiều khu dân cư cũng như có khá nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án tại đây. Tình hình ô nhiễm môi trường tại đây cũng khá phức tạp do nhiều dự án hoạt động thì liệu tất cả tổ chức có đáp ứng được việc xử lý nguồn ô nhiễm nảy sinh tránh gây ô nhiễm môi trường khi dự án hoạt động hay không thì đây mới là điều nan giải. Hồ sơ môi trường là một loại giấy tờ pháp lý nhằm buộc ràng nghĩa vụ của công ty trong quá trình hoạt động dự án đầu tư đối với việc bảo vệ môi trường xử lý ô nhiễm khi dự án hoạt động. Vậy một dự án thì cần phải thực hành những hồ sơ môi trường nào ? Mời Các bạn cùng theo dõi qua bài viết giới thiệu dịch vụ tư vấn của cong ty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh nhé.

Vì sao nên chọn cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hành hồ sơ môi trường tại quận 3

lựa chọn chúng tôi bởi tổ chức chúng tôi có kinh nghiệm làm việc trong ngành môi trường lâu năm, cụ thể là hơn 7 năm làm việc trong ngành này. Cao Nguyên Xanh có hàng ngũ nhân viên tư vấn hoạt động chuyên nghiệp, được tập huấn bài bản về việc lập hồ sơ môi trường cũng như tư vấn giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hồ sơ trước khi tiến hành việc thực hiện lập. Với phương châm làm việc luôn lấy sự uy tín - chất lượng - mau chóng làm đầu, cung cấp cho các tổ chức một dịch vụ hồ sơ đầy chất lượng nhưng giá cả lại vô cùng rẻ đảm bảo phù hợp kinh tế đối với các công ty mới ra đời. Vậy hiện nay cty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh đang thực hành những loại hồ sơ môi trường nào ? Tất cả sẽ có trong nội dung tiếp theo của bài viết ngày bữa nay.

Những loại hồ sơ môi trường cần lập cho doanh nghiệp tại quận 3

Chắc hẳn quý doanh nghiệp cũng đã biết, một dự án thì thường chia làm 2 thời đoạn đó là trước và sau khi dự án hoạt động. Đối với từng giai đoạn thực hành dự án thì đều có những hồ sơ môi trường tương ứng thực hiện cụ thể như sau:

1. Những loại hồ sơ môi trường thực hiện trước khi dự án hoạt động:

  • Kế hoạch bảo vệ môi trường: chỉ thực hiện khi dự án chưa đi vào hoạt động, vận dụng lập đối với các doanh nghiệp đầu tư có dự án quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân sản lượng sản phẩm trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và có đất sử dụng hoạt động dưới 2 hecta.
  • đánh giá tác động môi trường đtm ĐTM: chỉ thực hành khi dự án chưa đi vào hoạt động, vận dụng lập đối với các công ty đầu tư có dự án quy mô lớn, năng suất bình quân sản lượng sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và có đất sử dụng hoạt động trên 2 hecta.

2. Những loại hồ sơ môi trường thực hành sau khi dự án đã đi vào hoạt động:

  • Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ: loại hồ sơ này thực hiện sau khi dự án hoạt động theo định kỳ cho trước của nhà nước. Đối với dự án có quy mô vừa và nhỏ thực hành lấy mẫu phân tích và lập hồ sơ 6 tháng 1 lần, đối với dự án có quy mô lớn thì 3 tháng lập 1 lần, riêng tỉnh Bình Dương quy định 1 năm lập 1 lần.
  • đề án môi trường đơn giản: thực hiện khi dự án hoạt động và hoạt động trước ngày 1/4/2015 và chưa thực hiện bản kế hoạch bảo vệ môi trường.
  • đề án chi tiết: thực hành khi dự án hoạt động và hoạt động trước ngày 1/4/2015 nhưng chưa lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm.
  • hồ sơ vệ sinh an toàn lao động
  • Sổ chủ nguồn thải CTNH
  • Hợp đồng thu gom CTNH
  • Giấy phép khai thác nước ngầm
  • Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

Và một đôi loại hồ sơ môi trường khác.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết chúng tôi, nếu có thắc mắc vui lòng trực tiếp gọi cho chúng tôi theo hotline tổ chức 0938395254 hoặc tìm hiểu thêm một số loại hồ sơ môi trường khác ngay tại website: http://hosomoitruong.vn nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','63nth4hrdi2rt2jrg9fqo8qkv0','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:12:08','/a560391/quan-3-se-thuc-hien-nhung-loai-ho-so-moi-truong-nao.html')