Giải pháp bảo vệ môi trường - Lập ngay báo cáo giám sát định kỳ khi có thể

20/06/2018,11:02:24 | 28 | 0

Thực hiện hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ là nghĩa vụ và trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp đầu tư, qua việc lập hồ sơ bạn sẽ theo dõi được mức độ phát sinh nguồn ô nhiễm để có phương án ngăn chặn sao cho phù hợp. Vậy còn chần chờ gì nữa ? Cùng công ty tư vấn môi trường Cao nguyên xanh theo dõi những thông tin liên quan đến hồ sơ ngay trong bài viết sau nhé.

Vì sao nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện hồ sơ báo cáo giám sát định kỳ ?

Cao Nguyên Xanh là đơn vị tư vấn môi trường với kinh nghiệm khá nhiều năm trong việc lập và tư vấn triển khai thực hiện hồ sơ môi trường giúp dự án đi vào hoạt động. Với Cao Nguyên Xanh, dịch vụ của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt thời gian triển khai dự án kinh doanh, thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ từ a - z với mọi thao tác từ khảo sát, phân tích, soạn thảo hồ sơ đến phê duyệt.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ được xem là một hồ sơ rất quan trọng trong quá trình dự án đi vào hoạt động. Vậy bạn có biết mục đích lập hồ sơ này là gì không ? Đối tượng cùng cơ sở pháp lý thực hiện ? Hay bạn muốn biết về quy trình lập ? Các phần tiếp theo đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Mục đích thực hiện hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Hiện tại ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề bất thiết được nhiều người quan tâm, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng diễn ra hết sức phức tạp, mỗi năm có nhiều dự án mới ra đời nhưng liệu các doanh nghiệp có biết đến việc thực hiện biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn ô nhiễm ? Hoặc giả sử đã biết nhưng ngại tốn kém chi phí trong việc xây dựng các biện pháp bảo vệ môi trường mà không thực hiện dẫn đến tình trạng ô nhiễm thêm nghiêm trọng. Nhà nước ta đã ban hành các loại hồ sơ môi trường nhằm ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong vấn đề thực thi các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm trước và sau khi dự án đi vào hoạt động đồng thời cũng đưa ra các mức xử phạt rất cao nhằm nâng ý thức của doanh nghiệp khi thực hiện hồ sơ. Với loại hồ sơ báo cáo giám sát định kỳ thì thực hiện lập nhằm quan trắc, theo dõi diễn biến tác động nguồn ô nhiễm phát sinh để có biện pháp xử lý thích hợp. Tiếp theo là đối tượng cùng cơ sở pháp lý thực hiện, mời các bạn hãy cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh cùng theo dõi.

Quy trình lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo thông tư 43

Áp dụng thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường để tiến hành lập báo cáo giám sát do công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hiện với những bước cơ bản như sau:

- Thứ nhất, quan trắc số liệu dự án, thu thập thông tin từ dự án như điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội,...

- Thứ hai, xác định và lấy mẫu nguồn ô nhiễm phát sinh như mẫu nước thải, khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn, các thông số như độ rung, tiếng ồn,...

- Thứ ba, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp một số giấy tờ liên quan đến dự án như giấy tờ đất, giấy phép kinh doanh, biên lại điện nước, bản vẽ hệ thống,... để soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ theo quy định.

- Thứ tư, nộp phê duyệt hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt hồ sơ.

Đối tượng cùng cơ sở pháp lý lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

1. Đối tượng: áp dụng lập đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014). Cụ thể là các khách sạn, nhà hàng, phòng trọ, bệnh viện, phòng khám, siêu thị, trường học, khu chung cư, khu đô thị, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,...

2. Cơ sở pháp lý:

- Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;
- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;
- Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường
- Thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường
- Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
- Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Hi vọng các bạn đã có thêm những kiến thức nhất định về hồ sơ này, mọi vấn đề thông tin cần biết vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 0938395254 để được hỗ trợ thêm nhé.

>> Tư vấn lập hồ sơ kế hoạch môi trường cho dự án sửa máy lạnh Hồ Chí Minh


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','soptqblhqs6i3fe50uj8nt5dn2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:47:04','/a562790/giai-phap-bao-ve-moi-truong-lap-ngay-bao-cao-giam-sat-dinh-ky-khi-co-the.html')