Quy cách lập và kiểm tra thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

19/06/2018,15:20:54 | 26 | 0

"Quy cách lập và kiểm tra thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43" là nội dung hôm nay công ty dịch vụ Cao Nguyên Xanh xin gửi đến các bạn đọc.

7 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của mỗi loại hồ sơ trong công tác bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án hoạt động. Nếu không thực hành hồ sơ mà dự án đã thực hiện hoạt động kinh doanh, nếu nảy sinh ô nhiễm bị thanh tra môi trường kiểm tra thì nhất mực sẽ bị xử phạt rất nặng so với chi phí thực hành 1 bộ hồ sơ môi trường. Trong bài viết ngày hôm nay, Cao Nguyên Xanh sẽ giới thiệu đến Các bạn một loại hồ sơ môi trường đó là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43, mời Anh chị cùng theo dõi.

mục tiêu thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hay có tên gọi cũ là báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Hồ sơ này được cơ quan môi trường ban hành từ rất lâu và có tác dụng khi dự án đã đi vào hoạt động. Mục tiêu chính của việc lập hồ sơ là nhằm theo dõi diễn biến tương tác nguồn ô nhiễm nảy sinh khi dự án hoạt động, định kỳ tiến hành thực hành quan trắc môi trường xung quanh, quan trắc nguồn thải để có phương án xử lý ngăn chặn thích hợp nhất. Công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ là đơn vị thực hành lập hồ sơ này cho quý khách, nhưng trước khi đi vào tìm hiểu giá hay quy trình lập hồ sơ, chúng tôi xin mời Anh chị cùng theo dõi một số thông báo về đối tượng, chu kỳ cùng căn cứ pháp lý ứng dụng lập hồ sơ báo cáo quan trắc, mời Anh chị cùng theo dõi.

Đối tượng thực hiện lập cùng chu kỳ và cơ sở pháp lý lập bản báo cáo quan trắc môi trường

- Về đối tượng: áp dụng lập cho tất cả các đối tượng nằm trong danh sách lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc kiểm tra liên quan môi trường ĐTM như các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện,... Nếu có phát sinh chất thải ác hại hoặc có dự án hoạt động có ảnh hưởng và tương tác trực tiếp đến môi trường xung quanh thì thực hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho đơn vị.

- Về chu kỳ:

+ Đối với việc quan trắc môi trường xung quanh: tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 6 tháng 1 lần.

+ Đối với việc quan trắc nguồn thải: tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo định kỳ 3 tháng lập 1 lần

+ Với các dự án trong tỉnh Bình Dương, thực hiện lập quan trắc 1 năm 1 lần.

- Về căn cứ pháp lý: lập hồ sơ này Anh chị cần quan tâm nhất đó là thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường.

Quy trình thực hành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

- Bước 1: khảo sát, thu thập số liệu liên quan đến hiện trạng hoạt động của đơn vị như về điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa chất, kinh tế - xã hội xung quanh nơi khu vực dự án hoạt động, thu thập dữ liệu hiện trạng môi trường xung quanh.

- Bước 2: xác định nguồn ô nhiễm như khí thải, chất thải,nước thải,... Nảy sinh.

- Bước 3: thực hành việc đo đạc thống kê các tham số đặc trưng của mẫu nước thải, chất thải, khí thải môi trường xung quanh có tuân thủ theo các tiêu chuẩn hiện hành hay không. Song song định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tách các tham số đặc trưng (liên quan đến các nguồn tương tác tiêu cực) của môi trường xung quanh cơ sở. Chi tiết thực hiện được miêu tả rõ ở phần 8. Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường trong bài viết;

- Bước 4: liệt kê và kiểm tra các giải pháp xử lý ô nhiễm đã và đang sử dụng. Kiểm tra chất lượng môi trường, tương tác và ảnh hưởng nguồn ô nhiễm trên đối với môi trường, xã hội và con người xung quanh nơi dự án hoạt động

- Bước 5: tiến hành xây dựng các giải pháp nhằm giảm thiểu và phòng ngừa sự cố.

- Bước 6: cam kết khắc phục các nội dung không đạt, đề ra các biện pháp khắc phục, thời hạn khắc phục, cam kết việc thực hành và vận hành các giải pháp xử lý ô nhiễm.

- Bước 7: hoàn thành hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT

- Bước 8: nộp lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định xem xét.

Nguồn quy trình: http://hosomoitruong.vn/bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43.html

Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ vui lòng gọi cho chúng tôi phê chuẩn hotline chính của công ty 0938395254 để được tư vấn và tương trợ thêm nhé.

>> Xem thêm: Quy cách lập ĐTM cho dịch vụ sửa máy lạnh quận 4


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','3iejq4tq6b88f858bd2p29ucs7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:22:57','/a562728/quy-cach-lap-va-kiem-tra-thuc-hien-ho-so-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43.html')