5 nguyên chính gây hư hỏng máy lạnh - Tìm hiểu với dịch vụ sửa máy lạnh hồ chí minh

16/04/2018,16:15:27 | 35 | 0

Trong những ngày hè oi bức sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, ngồi trong nhà với chiếc quạt sẽ không làm cho ta cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng với chiếc máy lạnh thì như thế nào ? Tôi bảo đảm nó sẽ tốt hơn bất kỳ một chiếc quạt nào có trên thị trường hiện thời. Bên cạnh đó sử dụng máy lạnh lâu ngày cũng sẽ nảy sinh hư hỏng và bạn cũng cần phải biết nguyên do gây hư hỏng máy lạnh để tiện việc sửa chữa cũng như tìm doanh nghiệp sửa máy lạnh Hồ Chí Minh đến sửa máy lạnh cho gia đình bạn. Trong bài viết ngày bữa nay Điện lạnh 24h xin giới thiệu 5 nguyên nhân chính dẫn đến máy lạnh bị hư mời quý vị và quý doanh nghiệp cùng theo dõi.

 

Đôi nét về điện lạnh 24h - dịch vụ sửa máy lạnh Hồ Chí Minh tốt nhất hiện giờ

Là một công ty uy tín trong lĩnh vực điện lạnh - điện dân dụng, dịch vụ sửa máy lạnh của công ty điện lạnh 24h ra đời và khai triển hoạt động cũng gần 10 năm. Qua nhiều năm hoạt động, đội ngũ nhân viên sửa máy của chúng tôi được đào tạo khá là công phu trong lĩnh vực này, am hiểu rất nhiều loại hình máy lạnh có trên thị trường cũng như cách thức sửa chữa máy lạnh dù là nhỏ nhất. Với chúng tôi không gì là chẳng thể, cam kết sẽ mang lại cho gia đình bạn một chiếc máy lạnh tốt như mới, tiết kiệm tối đa chi phí nhất cho khách hàng. Hoạt động luôn lấy phương châm uy tín - chất lượng - giá cả phải chăng làm đầu, luôn kết nạp sự phản hồi, kêu ca, đóng góp quan điểm của khách hàng để đẩy mạnh hơn nữa dịch vụ của chính mình, trong nhiều năm qua doanh nghiệp chúng tôi đã dần xây dựng thương hiệu sửa máy lạnh uy tín tại các quận huyện TPHCM, đây cũng là động lực giúp chúng tôi phát triển thương hiệu của mình hơn nữa. Và tiếp theo đây sẽ là một số nguyên do chính dẫn đến việc hư hỏng máy lạnh mà bạn cần nắm.

nguyên nhân gây hư hỏng máy lạnh - Sửa máy lạnh Hồ Chí Minh

1.Máy lạnh không mát do quá bẩn: bạn nên đặt máy lạnh xuôi theo hướng gió, mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên do khá phổ quát khiến điều hòa dù rằng đã hoạt động hết công suất nhưng không khí trong phòng vẫn hết sức nóng. Ngoài ra, việc điều hòa bẩn còn khiến cho điều hòa chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.

– Cách khắc phục máy lạnh không mát: tất nhiên với nguyên do này thì bạn cần vệ sinh điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90,000 – 120,000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh điều hòa.

2.Máy lạnh bị mất hoặc thiếu gas: biểu hiện máy lạnh thiếu hoặc hết gas cụ thể là:

Biểu hiện:

+ Thứ nhất, máy lạnh kém hoặc không lạnh.

+ Thứ hai, xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

+ Thứ ba, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

+ Thứ tư, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thường ngày (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao thế cũng thấp hơn bình thường.

+ Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng. Để khắc phục tình trạng điều hòa không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo kiên cố đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

3.Điều hòa bị hỏng tụ: Nếu điều hòa đang chạy mà không thấy mát thì có thể là do điều hòa bị hỏng tụ. Nguyên do là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thường ngày. Khi tụ điều hòa bị hỏng, thì dĩ nhiên bạn cần phải thay thế tụ mới cho điều hòa, giá của tụ điều hòa nghiêng ngả từ 250,000 – 450,000 đồng tùy từng loại điều hòa và công suất hoạt động.

Tình trạng hỏng tụ xảy ra là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và chẳng thể ngắt được. Chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp thúc đẩy không tốt đến sức khỏe mọi người. Để nhiệt độ quá thấp khiến tụ đề và máy nén nhanh bị hỏng

4.Block máy không chạy: dĩ nhiên đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa của bạn không có khả năng làm mát.

nguyên nhân Block không chạy có thể là do:

+ Thứ nhất, là do mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch

+ Thứ hai, do nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay

+ Thứ ba, có thể là do cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để khắc phục tình hình.

5.Lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất trong phòng: Không nên lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất, vì nơi tường nóng nhất là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao. Nhiều người lắp đặt điều hòa ở vị trí này là một sai lầm. Khi bạn lắp điều hòa ở nơi tường nóng, trước khi làm mát không khí trong phòng thì điều hòa phải làm mát tường trước, nhưng điều này vừa tốn điện vừa không có nhiều tác dụng. Chính thành ra bạn cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 5 nguyên do chính dẫn đến hư hỏng máy lạnh mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu hơn, mọi thông tin chi tiết có thể gọi hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo hotline: 0969 650 230 - 0936 84 33 50

>> Xem thêm: sửa máy lạnh quận Tân Phúsửa máy lạnh quận Tân Bình


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','njlmmuunu2uh05rh5dvm3rb2l6','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:22:46','/a560407/5-nguyen-chinh-gay-hu-hong-may-lanh-tim-hieu-voi-dich-vu-sua-may-lanh-ho-chi-minh.html')