Bạn biết gì về báo cáo quan trắc lập bởi công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh ?

28/06/2018,10:56:32 | 21 | 0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ - Có thể đây là cái tên gọi khá mới lạ đối với các chủ doanh nghiệp và đầu tư. Thực tiễn đây là tên gọi mới thay thế từ tên gọi cũ là báo cáo môi trường định kỳ đình kỳ, ứng dụng từ năm 2017 trở đây. Về nội dung thì chỉ thay đổi tên gọi chứ không thay đổi gì khác, tuy nhiên với các đơn vị mới thì bổ sung kiến thức về hồ sơ thì chỉ có lợi chứ không hại. Chính vì thế, trong nội dung bài viết ngày hôm nay, mời quý khách cùng theo dõi nội dung về việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này do Cao Nguyên Xanh thực hành nhé.

Tác dụng của hồ sơ môi trường đối với dự án công ty - tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh

hồ sơ môi trường là thành phần không thể thiếu trong mỗi công ty, công ty. Với mỗi loại hồ sơ đều có tác dụng riêng của nó, khi bạn lập hồ sơ môi trường cho dự án trước và sau khi hoạt động thì đều nhằm mục đích dự báo, đánh giá quan trắc nguồn thải phát sinh khi dự án hoạt động từ đó đề nghị phương án ngăn chặn và dự phòng phù hợp.

Với kinh nghiệm 7 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi nhận diện được tầm quan yếu của các hồ sơ đối với dự án kinh doanh, chính bởi vậy đơn vị chúng tôi không ngừng nổ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng thị trường hoạt động ra các tỉnh khu vực miền Nam với mong muốn tương trợ tốt nhất cho công ty.

Đối tượng cùng một số thông tin tương tác hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

- Đối tượng áp dụng thực hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ bao gồm tất cả các đối tượng kinh doanh hoạt động tại Việt Nam trước khi dự án hoạt động đã có bản duyệt y kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đtm. Cụ thể sẽ thực hành cho các trường hợp, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, khu chung cư, siêu thị, trung tâm thương nghiệp,... Nếu có phát sinh chất thải nguy hại tác động đến tài nguyên môi trường thì cần phải thực hành ngay khi có thể.

- Thời gian thực hiện: theo quy định của pháp luật, đối với các tổ chức đầu tư có quy mô vừa và nhỏ thì tiến hành quan trắc môi trường xung quanh với chu kỳ 1 năm 2 lần, định kỳ 6 tháng lập 1 lần. Với các công ty có quy mô lớn, thực hành quan trắc nguồn thải với chu kỳ 1 năm 4 lần, định kỳ 3 tháng lập 1 lần. Với các dự án kinh doanh tại Bình Dương, tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần.

- mục đích thực hiện: lập hồ sơ với tác dụng ràng buộc trách nhiệm doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, tạo sự chủ động của chủ đầu tư trong công việc bảo vệ môi trường tại địa phương dự án hoạt động. Mục đích chính khi lập hồ sơ này là đánh giá quan trắc nguồn thải phát sinh khi hoạt động, lấy mẫu nguồn thải để phân tích mức độ ô nhiễm từ đó tiến hành các biện pháp ngăn chặn và xử lý phù hợp nhất.

Dịch vụ lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại TPHCM

hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hay còn với cái tên gọi khác là báo cáo giám sát môi trường định kỳ, là hồ sơ được lập theo chu kỳ hàng năm mà chủ đơn vị đầu tư bắt buộc phải thực hành. Nếu bạn có dự án mới đi vào hoạt động hiện đang có ý định tìm hiểu và thực hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường, thì chúng tôi xin mách nước Các bạn một cách tốt hơn, đó là nên tìm một đơn vị tư vấn môi trường để tương trợ bạn thực hành. Với Cao Nguyên Xanh, bạn chỉ cần tiêu xài 2 đến 3 triệu đồng, chúng tôi sẽ thay mặt bạn hoàn thành hồ sơ trong thời gian ngắn nhất, thủ tục nhanh. Cao Nguyên Xanh có đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên viết bài nhiều năm kinh nghiệm kiên cố sẽ làm chấp thuận khách hàng trong lần cộng tác trước hết.

Tìm hiểu về quy trình lập, lấy mẫu phê chuẩn báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Để lập một loại hồ sơ môi trường cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, phải có tri thức về luật pháp môi trường, tri thức về phân tích mẫu và phải biết thiết kế bản vẽ hệ thống môi trường mới có thể thực hiện được. Khi bạn cộng tác với Cao Nguyên Xanh trong việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hành bạn qua những giai đoạn như sau:

  • thời đoạn 1: đây là thời đoạn khảo sát thực trạng xung quanh dự án hoạt động, chúng tôi sẽ khảo sát về điều kiện thiên nhiên, kinh tế, xã hội, con người, môi trường,... Tại khu vực dự án.
  • giai đoạn 2: đây là thời đoạn đánh giá chất lượng môi trường, tiến hành đánh giá quan trắc môi trường xung quanh, xác định các nguồn ô nhiễm có thể phát sinh thúc đẩy đến nguồn tài nguyên môi trường như nguồn nước thải, khí thải, các chất thải rắn.
  • giai đoạn 3: là thời đoạn lấy mẫu phân tích, tiến hành thu thập mẫu nguồn nước thải, mẫu khí thải bên trong, khí thải bên ngoài, mẫu chất thải rắn, các tham số về độ rung, tiếng ồn, khói bụi,...
  • thời đoạn 4: Là giai đoạn phân tích mẫu, sau khi đã lấy mẫu nguồn ô nhiễm sẽ tiến hành phân tách tại phòng thí nghiệm chuyên biệt để lấy thông số chuẩn xác về nguồn thải xem có vượt mức quy định hay không.
  • thời đoạn 5: là giai đoạn xây dựng giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, qua quá trình phân tách mẫu sẽ nhận thấy được nguồn ô nhiễm nào vượt mức, từ đó sẽ đưa ra phương án ngăn chặn cùng dự phòng thích hợp.
  • thời đoạn 6: đây là giai đoạn biên soạn thảo hồ sơ, bên tư vấn sẽ đề xuất khách hàng cung cấp một số giấy tờ tác động đến dự án như giấy phép kinh doanh, giấy chứng thực quyền sử dụng đất, biên lai điện nước,... Để làm căn cứ viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43
  • thời đoạn 7: và đây cũng là giai đoạn cuối cùng, hoàn thành hồ sơ gửi chủ doanh nghiệp ký, sau đó đem nộp phê duyệt tại Phòng, Sở TNMT tại địa phương dự án hoạt động và trả về cho khách hàng.

Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết chúng tôi, hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp cho bạn ít nhiều về tri thức lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường này. Để nhận báo giá về hồ sơ, Các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','birk57mq35nlflpoj5o0s9ckp5','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:47:38','/a563120/ban-biet-gi-ve-bao-cao-quan-trac-lap-boi-cong-ty-tu-van-moi-truong-cao-nguyen-xanh.html')