Nội dung tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

19/07/2018,15:26:21 | 15 | 0

Lập hồ sơ môi trường luôn là nghĩa vụ của mỗi công ty, chủ đầu tư. Trước khi dự án hoạt động tổ chức cũng phải lập hồ sơ mà sau khi hoạt động cũng phải lập hồ sơ môi trường. Nếu bạn là chủ đầu tư thì cần phải quan tâm đến những điều này, để tránh tình trạng thanh tra môi trường đến đánh giá mà dự án lại chưa lập hồ sơ môi trường cần thiết cho dự án sẽ bị xử phạt rất nặng từ cơ quan chức năng. Từ những bài tư vấn trước, chúng ta đã luận bàn về các hồ sơ lập trước khi đi vào hoạt động, trong bài viết bữa nay, xin giới thiệu đến Các bạn hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, một hồ sơ được lập sau khi dự án hoạt động từ 3 tháng trở lên.

Thực trạng ô nhiễm môi trường bây giờ

Tại Việt Nam, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là vấn đề khá được quan tâm, mỗi ngày đều có thông tin trên các mặt báo đài, truyền thông và nhận được sự quan tâm của nhiều người dân. Về vấn đề ô nhiễm thì ô nhiễm nguồn nước là vấn đề nghiêm trọng nhất, phê duyệt các dụng cụ truyền thông chúng ta có thể thấy được rất nhiều hình ảnh cũng như những báo mạng phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường bây giờ, mặc dầu nhiều ban ngành, đoàn thể ra công kêu gọi bảo vệ môi trường, bên cạnh đó có nhẽ vẫn chưa đủ cải thiện tình trạng nguồn ô nhiễm môi trường. Tình trạng quy hoạch tại các tổ chức chưa gắn liền với việc xử lý nguồn thải ô nhiễm phát sinh nên tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang ở mức báo động. Vậy giải pháp giải quyết ở đây là gì ? Trước khi đi vào hoạt động, chủ nhà đầu tư cần lập hồ sơ môi trường nhằm kiểm tra tình trạng nguồn ô nhiễm phát sinh và đề xuất xây dựng biện pháp giải quyết ô nhiễm phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động công ty cần phải lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ để theo dõi thực trạng nguồn thải phát sinh trong quá trình dự án hoạt động để tiến hành khai triển các biện pháp giảm thiểu nguồn thải. Vậy hồ sơ này sẽ được thực hiện như thế nào ? Mời quý khách cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

1. Tìm hiểu về đối tượng và mục tiêu thực hiện:

- Đối tượng: việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc chỉ ứng dụng đối với các đơn vị và chủ đầu tư dự án đã đi vào hoạt động, trước khi khai triển dự án đã lập bản kế hoạch môi trường hoặc đtm. Cụ thể là các khu công nghiệp, khu chung cư, khu chiết xuất, các bệnh viện, trường học, trung tâm thương nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, phòng trọ, phòng khám, các khu thành thị,...

- mục tiêu thực hiện: mỗi năm, theo chu kỳ công ty phải tiến hành việc quan trắc, kiểm tra mức độ ô nhiễm phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án, lấy mẫu nguồn thải nảy sinh và đem phân tách tại phòng thí nghiệm để xác định những mẫu nguồn thải nào vượt mức cho phép theo quy định của quốc gia từ đó có thể đề nghị phương án giảm thiểu và ngăn chặn ô nhiễm phát sinh liên quan đến nguồn tài nguyên môi trường.

2. Chu kỳ thực hành hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ:

- Đối với các dự án có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, trước khi đi vào hoạt động đã lập bản báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm thì sau khi hoạt động theo định kỳ 3 tháng 1 lần phải tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành giám định phê duyệt dự án.

- Đối với các dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, trước khi đi vào hoạt động đã lập bản kế hoạch môi trường thì sau khi hoạt động theo định kỳ 6 tháng 1 lần phải tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành thẩm định duyệt dự án.

- Với các dự án kinh doanh thuộc tỉnh Bình Dương, tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ lập 1 năm 1 lần không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ.

3. Căn cứ pháp lý quy định lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ:

- Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH-13

- Nghị định 18/2015/NĐ-CP

- Thông tư 27/2015/TT-BTNMT

- Thông tư 43/2015/TT-BTNMT

quý khách có thể lên mạng để xem kỹ hơn thông tin về việc lập báo cáo kết quả quan trắc môi trường (báo cáo giám sát môi trường định kỳ) này nhé.

5 bước thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ do cty dich vu moi truong Cao Nguyên Xanh thực hiện

Khi Các bạn ký hợp đồng với Cao Nguyên Xanh chúng tôi, bạn không cần phải làm bất cứ công việc gì vì doanh nghiệp chúng tôi sẽ thay mặt công ty thực hiện mọi thủ tục lập hồ sơ theo 5 bước căn bản như sau:

- Bước 1: sau khi nhận được đề xuất lập hồ sơ từ khách hàng, chúng tôi sẽ thu thập thông báo tài liệu của dự án, cơ sở sản xuất đơn vị đầu tư.

- Bước 2: kỹ thuật viên môi trường sẽ tiến hành khảo sát và lấy mẫu nguồn thải nảy sinh từ dư án tổ chức như lấy mẫu nước thải, mẫu khí thải bên trong, khí thải bên ngoài, mẫu đất, mẫu chất thải ô nhiễm, đo đạc các tham số về độ rung, tiếng ồn,...

- Bước 3: phân tích mẫu tại phóng nghiệm.

- Bước 4: nhận kết quả mẫu phân tách và đề nghị khách hàng cung cấp một số giấy tờ thúc đẩy đến dự án sau đó tiến hành viết báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Hoàn tất hồ sơ sẽ gửi lại cho khách hàng xem và ký.

- Bước 5: báo cáo hoàn thiện thì tiến hành nộp báo cáo quan trắc cho cơ quan chức năng và gửi cho chủ đầu tư.

Cảm ơn Anh chị đã theo dõi hồ sơ môi trường chúng tôi đã thực hiện như trên. Đọc sơ qua chắc hẳn Anh chị sẽ hiểu hơn về dịch vụ của cty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh phải không. Nếu có nhu cầu lập hãy gọi qua hotline 0938395254 để được tư vấn thêm nhé.

>> Tìm hiểu thông báo hồ sơ báo cáo đtm cho các dịch vụ sửa máy lạnh Hồ Chí Minh


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','hblggfjouk38g3np175p48ee73','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:21:22','/a563786/noi-dung-tu-van-lap-ho-so-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky.html')