Trả lời thắc mắc của doanh nghiệp về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

15/05/2018,10:53:40 | 33 | 0

Chắc hẳn Các bạn còn khá lạ với cái tên báo cáo quan trắc môi trường định kỳ phải không ? Đây là tên gọi mới của hồ sơ báo cáo giám sát môi trường, tuy thay đổi về tên gọi nhưng nội dung hồ sơ vẫn như cũ, vẫn lập cho đối tượng nào đó với chu kỳ quy định sẵn. Trong nội dung bài viết ngày bữa nay, cong ty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về hồ sơ này qua một đoạn hội thoại tư vấn trả lời thắc mắc về hồ sơ, mời Các bạn cùng theo dõi.

hội thoại tư vấn tìm hiểu báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

- CNX (Cao Nguyên Xanh): Chào mừng bạn đã đến với cty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh. Xin hỏi chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

- KH (khách hàng): mình có dự án thuộc TPHCM mới khai triển hoạt động được mấy tháng gần đây, theo tìm hiểu thì mình biết cần phải lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho dự án. Xin hỏi quý doanh nghiệp có thể trả lời chút đỉnh về hồ sơ này được không ?

- CNX: Rất sẵn lòng ! Bạn muốn hỏi về vấn đề gì ?

- KH: Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là gì thế ạ. Lập hồ sơ này với mục tiêu gì ?

- CNX: Cái tên báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là tên mới thay thế cho tên cũ là báo cáo môi trường định kỳ. Đây là hồ sơ được lập nhằm định kỳ mỗi năm tổ chức cần quan trắc, kiểm tra chất lượng môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu ô nhiễm nảy sinh và biên soạn thảo hồ sơ nộp lên cơ quan môi trường công nhận việc thực hành.

- KH: Theo như bạn nói là định kỳ mỗi năm. Vậy định kỳ này như thế nào ?

- CNX: Tùy vào quy mô và địa điểm thực hành dự án mà chia ra 3 trường hợp lập hồ sơ báo cáo quan trắc như sau: Thứ nhất, nếu dự án có quy mô vừa và nhỏ, trước đó đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường thì lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo định kỳ 6 tháng lập 1 lần. Thứ hai, nếu dự án có quy mô lớn, trước đó đã lập đtm thì lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo định kỳ 3 tháng lập 1 lần. Thứ ba, nếu dự án nằm trong tỉnh Bình Dương, 1 năm bạn chỉ cần lập hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ 1 lần.

- KH: Vậy quy trình thực hiện lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này như thế nào ?

- CNX: Khi bạn ký hợp đồng lập báo cáo quan trắc với Cao Nguyên Xanh chúng tôi, chúng tôi sẽ thay mặt đơn vị thực hiện hồ sơ từ a - z, bạn chỉ cần ngồi đợi hồ sơ hoàn tất để tiếp tục khai triển dự án. Quy trình thực hiện bao gồm những bước cơ bản như sau:

+ Thứ nhất, Cao Nguyên Xanh sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án hoạt động để khảo sát một số thông tin về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội,...

+ Thứ hai, xác định các nguồn ô nhiễm nơi dự án phát sinh khi hoạt động, cụ thể là các chất thải tai hại, nguồn nước thải, khí thải,...

+ Thứ ba, lấy mẫu phân tách nguồn ô nhiễm đã xác định như trên và thực hiện việc phân tách tại phòng thí nghiệm.

+ Thứ tư, đề xuất khách hàng cung cấp một số giấy tờ liên quan đến dự án để tiến hành thực hiện soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43/2015/TT-BTNMT

+ Thứ năm, đưa hồ sơ đã soạn thảo về cho chủ công ty ký xác nhận, sau đó lấy hồ sơ nộp thông qua lên cơ quan có thẩm quyền giám định dự án, cụ thể là các phòng, sở tài nguyên môi trường tại địa phương.

- KH: Cảm ơn bạn đã tư vấn, mình đã hiểu hơn về hồ sơ. Mình sẽ liên hệ và hợp tác với doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc này.

Hi vọng qua đoạn đối thoại trên, Anh chị sẽ có cái nhìn mới hơn về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường cũng như hiểu hơn về chu kỳ hàng năm cần thực hành hồ sơ. Mọi chi tiết cần tư vấn thêm bạn có thể gọi qua hotline 0938395254 hoặc xem thông tin những loại hồ sơ khác Cao Nguyên Xanh đang thực hành qua website: http://hosomoitruong.vn/tu-van-moi-truong.html nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','tmamgi72llvklf8lq6s1fdsup3','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:23:43','/a561263/tra-loi-thac-mac-cua-doanh-nghiep-ve-ho-so-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky.html')