Để bạn biết cách lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho dịch vụ sửa máy lạnh quận 1

14/06/2018,14:06:14 | 21 | 0

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một trong những văn bản được đề nghị trong thủ tục kiểm soát an ninh môi trường của tổ chức theo quy định của Bộ TN&MT. Nếu bạn là tổ chức mới chưa từng thực hành về hồ sơ này muốn biết rõ hồ sơ này là gì ? Quy định và thời gian thực hiện như thế nào ? Thì công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi với kinh nghiệm hơn 7 năm hoạt động sẽ giúp quý khách tư vấn trả lời thắc mắc về hồ sơ và tiến hành thực hành hồ sơ từ a - z trong mọi bước thực hiện.

Trong bài viết ngày bữa nay, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ tư vấn trả lời lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43 cho các đơn vị dịch vụ sửa máy lạnh quận 1, chi tiết thế nào mời Các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu mục đích thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho các doanh nghiệp sửa máy lạnh quận 1

Với nhu cầu sử dụng máy lạnh trong các hộ gia đình, các doanh nghiệp ngày một tăng cao, chính bởi vậy tại quận 1 TPHCM có rất nhiều tổ chức dịch vụ chuyên sửa máy lạnh quận 1 ra đời và phát triển dịch vụ. Tuy nhiên lượng chất thải mà trong quá trình tiến hành sửa chữa máy lạnh tại trung tâm thải ra ngoài môi trường nếu không xử lý có thể liên quan rất lớn đến môi trường xung quanh song song sẽ gây liên quan đến tiến trình kinh doanh của đơn vị. Vậy trong trường hợp này phải làm như thế nào ? Trước nhất, trong thời đoạn dự án hoạt động theo định kỳ hàng năm các tổ chức cần phải tiến hành lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhằm quan trắc , theo dõi nguồn ô nhiễm phát sinh trong quá trình dự án đi vào hoạt động, từ đó yêu cầu phương án ngăn chặn và dự phòng thích hợp nhất. Thông tin tiếp theo đây, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ nêu một số ý chính về hồ sơ này, mời Anh chị cùng theo dõi.

Một số quy định về lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

1. Về thời gian thực hiện:

  • Đối với các doanh nghiệp giám sát chất thải: tối thiểu thực hiện 3 tháng 1 lần
  • Đối với các công ty tiến hành giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng thực hành 1 lần.
  • Với các tổ chức tại Bình Dương thực hành hồ sơ báo cáo giám sát 1 năm 1 lần.

2. Về đối tượng thực hiện: các đối tượng bắt buộc phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm: các hạ tầng cung cấp, hạ tầng kinh doanh, các cơ sở dịch vụ và các khu phân phối, buôn bán, cơ sở vật chất đang hoạt động,… (theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, Điều 3) cùng Bản kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường (theo Luật kiểm soát an ninh môi trường 2014, Điều 24).

đa số các cơ sở cần tiến hành lập báo cáo giám sát thường tác động đến việc sản xuất, kinh doanh thương nghiệp dịch vụ, các khu dân cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khách sạn, trường học,...sau khi lập xong bản báo cáo giám sát phải gửi lên các cơ quan chức năng đánh giá môi trường sở hữu theo thẩm quyền.

3. Cơ quan thực hành xem xét hồ sơ:

  • Phòng TN&MT quận/ huyện, Sở TN&MT và các chi cục kiểm soát an ninh môi trường.

Quy trình thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho các dịch vụ sửa máy lạnh quận 1

  • Bước 1: khi khách hàng đề xuất lập hồ sơ, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án tiến hành kiểm tra và thu thập một số tài liệu tác động đến dự án.
  • Bước 2: tiến hành việc lấy mẫu nguồn ô nhiễm cũng như khai triển công việc đo đạc tham số ảnh hưởng.
  • Bước 3: Đem mẫu nguồn ô nhiễm phân tách tại phòng thí nghiệm và ghi nhận vào báo cáo giám sát
  • Bước 4: viết hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43/2015/TT-BTNMT
  • Bước 5: sau khi hoàn thành báo cáo giám sát gửi lên chủ đầu tư xem và ký kết.
  • Bước 6: nộp báo cáo giám sát định kỳ đã hoàn thiện lên cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định phê duyệt dự án.

Hãy tin tưởng và hợp tác với Cao Nguyên Xanh 1 lần, bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng gọi cho chúng tôi qua hotline 0938359254 để được tương trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Xem thêm: tìm hiểu về hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản lập cho doanh nghiệp sửa máy lạnh quận 8


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','iobg86olnjsko1ohu4ht89mp31','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:22:55','/a562511/de-ban-biet-cach-lap-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky-cho-dich-vu-sua-may-lanh-quan-1.html')