Công ty tư vấn môi trường hỗ trợ việc tìm hiểu đề án đơn giản cho cơ sở sửa máy lạnh quận 5

19/04/2018,10:43:54 | 35 | 0

Quận 5 thuộc khu trung tâm thành phố nơi đây tụ hợp khá nhiều dân cư nên có nhiều dự án, chung cư căn hộ được xây dựng khá nhiều, với lẽ đó thì tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây cũng diễn ra hết sức phức tạp. Để bảo vệ môi trường, các cơ quan môi trường quận 5 đã yêu cầu việc thực hành hồ sơ môi trường đối với các tổ chức muốn xây dựng dự án tại đây cũng như đề xuất việc lập hồ sơ môi trường đối với các chủ đầu tư đã xây dựng dự án.

Mỗi kỳ tư vấn một loại hình kinh doanh, trong bài viết bữa nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin giới thiệu đến quý vị và quý doanh nghiệp một loại hồ sơ mang tên đề án đơn giản thực hiện cho các đơn vị sửa máy lạnh quận 5, hãy cùng theo dõi về hồ sơ ngay trong bài viết sau nhé.

mục đích của việc lập hồ sơ đề án môi trường đơn giản đối với các công ty sửa máy lạnh quận 5

trước tiên phải nói vì sao các doanh nghiệp sửa máy lạnh quận 5 lại cần phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản ? Nếu như bạn kinh doanh ngành nghề này thì chắc hẳn phải biết việc thực hiện sửa chữa máy lạnh thì chắc hẳn phải nảy sinh chất thải nguy hại, nước thải từ hoạt động sửa chữa, chính vì thế lập hồ sơ để quan trắc nguồn ô nhiễm và đề nghị giải pháp giải quyết ăn nhập. Đối với loại hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản thì chỉ thực hành khi dự án sửa máy lạnh của đơn vị đã hoạt động và hoạt động trước ngày 1/4/2015. Mục tiêu chính của việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản là kiểm tra quan trắc môi trường, lấy mẫu nguồn ô nhiễm, giám định mẫu để xác định chừng độ ô nhiễm từ đó có phương án xử lý nguồn ô nhiễm cùng khai triển giải pháp ngăn chặn và đề phòng thích hợp nhất. Vậy khi lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản thì cần phải quan hoài điều gì ? Bạn có thể tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết ngày hôm nay.

Các hồ sơ cần thiết để lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Điều 11 chương III Thông tư 26/2015/TT-BTNMT có quy định rõ về các hồ sơ cấp thiết để lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

- Một (01) văn bản đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản của chủ cơ sở theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT;
- Ba (03) bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản; trường hợp cần thiết theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, chủ cơ sở có trách nhiệm gửi bổ sung số lượng bản đề án đơn giản theo đề nghị. Bìa, phụ bìa, nội dung và cấu trúc của đề án đơn giản được quy định như sau:

  • Cơ sở đăng ký tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện theo quy định tại Phụ lục 14a ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT;
  • Cơ sở đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thực hành theo quy định tại Phụ lục 14b ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

Quy trình thực hiện đề án môi trường đơn giản

Lập và công nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản được thực hiện theo quy trình tại Phụ lục kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT, gồm các bước sau đây:
- Chủ cơ sở quy định tại Điều 10 Thông tư 2015/TT-BTNMT lập và gửi hồ sơ đề nghị đăng ký đề án môi trường đơn giản quy định tại Điều 17 Thông tư này đến Ủy ban nhân dân cấp huyện.

- Ủy ban nhân dân cấp huyện giao cho cơ quan túc trực đăng ký tiến hành phê duyệt hồ sơ. Trường hợp nội dung hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định tại Phụ lục 19a, Phụ lục 19b kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì có văn bản thông tin chủ cơ sở để hoàn thiện.
- Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan túc trực đăng ký tiến hành xử lý hồ sơ. Trường hợp cần thiết, tiến hành đánh giá thực tại tại cơ sở và lấy ý kiến của cơ quan, chuyên gia.
- Cơ quan túc trực đăng ký tổng hợp, xử lý và thông tin kết quả xử lý cho chủ cơ sở (nếu có).
- Chủ cơ sở thực hiện đúng các đề nghị được thông báo (nếu có).
- chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy công nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản.
- Cơ quan túc trực đăng ký chứng nhận và gửi đề án môi trường đơn giản đã xác nhận.

Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết của đơn vị chúng tôi, quý doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để nhân viên Cao Nguyên Xanh giải đáp thắc mắc cùng tư vấn báo giá lập hồ sơ này nhé. Tuy nhiên bạn có thể xem thêm một số loại hồ sơ môi trường khác được thực hiện bởi Cao Nguyên Xanh tại website: http://hosomoitruong.vn


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','d5h2se0kivuctf28h68j3d2jf2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:47:14','/a560519/cong-ty-tu-van-moi-truong-ho-tro-viec-tim-hieu-de-an-don-gian-cho-co-so-sua-may-lanh-quan-5.html')