Hồ sơ không thể thiếu cho dự án - Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

17/05/2018,10:56:31 | 50 | 0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là hồ sơ chẳng thể thiếu trong quá trình dự án hoạt động. Bạn có thể tự thực hiện hồ sơ nếu có kinh nghiệm lập và thông suốt các nghị định thông tư liên quan, bên cạnh đó nếu không có tri thức căn bản thì không nên tự thực hành bởi sẽ rất tốn thời gian cho việc sửa đi sửa lại hồ sơ, chậm trễ quá trình hoạt động của dự án. Tìm một cty tu van moi truong hỗ trợ bạn thực hiện là cách tốt nhất bạn cần thực hiện. Công ty cao nguyên xanh là đơn vị có hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều loại hồ sơ pháp lý, đặc biệt là việc thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc theo đúng chuẩn ban hành của pháp luật. Các bạn có thể theo dõi hồ này trong bài tư vấn ngày hôm nay của Cao Nguyên Xanh nhé.

tại sao nên chọn cong ty tu van moi truong Cao Nguyên Xanh thực hành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ?

trước tiên phải nói về số năm kinh nghiệm, dịch vụ tư vấn Cao Nguyên Xanh ra đời từ năm 2011, đến nay đã hơn 7 năm hoạt động. Trong 7 năm không ngừng nổ lực nâng cao dịch vụ, bản thân Cao Nguyên Xanh nhận thấy mình đã có độ uy tín khá cao trong lòng khách hàng. Chúng tôi ký phối hợp đồng lập hồ sơ với rất nhiều đơn vị lớn nhỏ tại khu vực TPHCM và một số tỉnh phụ cận và đưa rất nhiều đơn vị đi vào hoạt động theo đúng quy chuẩn ban hành của luật môi trường. Hàng ngũ nhân viên tư vấn cũng như nhân viên thực hành hồ sơ của chúng tôi được đào tạo bài bản, được cán bộ nhân viên chủ chốt trong công ty truyền dạy những kinh nghiệm thực tế về việc lập hồ sơ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi cho dù người viết bài có thể là một nhân viên mới. Trở lại nội dung bài viết ngày hôm nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ, bạn sẽ biết về quy trình thực hành, chu kỳ thực hiện hàng năm và cơ sở pháp lý quy định thực hành. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Quy trình thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Khi bạn hợp tác với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh trong việc thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc thì chúng tôi sẽ thay mặt đơn vị thực hiện hồ sơ trong 3 thời đoạn như sau:

  • giai đoạn 1: Cử nhân viên đến tận nơi dự án hoạt động để lấy số liệu về điều kiện thiên nhiên, kinh tế, xã hội, con người,... Xung quanh nơi dự án hoạt động. Sau đó thực hiện việc lấy mẫu nguồn ô nhiễm có phát sinh trong quá trình hoạt động dự án để đem phân tích xem tình trạng và chừng độ ô nhiễm để có giải pháp xử lý phù hợp.
  • thời đoạn 2: đề nghị chủ doanh nghiệp cung cấp một số loại giấy tờ, hồ sơ tác động đến dự án như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hệ thống, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất,... Và nhận bản báo cáo mẫu nguồn ô nhiễm đã phân tích từ giai đoạn 1, sau đó thực hiện việc soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT.
  • giai đoạn 3: trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ nhận giấy ủy quyền từ phía tổ chức để thực hành nộp lên cơ quan môi trường nơi địa phương dự án hoạt động như các Phòng, Sở TN&MT để coi xét và phê duyệt hồ sơ cho dự án.

Chu kỳ và cơ sở pháp lý vận dụng lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

1. Chu kỳ: Theo quy định của nhà nước, việc thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc sẽ chia ra làm 3 trường hợp sau:

  • Nếu dự án có quy mô vừa và nhỏ, trước đó đã lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án môi trường chi tiết thì việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hàng năm theo chu kỳ 6 tháng thực hiện 1 lần.
  • Còn với trường hợp nếu dự án có quy mô lớn, trước đó đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm hoặc đề án chi tiết thì tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo chu kỳ 3 tháng thực hiện 1 lần.
  • Trường hợp cuối cùng, ứng dụng cho các công ty kinh doanh thực dân địa bàn tỉnh Bình Dương, quy định thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần.

2. Cơ sở pháp lý:

Việc thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ bạn có thể xem mẫu tại thông tư 43/2015/TT-BTNMT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường.

Bài tư vấn đến đây là chấm dứt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn biết báo giá xác thực lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline 0938395254 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','31n8hss1q3j68k5t6bi9fqs174','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:09:40','/a561351/ho-so-khong-the-thieu-cho-du-an-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky.html')