Bạn có biết hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 được lập như thế nào không ?

02/05/2018,15:20:33 | 65 | 0

Lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường theo thông tư 43 như thế nào ? Đây là nội dung của bài viết hôm nay cong ty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh xin gửi đến quý bạn đọc tìm hiểu về hồ sơ môi trường. Với loại hồ sơ này thì chúng ta cần tìm hiểu về vấn đề gì ? Cao Nguyên Xanh sẽ đưa ra một số điểm quan yếu nhất về hồ sơ, đảm bảo những tri thức chuyên môn nhất cho Các bạn. Còn đối với các công ty, dựa vào bài viết này Anh chị sẽ nắm rõ được dự án của mình có phải lập bản báo cáo môi trường định kỳ này hay không và lập theo chu kỳ như thế nào ? Mời quý vị và Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây.

Tác dụng chính của các cty dịch vụ môi trường hiện thời

Sự ra đời của các công ty tư vấn môi trường là để giúp các đơn vị lập các loại hồ sơ môi trường đối với các doanh nghiệp không có chuyên môn cơ sở về pháp luật môi trường. Ưng chuẩn việc lấy mẫu và phân tích mẫu nguồn ô nhiễm, các đơn vị môi trường sẽ giúp bạn triển khai lập hồ sơ theo quy định của luật pháp và nộp phê chuẩn hồ sơ lên cơ quan môi trường tại địa phương thực hành dự án để coi xét và xác nhận dự án hoạt động có phương án bảo vệ môi trường.

Vậy vì sao nên chọn cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ?

Ra đời từ năm 2011, chúng tôi đã có hơn 7 năm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực môi trường. Với hàng ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được huấn luyện chuyên sâu về lập hồ sơ pháp lý đảm bảo sẽ tư vấn cho Anh chị chính xác nhất về pháp luật môi trường, về dự án doanh nghiệp nên lập hồ sơ môi trường nào và lập như thế nào. Duyệt y 7 năm hoạt động dịch vụ của Cao Nguyên Xanh từng bước mở mang thị trường kinh doanh ra các thị thành khu vực miền Nam như TPHCM, Long An, Vũng Tàu, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước,... Với phương châm hoạt động luôn lấy "uy tín - chất lượng - giá rẻ" làm đầu, dịch vụ tư vấn của Cao Nguyên Xanh luôn nhận được sự phản hồi hăng hái từ phía tổ chức, chủ đầu tư, đây cũng là động lực để chúng tôi phát triển dịch vụ của mình tốt hơn, giúp được nhiều tổ chức trong cả nước. Vậy những loại hồ sơ môi trường nào hiện Cao Nguyên Xanh đang thực hành ? Quý khách có thể theo dõi tiếp trong nội dung bài viết sau nhé.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43

1. Đối tượng thực hiện: lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ, dự án có liên quan và tác động đến môi trường đều phải tiến hành thực hiện, cụ thể như sau:

  • Đối với các dự án trước khi đi vào hoạt động đã lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường thì lập hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ theo định kỳ 6 tháng lập 1 lần.
  • Đối với các dự án trước khi đi vào hoạt động đã lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm thì lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo định kỳ 3 tháng lập 1 lần.
  • Riêng với các dự án xây dựng trong địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ 1 năm 1 lần.

2. Cơ sở pháp lý:

  • áp dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành từ ngày 23/6/2014
  • áp dụng thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường
  • ứng dụng Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
  • ứng dụng Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

3. Quy trình thực hiện lập hồ sơ báo cáo giám sát theo thông tư 43:

Dựa theo kinh nghiệm thực hiện hồ sơ, chúng tôi sẽ rút gọn các bước thực hành bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo dạng lược đồ như sau:

Những thông báo trên đã kết thúc bài viết hôm nay của đơn vị chúng tôi, quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm thông báo về hồ sơ môi trường này cũng như đơn vị chúng tôi qua website: http://hosomoitruong.vn/tu-van-moi-truong.html hoặc gọi qua hotline 0938395254


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','stok8iisokkispd9vcl26astd6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:46:33','/a560832/ban-co-biet-ho-so-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43-duoc-lap-nhu-the-nao-khong.html')