Muốn dự án hoạt động thuận lợi - Hãy lập ngay báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

12/07/2018,15:38:35 | 26 | 0

Dự án của bạn bắt buộc phải thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ? Bạn đang lo âu không biết thực hành hồ sơ này như thế nào ? Hãy để công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hiện hồ sơ cho quý khách. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 7 năm trong việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc, nhận được rất nhiều phản hồi hăng hái từ phía khách hàng, chúng tôi có hàng ngũ nhân viên viết bài có tay nghề cao bảo đảm sẽ ra hồ sơ sớm nhất có thể cho bạn. Cùng tìm hiểu về Cao Nguyên Xanh cũng như hồ sơ báo cáo quan trắc, xin mời Anh chị theo dõi trong bài viết sau nhé.

Sự ra đời của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh

Ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề mà quốc gia quan tâm, luôn đưa ra các giải pháp xử lý nguồn ô nhiễm thích hợp nhất. Mà biện pháp nhanh nhất đó là bắt buộc các doanh nghiệp thực hành lập hồ sơ môi trường với mục tiêu xác định nguồn thải phát sinh gây ô nhiễm và thúc đẩy đến môi trường xung quanh và đề xuất phương án giải quyết ngăn chặn phù hợp nhất. Vậy lập hồ sơ môi trường như thế nào ? Các công ty có biết đến sự tồn tại của các loại hồ sơ môi trường hay không ? Đó là lý do mà công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi ra đời. Với mong muốn mang lại cho đơn vị một hồ sơ chất lượng nhất, chúng tôi đã huấn luyện nhân viên đều có kinh nghiệm cao trong việc lập hồ sơ, thông thạo kiến thức môi trường đảm bảo sẽ tư vấn cho bạn kỹ càng nhất, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hiện chúng tôi đang thực hành những loại hồ sơ sau:

- kế hoạch bảo vệ môi trường

- đề án môi trường

Báo cáo quan trắc môi trường

- báo cáo đtm

- Sổ chủ nguồn thải CTNH

- Hợp đồng thu gom CTNH

- Giấy phép khai thác nước ngầm

- Giấy phép sử dụng nước mặt

- báo cáo hoàn thành đtm.

Các thông báo cần biết về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

1. Mục đích lập cùng đối tượng lập: chắc hẳn Các bạn cũng biết, với mỗi loại hồ sơ môi trường thì đều có tác dụng kiểm tra nguồn thải nảy sinh và yêu cầu phương án xử lý sao cho phù thống nhất. Với hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ này, tổ chức phải lập định kỳ nhiều lần trong 1 năm, tùy theo quy mô dự án mà thời gian thực hành cũng khác nhau. Mục tiêu chính là định kỳ theo dõi tình hình môi trường xung quanh dự án, lấy mẫu nguồn thải nảy sinh, đề xuất giải pháp xử lý ngăn chặn ô nhiễm và nộp về cơ quan chức năng để phê duyệt thông qua. Đối tượng thực hiện hồ sơ này thường là các công ty sản xuất kinh doanh đã hoạt động, trước đó đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường. Cụ thể là các khu công nghiệp, khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, trường học, phòng trọ, siêu thị, trung tâm thương nghiệp,...

2. Hồ sơ cần cung cấp: khi chúng tôi khởi đầu biên soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số giấy tờ như sau:

- 1 bản giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

- 1 bản giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao công chứng)

- Biên lai sử dụng điện nước trong 3 tháng gần nhất

- hồ sơ môi trường đã lập: kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đtm

- Bản vẽ hệ thống xử lý ô nhiễm đã xây dựng.

... Và một số giấy tờ tương tác khác.

3. Chu kỳ thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc trong 1 năm:

- Với những dự án kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc theo chu kỳ 6 tháng thực hiện 1 lần vào tháng 6 và tháng 12 trong năm.

- Với dự án kinh doanh có quy mô lớn thì tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc theo chu kỳ 3 tháng lập 1 lần vào tháng 3, 6, 9 và 12 trong năm.

- Với các dự án kinh doanh nằm trong địa bàn tỉnh Bình Dương, tiến hành lập báo cáo quan trắc định kỳ theo chu kỳ 1 năm 1 lần.

4. Căn cứ pháp lý quy định thực hiện:

- vận dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;

- áp dụng nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường;

- ứng dụng thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM và kế hoạch môi trường

- áp dụng thông tư 43/2015/TT-BTNMT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường

- Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh. Để được tư vấn thêm về một số thông tin về dịch vụ của Cao Nguyên Xanh chúng tôi, hãy để chúng tôi tư vấn thêm

- Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.

Tìm hiểu các giai đoạn thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

- thời đoạn 1: thời đoạn này sẽ khảo sát tình hình dự án, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án để tiến hành việc khảo sát một số thông báo về điều kiện tư nhiên, kinh tế, xã hội, con người,... Xung quanh nơi dự án hoạt động và triển khai.

- giai đoạn 2: trong giai đoạn này sẽ tiến hành xác định nguồn ô nhiễm nảy sinh từ dự án như nguồn nước thải, khí thải, chất thải tai hại và thực hiện việc lấy mẫu nguồn thải như mẫu nước thải, mẫu khí thải bên ngoài, khí thải bên ngoài, khí thải tại nguồn (nếu có máy phát điện), mẫu đất, đo đạc các tham số về độ rung, tiếng ồn,...

- thời đoạn 3: sau khi đã lấy mẫu nguồn thải quan trọng, tiến hành đem mẫu phân tích tại phòng thí nghiệm để xác định tham số nguồn thải vượt mức cho phép của quốc gia từ đó có giải pháp ngăn chặn và xử lý thích hợp.

- giai đoạn 4: đề xuất khách hàng cung cấp một số giấy tờ tương tác và tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43. Sau khi lập xong sẽ gửi về cho khách hàng xem xét và ký nhận.

- thời đoạn 5: nộp duyệt hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ như các phòng ban sở TNMT, hepza,...

công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh là công ty môi trường đã hoạt động được nhiều năm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi sẽ giúp các tổ chức biên soạn thảo và lập hồ sơ nhanh nhất, rẻ nhất có thể. Liên hệ với doanh nghiệp Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ thêm nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','6278ln82d7vno53hhvuag86hl7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-19 18:25:15','/a563588/muon-du-an-hoat-dong-thuan-loi-hay-lap-ngay-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky.html')