Công ty dịch vụ môi trường CNX tư vấn về báo cáo giám sát môi trường định kỳ 2018

05/06/2018,09:38:47 | 25 | 0

hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ là hồ sơ chẳng thể thiếu trong bộ hồ sơ tư vấn của doanh nghiệp. Dựa theo quy định của pháp luật, cách một khoảng thời gian, chủ đầu tư cần tiến hành lấy mẫu và phân tích tác động ô nhiễm của nguồn thải thúc đẩy đến môi trường xung quanh từ đó đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất. Cùng theo dõi thông tin về hồ sơ này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

tại sao nên lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ ?

Khi Các bạn gọi về cho chúng tôi tìm hiểu hồ sơ, thì câu hỏi đầu tiên luôn hỏi đó là vì sao cần phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Nhân tiện bài viết bữa nay, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ hay còn có tên gọi khác là báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Đây là hồ sơ không thể thiếu sau khi dự án đã hoạt động. Mục tiêu chính của hồ sơ này là đánh giá theo dõi môi trường tại nơi dự án hoạt động, định kỳ lấy mẫu nguồn ô nhiễm như nước thải, khí thải, các chất thải ô nhiễm, đem phân tách và từ đó đưa ra các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, đề phòng thích hợp nhất. Phần tiếp theo xin giới thiệu về quy trình lập báo cáo giám sát định kỳ.

Quy trình thực hành báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43

Khi bạn hợp tác lập báo cáo giám sát với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, hàng ngũ nhân viên tư vấn chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện mọi thao tác cùng quy trình lập hồ sơ từ a - z, sẽ trải qua một số bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: tiến hành quan trắc môi trường xung quanh như việc khảo sát thông tin về điều kiện địa lý, kinh tế, xã hội, con người,... Xung quanh tại địa phương dự án hoạt động.
  • Bước 2: tiến hành việc quan trắc nguồn thải như xác định nguồn ô nhiễm phát sinh tác động bị động đến môi trường xung quanh như nguồn nước thải, khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn (nếu có máy phát điện), các chất thải tai hại, chất thải rắn,...
  • Bước 3: tiến hành việc lấy mâu nguồn ô nhiễm đã xác định và đem phân tích tại phòng thí nghiệm.
  • Bước 4: dựa vào số liệu quan trắc, tiến hành các biện pháp xử lý nguồn ô nhiễm phù hợp nhất.
  • Bước 5: đề xuất chủ nhà đầu tư cung cấp một số loại hồ sơ tương tác đến dự án như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng thực quyền sử dụng đất, lược đồ dự án, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất,... Để viết hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43.
  • Bước 6: nộp phê chuẩn lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và phê duyệt.

Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết trên từ tổ chức dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi nhé. Hi vọng với thông tin bài viết trên sẽ giúp Các bạn có thêm kiến thức về hồ sơ cũng như nhận mặt được quy trình lập và thực hiện. Xem thêm tại website: http://hosomoitruong.vn/bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky.html hoặc nhận báo giá tại hotline 0938395254 nhé.

>> Xem thêm: cách lập hồ sơ đề án đơn giản cho dự án sửa máy lạnh quận 2


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','50tik7511u7vkfvunhl5t99n44','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:23:58','/a562114/cong-ty-dich-vu-moi-truong-cnx-tu-van-ve-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky-2018.html')