Trả lời câu hỏi liên quan báo cáo quan trắc môi trường định kỳ qua tư vấn hội thoại

04/05/2018,16:35:12 | 45 | 0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một hồ sơ, một loại giấy tờ pháp lý rất cấp thiết đối với các đơn vị đầu tư, bên cạnh đó việc thực hiện hồ sơ không hề dễ dàng mà cần phải trải qua chuyên môn cao về môi trường, nắm rõ cơ sở pháp lý thực hiện hồ sơ mới có thể hoàn chính thực hiện hồ sơ theo đúng luật pháp ban hành. Qua đó, các đơn vị không thể tự mình thực hành mà phải cần đến các cty tu van moi truong thực hiện hồ sơ này giúp tổ chức. Công ty cao nguyên xanh tự hào là công ty tư vấn môi trường có nhiều năm kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực lập hồ sơ báo cáo quan trắc, bảo đảm hồ sơ của bạn được thực hiện theo đúng chuẩn nhất ban hành từ luật pháp với chi phí thấp nhưng lại cực kỳ uy tín và chất lượng. Để quý doanh nghiệp hiểu hơn về hồ sơ này, ngay trong bài viết ngày bữa nay, cty tư vấn môi trường chúng tôi giả lập một đoạn hội thoại tư vấn giữa nhân viên tư vấn chúng tôi với một khách hàng giới thiệu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, mời Các bạn cùng theo dõi.

hội thoại tư vấn tìm hiểu báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

- NVTV (Nhân viên tư vấn): Chào bạn ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn hay không ?

- KH (Khách hàng): Dự án của mình đã hoạt động và nhà nước yêu cầu mình thực hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ trong tháng 6 này. Với loại hồ sơ này thì mình mới thực hành lần đầu nên không biết rõ về hồ sơ, bạn có thể tư vấn giúp mình đôi nét về hồ sơ này được không ?

- NVTV: Rất sẵn lòng phục vụ quý khách ! Xin hỏi bạn muốn hỏi điều gì về hồ sơ này ?

- KH: trước tiên mình muốn biết chu kỳ thực hiện lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường như thế nào ạ.

- NVTV: Ở loại hồ sơ báo cáo quan trắc sẽ có 3 trường hợp và 3 chu kỳ thực hành khác nhau như sau:

+ Trường hợp thứ nhất là đối với các tổ chức có quy mô vừa và nhỏ, dự án đã có lập hồ sơ kế hoạch môi trường hoặc đề án môi trường đơn giản thì bắt buộc phải thực hành lập báo cáo quan trắc định kỳ theo chu kỳ 6 tháng lập 1 lần, tức thị bạn cần thực hiện lập 1 năm lấy mẫu và biên soạn hồ sơ ưng chuẩn báo cáo quan trắc định kỳ 2 lần.

+ Trường hợp thức hai là với các đơn vị có quy mô lớn, dự án đã thực hiện hồ sơ báo cáo đtm hoặc đề án môi trường chi tiết thì bắt buộc lập báo cáo quan trắc này theo chu kỳ 3 tháng lập 1 lần tức 1 năm lấy mẫu soạn thảo hồ sơ ưng chuẩn 4 lần.

+ Trường hợp dự án thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương thì không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ đều phải lập bản báo cáo quan trắc này định kỳ 1 năm 1 lần nhưng lấy mẫu 4 lần.

- KH: Vậy theo bạn nói thì việc lập hồ sơ này vận dụng đối với các cơ sở pháp lý nào nhỉ.

- NVTV: thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ hiện giờ thì bạn chỉ cần quan hoài về thông tư 43/2015/TT-BTNMT, bạn có thể lên mạng tìm hiểu về hồ sơ này để rõ hơn.

- KH: Còn một câu hỏi nữa mình muốn biết, nếu như mình cộng tác với tổ chức bạn thực hiện lập hồ sơ báo cáo quan trắc thì công ty bạn sẽ thay mặt mình thực hiện từ a - z chứ ? Và theo quy trình như thế nào ?

- NVTV: đảm bảo thực hiện từ a - z nhé bạn, bạn chỉ cần ngồi đợi hồ sơ hoàn thành và công tác của bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ thúc đẩy đến dự án và ngồi đợi ký bản báo cáo quan trắc hoàn chỉnh để bên đơn vị nộp phê duyệt nữa là xong. Về phần quy trình, mình xin thể hiện một số bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: cử nhân viên đến tận nơi dự án khảo sát một số vấn đề về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người,... Xung quanh nơi dự án hoạt động.

+ Bước 2: xác định các nguồn ô nhiễm phát sinh tại dự án như nguồn nước thải, khí thải, các chất thải rắn, chất thải nguy hại,..

+ Bước 3: sẽ có chuyên viên đến lấy mẫu và đem mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích xem xét những mẫu nguồn ô nhiễm phát sinh

+ Bước 4: nhân viên viết bài sẽ liên hệ khách hàng đề xuất cung cấp một số giấy tờ tương tác đến dự án.

+ Bước 5: sau khi đã có giấy tờ dự án cùng với kết quả phân tách mẫu thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43.

+ Bước 6: gửi về cho doanh nghiệp ký công nhận hồ sơ báo cáo quan trắc và đem nộp phê chuẩn hồ sơ.

+ Bước 7: trả lại đơn vị hồ sơ đã phê duyệt và tính sổ.

- NVTV: Hi vọng với 7 bước lập trên sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như nắm bắt quy trình thực hiện của chúng tôi để có tâm lý chuẩn bị hồ sơ sẵn giúp chúng tôi hoàn thiện hồ sơ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

- KH: Cảm ơn bạn đã tư vấn ! Mình sẽ liên hệ lại bạn sau nhé.

Trên đây là đoạn hội thoại tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ, hi vọng với những thông tin được đề cập trong nội dung bài viết trên sẽ trả lời một phần nào đó thắc mắc của quý doanh nghiệp về hồ sơ, giúp ít hơn trong việc thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc này thêm thuận tiện. Mọi thông báo chi tiết liên hệ với cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, bạn có thể gọi qua hotline 0938395254 nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','07ll0hpi43kdl8kpji5gkhabt2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:49:33','/a560938/tra-loi-cau-hoi-lien-quan-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-qua-tu-van-hoi-thoai.html')