Lập hồ sơ tại TPHCM - Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ giá rẻ

09/07/2018,14:46:27 | 21 | 0

hồ sơ môi trường đã là một thành phần chẳng thể thiếu trong bộ hồ sơ tư vấn của các doanh nghiệp, với mỗi loại hồ sơ đều có thuộc tính, quy mô, ngành nghề kinh doanh biệt lập. Để tiết kiệm thời gian cùng chi phí cũng như để kịp thời gian hoạt động của dự án, chủ doanh nghiệp nên có chọn lọc sáng ý hơn trong việc lập hồ sơ môi trường bằng việc nên chọn một số công ty tư vấn môi trường chuyên thực hiện hồ sơ giá rẻ để giúp cho công ty lập hồ sơ được tốt hơn, nhanh hơn, kịp thời hơn. Trong bài viết ngày bữa nay, xin giới thiệu đến quý khách một loại hồ sơ với tên gọi báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, chi tiết về hồ sơ này xin mời Anh chị cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Dịch vụ lập hồ sơ với cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh

Hoạt động từ năm 2011, đến nay chúng tôi có hơn 7 năm trong quá trình hoạt động lĩnh vực tư vấn môi trường. Chúng tôi ra đời với mong muốn giúp chủ đầu tư có thể biết thêm một số thông tin căn bản nhất về việc lập hồ sơ môi trường, hiểu được tầm quan trọng của các loại hồ sơ đối với dự án, hiểu được cách bảo vệ môi trường, tránh liên quan của nguồn ô nhiễm nảy sinh thúc đẩy đến các nguồn tài nguyên tự nhiên. Đến với chúng tôi, bạn không cần làm gì cả, nhiệm vụ của bạn chỉ là cung cấp cho chúng tôi một số giấy tờ tác động đến dự án như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất, bản vẽ lược đồ hệ thống,... Phần còn lại sẽ là do công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi khai triển lập hồ sơ cho đơn vị. Tiền bị xử phạt khi công ty không lập hồ sơ môi trường là rất lớn mà chi phí để lập hồ sơ môi trường rẻ hơn rất nhiều, chính cho nên đừng cân nhắc nữa, hãy thực hành hồ sơ môi trường ngay khi có thể nhé.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43

1. Khái niệm và mục đích thực hiện: Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là hồ sơ không thể thiếu trong bộ hồ sơ tư vấn của công ty, trước năm 2017, hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ còn có tên gọi là báo cáo giám sát. Mục tiêu chính của việc lập hồ sơ là định kỳ theo dõi tình hình diễn biến môi trường xung quanh, diễn biến tác động nguồn ô nhiễm nảy sinh từ đó đề xuất phương án ngăn chặn giải quyết sao cho thích hợp.

2. Căn cứ pháp lý quy định: Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ thực hiện chủ yếu dựa theo những thông tư, nghị định sau:

- áp dụng thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

- ứng dụng thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

- ứng dụng nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

3. Đối tượng thực hiện: áp dụng lập đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hoạt động tại Việt Nam, trước khi dự án xây dựng khai triển đã lập kế hoạch môi trường (cam kết bảo vệ môi trường) hoặc báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, cụ thể là các khu công nghiệp, khu dân cư, khu thành phố, nhà hàng, siêu thị, khách sạn, phòng trọ, bệnh viện, phòng khám, trường học, xưởng may, dệt nhuộm,...và tất cả các cơ sở sản xuất có nảy sinh chất thải nguy hại đều cần phải lập báo cáo quan trắc định kỳ.

Những quy định về việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Khác với những loại hồ sơ khác, với loại hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ sẽ được thực hiện theo tần suất nhiều lần trong 1 năm.Theo quy định tại thông tư 31/2016/TT-BTNMT ban hành ngày 14/10/2016 có quy định về việc bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp, các dịch vụ tụ họp, khu kinh doanh doanh, làng nghề hay các cơ sở sản xau6t1 kinh doanh dịch vụ thì tần suất lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được quy định tại phụ lục 10 như sau:

  • Lập báo cáo quan trắc định kỳ với chu kỳ 3 tháng 1 lần với các cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP.
  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ với chu kỳ 6 tháng 1 lần với các cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Phụ lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT.
  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ với chu kỳ 1 năm 1 lần với các Cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT.

Với nội dung bài viết trên, hi vọng quý khách hiểu thêm những tri thức cơ bản về chúng tôi, về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Để liên hệ tư vấn thêm hoặc nhận báo giá chính xác cho hồ sơ, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để tương trợ nhé.

>> Tư vấn thêm về hồ sơ kế hoạch môi trường cho các tổ chức kinh doanh sửa máy lạnh quận 2


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','o733mkdlqa5q5rt9ufr0jntkt4','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 17:46:20','/a563461/lap-ho-so-tai-tphcm-lap-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-gia-re.html')