Kế hoạch bảo vệ môi trường cùng một số điều cần biết

25/06/2018,10:28:21 | 21 | 0

Đồng hành với quý khách trong bài viết ngày hôm nay sẽ là bài giới thiệu thực hành lập kế hoạch môi trường do công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hành. Qua bài viết, hi vọng Các bạn có thể hiểu được tầm quan yếu của các loại hồ sơ môi trường đối với quá trình hoạt động của dự án. Chi tiết thế mời, quý khách cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Đồng hành cùng công việc bảo vệ môi trường với công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Tại Việt Nam ta, ô nhiễm là vấn đề bất thiết cần phải cải thiện, đô thị hóa tăng cao sẽ kéo theo nhiều ngành nghề kinh doanh từ đó phát triển. Rất nhiều công ty đầu tư xây dựng dự án nên dễ khiến chừng độ ô nhiễm môi trường tăng cao, khó kiểm soát. Vậy làm cách nào để giảm thiểu thực trạng nguồn ô nhiễm ? Đó là điều mà nhà nước và người dân cần phải quan tâm. Trong nhiều năm qua, quốc gia ta đã ban hành rất nhiều loại hồ sơ môi trường lập trước và sau khi dự án đi vào hoạt động nhằm buộc ràng bổn phận của công ty trong công tác xây dựng biện pháp giảm thiểu ô nhiễm khi dự án hoạt động. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động thì liệu tổ chức có biết đến sự tồn tại của các loại hồ sơ môi trường ? Hay chỉ biết khi có thanh tra môi trường đến kiểm tra và yêu cầu thực hiện ? Hiểu được vấn đề đó, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ra đời nhằm tư vấn giúp đơn vị hiểu rõ tầm quan yếu của hồ sơ môi trường đồng thời sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ theo đúng quy chuẩn của luật pháp với giá rẻ nhất, chất lượng nhất và uy tín nhất.

Trong bài viết bữa nay sẽ cùng bàn về hồ sơ kế hoạch môi trường, một loại hồ sơ thực hiện trước khi dự án hoạt động, mời Anh chị cùng theo dõi.

mục đích và căn cứ pháp lý thực hiện kế hoạch môi trường

kế hoạch môi trường là tên gọi mới đổi thay từ tên gọi cam kết bảo vệ môi trường có hiệu lực từ năm 2015 trở đi. Hồ sơ này chỉ thực hành trong trường hợp các dự án kinh doanh đầu tư chưa đi vào hoạt động (lưu ý là chưa xây dựng dự án) với quy mô công suất dự kiến vừa và nhỏ, bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và có diện tích đất sử dụng hoạt động dưới 2 hecta. Mục đích của việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường là phân tách, đánh giá và dự báo các ảnh hưởng từ hoạt động sản xuất đến môi trường xung quanh trong thời đoạn thực hiện và hoạt động, từ đó, giúp tổ chức có thể đề xuất các giải pháp phù hợp nhất nhằm bảo vệ môi trường trong từng thời đoạn hoạt động cũng như thi công. Bên cạnh đó, việc lập bản kế hoạch còn hợp thức hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp, tránh bị xử phạt khi có thanh tra môi trường đến đánh giá.

Lập mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ áp dụng những căn cứ pháp lý như sau:

- Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/06/2014, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015;

- Nghị định 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/02/2015 Nghị định của chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường;

- Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về kiểm tra môi trường chiến lược, đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường.

hồ sơ đăng ký kế hoạch môi trường

1. Hồ sơ đăng ký kế hoạch môi trường thuộc thẩm quyền công nhận đăng ký của Sở Tài nguyên và Môi trường gồm:

a) Ba (03) bản kế hoạch môi trường với trang bìa và đề xuất về nội dung thực hành theo mẫu tương ứng quy định tại các Phụ lục 5.4 và 5.5 Thông tư 27/2015/TT-BTNMT;

b) Một (01) báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

2. Hồ sơ đăng ký kế hoạch môi trường thuộc thẩm quyền xác nhận đăng ký của Ủy ban nhân dân cấp huyện gồm:

a) Ba (03) bản kế hoạch môi trường với đề xuất về cấu trúc và nội dung theo mẫu quy định tại Phụ lục 5.6 Thông tư 27/2015/TT-BTNMT;

b) Một (01) báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của chủ dự án.

3. Trường hợp đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường tại cơ quan được ủy quyền, hồ sơ được thực hành theo quy định tương ứng với hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình thực hiện lập và phê duyệt mẫu kế hoạch môi trường

sơ đồ lập kế hoạch môi trường (cam kết bảo vệ môi trường)

* Thuyết minh sơ đồ:

  • Bước 1: nhận được thông báo từ khách hàng, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án thực hiện việc khảo sát một số thông báo về điều kiện thiên nhiên, kinh tế, xã hội, con người,...
  • Bước 2: Qua bước khảo sát hiện trường, chúng tôi sẽ đánh giá tương tác ô nhiễm, đề xuất các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm phù thống nhất.
  • Bước 3: tiến hành thực hành các biện pháp bảo vệ môi trường và giám sát chất lượng môi trường.
  • Bước 4: soạn thảo hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo nghị định 27/2015/TT-BTNMT
  • Bước 5: trình phòng TNMT nơi xây dựng dự án để công nhận bản kế hoạch môi trường.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết chúng tôi nhé, mọi thông báo chi tiết cần tư vấn thêm hoặc muốn nhận báo giá về hồ sơ, vui lòng xem thông tin địa chỉ công ty:

công ty CỔ PHẦN TƯ VẤN - ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Add: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline : 0938.395.254

Email: Info@CaoNguyenXanhGroup.Com

> Xem thêm bài viết tư vấn lập đtm cho công ty sửa máy lạnh Hồ Chí Minh

 

video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','j1dh98hab5stlsr4td2q04hbk1','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:58:01','/a562961/ke-hoach-bao-ve-moi-truong-cung-mot-so-dieu-can-biet.html')