Nội dung lập cùng đối tượng lập báo cáo quan trắc định kỳ theo thông tư 43

14/05/2018,10:42:00 | 32 | 0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay được thực hiện bởi công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh. Chúng tôi là tổ chức tư vấn môi trường chuyên hỗ trợ doanh nghiệp lập các loại hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Với Cao Nguyên Xanh bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện hồ sơ từ a - z, từ việc biên soạn thảo hồ sơ, lấy mẫu phân tích mẫu đến việc thông qua hồ sơ sẽ được công ty cao nguyên xanh thay mặt thực hiện tất cả. Với kiến thức chuyên sâu về hồ sơ môi trường cũng như lập hồ sơ báo cáo quan trắc, hi vọng với thông tin bài viết mà Cao Nguyên Xanh biên soạn thảo ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đối tượng lập hay quy trình lập của hồ sơ, mời quý khách cùng theo dõi.

thông báo về cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Hiểu được tác dụng to lớn của các loại hồ sơ môi trường, cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh cũng từ đó được thành lập với mục đích giúp công ty thực hành hồ sơ theo đúng quy mô dự án nhằm giảm tối đa thời gian cũng như chi phí cho các tổ chức. Là tổ chức đã hoạt động hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề, trong khoảng thời gian dài đó đủ để Cao Nguyên Xanh nâng cao kinh nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ. Đội ngũ nhân viên do chính Cao Nguyên Xanh huấn luyện có những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất, thông đạt rất nhiều loại hồ sơ bảo đảm sẽ tương trợ các tổ chức chi tiết nhất trong quá trình lập hồ sơ môi trường. Đặc biệt, giá cả hồ sơ của Cao Nguyên Xanh khá rẻ hơn so với nhiều đơn vị cùng dịch vụ, bởi chúng tôi nhận thấy, giúp dự án tổ chức hoạt động hạn chế phát sinh ô nhiễm bảo vệ môi trường mới chính là mục tiêu chính ra đời của tổ chức Cao Nguyên Xanh. Quay trở lại trọng tâm của bài viết ngày hôm nay, mời Anh chị theo dõi thông tin về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43.

Đối tượng cùng với thông báo cơ sở pháp lý lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

nếu như dự án bạn đầu tư có quy mô vừa và nhỏ thì lập kế hoạch bảo vệ môi trường, sau khi dự án đi vào hoạt động thì cần lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 1 năm 2 lần, theo đó vào tháng 6 và tháng 12 bạn sẽ phải lập hồ sơ báo cáo quan trắc theo quy định của pháp luật. Nếu dự án đầu tư có quy mô lớn thì chắc hẳn trước đó bạn đã lập đánh giá tác động môi trường thì sau khi đã đi vào hoạt động, đơn vị cần lập báo cáo quan trắc môi trường 1 năm 4 lần, định kỳ tháng 3, 6, 9, 12 lập 1 lần. Với loại hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ lập cho các doanh nghiệp nằm trong tỉnh Bình Dương thì thực hiện 1 năm 1 lần, lấy mẫu vẫn theo quy định như trên.

Về phần cơ sở pháp lý, việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc sẽ căn cứ theo một số nghị định, thông tư môi trường như sau:

- ứng dụng thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

- vận dụng thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

- vận dụng nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Những nội dung chính thực hành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

  • trước tiên, lập hồ sơ để theo dõi số lượng, thực trạng và diễn biến nguồn tương tác thụ động từ hoạt động dự án phát sinh đến chất lượng môi trường xung quanh.
  • Thứ hai, lập để tiến hành theo dõi về lưu lượng, khối lượng, định kỳ tiến hành đo đạc lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm nảy sinh từ dự án như nguồn nước thải, khí thải, các chất thải rắn tai hại, tiếng ồn, độ rung,...và một số chỉ tiêu khác. Chỉ vận dụng cho các đơn vị có quy mô lớn, định kỳ thực hiện 3 tháng 1 lần.
  • Thứ ba, định kỳ thực hiện đo đạc lấy mẫu phân tách các nguồn ô nhiễm có liên quan bị động đến môi trường xung quanh như nguồn nước mặt, nước ngầm, không khí, đất. Nếu tại khu vực không có trạm quan trắc chung của cơ quan quốc gia thì lấy mẫu phân tích 6 tháng 1 lần, áp dụng với các công ty có quy mô vừa và nhỏ.
  • Thứ tư, lập để theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố nếu có nảy sinh như xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm; xâm nhập mặn; xâm nhập phèn; và các thúc đẩy khác (nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước); tần suất đo đạc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông báo về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường nêu trên cũng như thông tin về công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, Các bạn có thể gọi ngay đến hotline 0938395254 hoặc xem thông tin những loại hồ sơ môi trường khác hiện Cao Nguyên Xanh đang thực hành qua website: http://hosomoitruong.vn/tu-van-moi-truong.html


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','juaco3irnau7iejtrl1lgomhd1','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:23:46','/a561204/noi-dung-lap-cung-doi-tuong-lap-bao-cao-quan-trac-dinh-ky-theo-thong-tu-43.html')