Những điều quan trọng khi lập báo cáo quan trắc môi trường theo thông tư 43

27/07/2018,16:18:10 | 10 | 0

Để triển khai thực hiện hồ sơ môi trường, trước tiên đơn vị cần phải tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ, chả hạn như tìm hiểu cơ sở pháp lý, đối tượng, hồ sơ cùng quy trình thực hành hồ sơ. Hiểu được vấn đề đó, bữa nay công ty dịch vụ môi trường xin giới thiệu đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần tìm hiểu về hồ sơ môi trường một loại hồ sơ đó là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43. Chi tiết về hồ sơ xin mời quý khách theo dõi ngay sau đây nhé.

lợi ích của các loại hồ sơ môi trường

- đánh giá tương tác nguồn thải nảy sinh và đề xuất phương án giải quyết thích hợp.
- hợp thức hóa quá trình kinh doanh của dự án.
- Theo dõi diễn biến nguồn ô nhiễm theo chu kỳ hàng năm
- Lấy mẫu, phân tách mẫu để xác định nguồn thải vượt mức cho phép, qua đó sẽ tiến hành các giải pháp giảm thiếu nguồn thải ô nhiễm.
Để bảo đảm tiến độ của dự án thì việc thực hiện lập báo cáo quan trắc định kỳ qua từng năm là điều vô cùng cấp thiết. Chính vì thế, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ tư vấn cho công ty cách lập hồ sơ, chi phí và những hồ sơ đơn vị cần chuẩn bị để thực hiện hồ sơ môi trường. Vậy chu kỳ thực hiện hồ sơ này là gì ? Mời quý khách theo dõi qua nội dung tiếp theo đây.

Chu kỳ thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Theo như quy định của luật pháp, thực hiện báo cáo quan trắc sẽ chia ra làm 3 trường hợp như sau:
- Thứ nhất, trường hợp dự án có quy mô vừa và nhỏ, bình quân sản lượng trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng dưới 2 hecta, tổ chức phải đã lập kế hoạch môi trường. Sau khi hoạt động từ 3 đến 6 tháng tháng trở lên thì công ty mới có thể lập báo cáo quan trắc định kỳ theo chu kỳ 1 năm 2 lần, định kỳ 6 tháng lập 1 lần.
- Thứ hai, nếu dự án có quy mô lớn, sản lượng trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm và diện tích đất sử dụng trên 2 hecta, trước khi đi vào hoạt động đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm. Sau khi đã hoạt động phải lập báo cáo quan trắc định kỳ theo chu kỳ 3 tháng lập 1 lần.
- Thứ ba, trong trường hợp dự án nằm trong địa bàn tỉnh Bình Dương thì thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần, ngoài ra lấy mẫu 4 lần, tháng 12 mới biên soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc nộp duyệt.

hồ sơ cần chuẩn bị và quy trình thực hành lập báo cáo quan trắc môi trường

1. Hồ sơ cần chuẩn bị cung cấp:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
- Bản vẽ sơ đồ hệ thống xử lý ô nhiễm đã thực hành
- Biên lai điện nước 3 tháng gần nhất.
Và một số giấy tờ khác.
2. Quy trình thực hành lập báo cáo quan trắc định kỳ:
- Bước 1: trước nhất là việc khảo sát dự án, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi dự án hoạt động nhằm khảo sát các vấn đề về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, con người,...

- Bước 2: sau khi khảo sát dự án, nhân viên sẽ tiến hành xác định các nguồn thải phát sinh trong quá trình hoạt động như nguồn nước thải, nguồn khí thải, các chất thải rắn phát sinh,... Và xác định các tham số có thể tương tác như nhiệt độ, độ rung, tiếng ồn.

- Bước 3: lấy mẫu nguồn thải đã xác định như lấy mẫu nước thải tại nguồn, nước thải xung quanh, lấy mẫu khí thải bên ngoài, khí thải bên trong, khí thải tại nguồn (nếu dự án có sử dụng máy phát điện), mẫu đất, mẫu chất thải ác hại, đo đạc các tham số về nhiệt độ, độ rung, tiếng ồn,...

- Bước 4: phân tách mẫu nguồn thải tại phòng thí nghiệm, xác định mẫu vượt mức ô nhiễm theo quy định của luật pháp, từ đó lên phương án giảm thiểu nguồn thải, nguồn ô nhiễm theo quy định.

- Bước 5: đề xuất khách hàng cung cấp một số thông tin tác động đến dự án (bạn có thể xem lại mục 1 của phần này trong bài viết) và tiến hành soạn thảo báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43.

- Bước 6: nộp phê duyệt hồ sơ báo cáo quan trắc lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định và thông qua hồ sơ.

Bảo vệ môi trường luôn là trách nhiệm và trách nhiệm của mỗi người dân, của tổ chức và cả các cơ quan chức năng. Việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc là điều bắt buộc đối với các công ty đã hoạt động có phát sinh nguồn thải. Qua thông tin bài viết trên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ vui lòng gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn và tương trợ thêm nhé.

>> Một dịch vụ khác: sửa máy lạnh Hồ Chí Minh


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','fi8fck2fnhsnm91bo5vjmmmrs4','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:20:52','/a564066/nhung-dieu-quan-trong-khi-lap-bao-cao-quan-trac-moi-truong-theo-thong-tu-43.html')