Những thông tin mới về báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43

05/07/2018,16:00:47 | 24 | 0

Để giúp Anh chị hiểu hơn về những loại hồ sơ môi trường hiện có Cao Nguyên Xanh, chúng tôi đã thực hành bài tư vấn về việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43. Vì sao phải theo thông tư 43, vì thông tư này sẽ quy định rõ việc lập báo cáo quan trắc, những quy định cần biết về hồ sơ, về đối tượng về quy trình thực hành cũng như có mẫu thực hành lập báo cáo quan trắc môi trường. Để tìm hiểu thêm về hồ sơ này, mời Anh chị cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Tác dụng của hồ sơ môi trường trong việc phát triển dự án

hồ sơ môi trường là chẳng thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ tư vấn của đơn vị, khi thực hành hồ sơ, tổ chức sẽ đánh giá được tình hình ô nhiễm môi trường tại nơi dự án khai triển qua đó có phương án ngăn chặn, giảm thiểu nguồn ô nhiễm sao cho phù hợp nhất nhằm phát triển dự án kinh doanh thuận lợi không bị vi phạm luật pháp.

Việc lập hồ sơ môi trường không hề dễ dàng, phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, tuy nhiên còn phải thông đạt về các căn cứ pháp lý quy định lập cho từng loại hồ sơ cũng như phải biết cách lấy mẫu, phân tích mẫu, biên soạn thảo hồ sơ cùng phê duyệt hồ sơ. công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi kiêu hãnh là doanh nghiệp tư vấn lập hồ sơ môi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hành hồ sơ cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dự án trước và sau khi đi vào hoạt động. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất, hồ sơ nhanh, giá rẻ, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành sớm nhất hồ sơ cho quý khách để kịp tiến độ dự án.

Quy trình thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

7 năm kinh nghiệm lập hồ sơ báo cáo quan trắc theo thông tư 43từ công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ giúp Anh chị hoàn tất hồ sơ này một cách chóng vánh nhất, với thời gian cho phép chúng tôi xin đưa ra một số bước quy trình thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43 như sau:

  • Khi khách hàng cung cấp thông báo về dự án, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện khảo sát tình hình môi trường xung quanh dự án hoạt động
  • Tiếp đó sẽ quan trắc nguồn thải nảy sinh, xác định các nguồn gây ô nhiễm đến tài nguyên môi trường như nguồn nước thải, khí thải, chất thải rắn,...
  • Sau đó sẽ thực hành lấy mẫu nguồn ô nhiễm như lấy mẫu đất, mẫu nước, mẫu không khí bên trong và bên ngoài, đo đạc các thông số về độ rung, tiếng ồn.
  • phân tích mẫu nguồn ô nhiễm tại phòng thí nghiệm, đồng thời xem xét các mẫu đã vượt mức ô nhiễm để đề nghị phương án ngăn chặn phù hợp nhất.
  • Tiến hành biên soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư số 43/2015/TT-BNTMT.
  • Nộp duyệt hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định thông qua hồ sơ.

Đối tượng, chu kỳ cùng căn cứ pháp lý quy định lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

1. Đối tượng: hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ theo thông tư 43 sẽ quy định thực hiện ứng dụng lập cho tất cả các tổ chức sản xuất kinh doanh đã lập kế hoạch môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường. Cụ thể là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu chung cư, đô thị, siêu thị, trung tâm thương nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, phòng khám, bệnh viện,....

2. Căn cứ pháp lý:

- vận dụng thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

- áp dụng thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

- áp dụng nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

3. Chu kỳ thực hiện:

- Với các dự án kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần, 6 tháng tiến hành quan trắc môi trường xung quanh 1 lần

- Với các dự án kinh doanh có quy mô lớn, tiến hành quan trắc nguồn ô nhiễm 3 tháng 1 lần, định kỳ thực hiện 1 năm 4 lần

- Với các dự án kinh doanh không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ nằm trong địa bản tỉnh Bình Dương, tiến hành quan trắc môi trường 1 năm 1 lần.

Đôi nét về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 là hồ sơ thường thấy trong mỗi bộ hồ sơ của đơn vị. Nếu công ty có nảy sinh chất thải tai hại thì trong quá trình hoạt động cần thực hành việc quan trắc, đánh giá nguồn thải phát sinh và khai triển các giải pháp giảm thiểu ngăn chặn ô nhiễm lây lan.

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 là tên gọi mới đổi thay từ hồ sơ báo cáo giám sát theo thông tư 43, đây là hồ sơ thực hành theo định kỳ cho trước của nhà nước với mục tiêu theo dõi ngắn hạn tình hình ô nhiễm môi trường xung quanh tại địa phương hoạt động của dự án và báo cáo về cơ quan chức năng các phương án giải quyết nguồn ô nhiễm đã thực hành.

Cảm ơn Anh chị đã theo dõi nội dung bài viết trên của đơn vị chúng tôi, mọi thông tin cần được tư vấn thêm về các loại hồ sơ môi trường, chúng tôi sẽ tư vấn giúp cho đơn vị 24/7 nhé. Liên hệ qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ thêm.

>> Xem thêm cách thức lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho các dịch vụ sửa máy lạnh Hồ Chí Minh


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','m6669onq3h4cgg5s7c5jear2l5','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:45:52','/a563354/nhung-thong-tin-moi-ve-bao-cao-quan-trac-moi-truong-theo-thong-tu-43.html')