Đoạn đối thoại nhỏ liên quan đến việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

16/06/2018,09:41:32 | 30 | 0

Đoạn đối thoại giới thiệu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43 là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh muốn gửi đến quý tổ chức và chủ đầu tư. Hôm nay, chúng tôi xin giả lập một đoạn đối thoại giải đáp những thắc mắc tác động đến hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ giữa nhân viên tư vấn Cao Nguyên Xanh với 1 khách hàng nào đó. Mời Anh chị cùng theo dõi.

vì sao nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện lập hồ sơ ?

Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường đã có kinh nghiệm hơn 7 năm với nhiều thành tích trong lĩnh vực môi trường. Tại sao chúng tôi lại gắn bó đến tận 7 năm trong lĩnh vực môi trường này ? Bởi chúng tôi nhận thấy chừng độ ô nhiễm môi trường tại Việt Nam dần khó kiểm soát, nhiều doanh nghiệp mới ra đời lại không hề triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường để hạn chế nguồn ô nhiễm phát sinh. công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh giúp cho đơn vị nhận diện được tầm quan trọng của các loại hồ sơ môi trường, thực hiện tư vấn và lập hồ sơ cho tổ chức có nhu cầu. Hàng ngũ nhân viên tư vấn của Cao Nguyên Xanh được đào tạo kiến thức chuyên sâu về hồ sơ môi trường do các cán bộ chủ chốt của tổ chức tập huấn. Nhân viên tư vấn nồng hậu, tận tâm với công tác, sẵn sàng tương trợ doanh nghiệp 24/24, sẵn sàng đến tận nơi tư vấn cho khách hàng. Giá của mỗi loại hồ sơ đều vô cùng rẻ, thời gian thực hành mau chóng và đảm bảo tiến độ hoạt động của tổ chức. Trở lại nội dung bài viết hôm nay mời quý khách xem đối thoại tư vấn lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43.

hội thoại tư vấn lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

- NVTV: Chào bạn đã đến với Cao Nguyên Xanh ! Xin hỏi chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

- KH: Chào Cao Nguyên Xanh ! Mình muốn thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, tuy nhiên là lần đầu tiên lập nên mình chưa biết gì về loại hồ sơ này hết, quý đơn vị có thể tư vấn thêm cho mình được hay không ?

- NVTV: Rất sẵn lòng giải đáp cho bạn. Bạn muốn tư vấn về điều gì ?

- KH: Mình muốn biết rõ hồ sơ này lập để làm gì ?

- NVTV: hồ sơ báo cáo quan trắc là tên gọi đổi thay từ tên gọi cũ là báo cáo giám sát môi trường định kỳ, lập hồ sơ nhằm kiểm tra, quan trắc mức độ ô nhiễm nguồn thải phát sinh từ dự án, định kỳ hàng năm thực hiện việc lấy mẫu phân tích và nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt xác nhận các giải pháp bảo vệ môi trường.

- KH: Vậy định kỳ thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

- NVTV: đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ trước khi dự án hoạt động đã tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường, tiến hành quan trắc môi trường xung quanh theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn trước đó đã thực hiện lập ĐTM, tiến hành quan trắc nguồn thải theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Riêng với các tổ chức thuộc tỉnh Bình Dương tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 1 năm 1 lần.

- KH: Còn về quy trình thực hành hồ sơ thì nên lập như thế nào ?

- NVTV: lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ trải qua một số thời đoạn thực hiện như sau:

+ Thứ nhất, khảo sát môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động như điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội,... Nơi dự án hoạt động.

+ Thứ hai, xác định nguồn ô nhiễm có thể phát sinh như nguồn nước thải ô nhiễm, khí thải ô nhiễm, các chất thải nguy hại, chất thải rắn nảy sinh trong quá trình dự án hoạt động.

+ Thứ ba, lấy mẫu phân tách nguồn ô nhiễm đã xác định, từ dữ liệu phân tách để xác định chừng độ ô nhiễm và đề ra phương án xử lý phù thống nhất.

+ Thứ tư, soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 và gửi về cho khách hàng phê duyệt ký nhận

+ Thứ năm, lấy hồ sơ đã được khách hàng ký, sau đó đem nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành phê chuẩn hồ sơ.

Cảm ơn Anh chị đã cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, để biết báo giá chính xác cũng như tư vấn thêm về hồ sơ vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.

>> Xem thêm về dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho tổ chức sửa máy lạnh quận Tân Phú


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','1a2seqnc22alrfs464mf51tpk3','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:47:13','/a562599/doan-doi-thoai-nho-lien-quan-den-viec-lap-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43.html')