Kỳ tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ cho dịch vụ in catalogue

01/08/2018,15:31:26 | 10 | 0

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một loại hồ sơ môi trường hiện đang rất phổ biến và rất nhiều đơn vị quan tâm thực hành. Với mục đích thực hành là để quan trắc nguồn thải nảy sinh trong quá trình hoạt động hoạt động của dự án, từ việc quan trắc sẽ thực hành việc đánh giá nguồn thải và khai triển các giải pháp ngăn chặn xử lý sao cho phù thống nhất. Mỗi kỳ chúng tôi sẽ tư vấn lập bản báo cáo quan trắc cho một doanh nghiệp in ấn, và trong kỳ bài viết này xin giới thiệu cách lập bản báo cáo quan trắc môi trường cho các đơn vị in catalogue. Vậy catalogue là gì ? Vì sao các dịch vụ này phải lập báo cáo quan trắc ? Xem thông tin bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Dịch vụ tư vấn môi trường của Cao Nguyên Xanh như thế nào ?

tư vấn môi trường là một dịch vụ hiện giờ đang được rất nhiều công ty chủ trương thực hành, là dịch vụ chuyên chỉ dẫn thực hành các loại hồ sơ môi trường theo quy định của nhà nước để đảm bảo hoạt động sản xuất của đơn vị theo đúng với quy định, qua các loại hồ sơ có thể giám sát và buộc ràng bổn phận của đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại nơi hoạt động dự án, xử lý nguồn ô nhiễm một cách nhanh nhất. cty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh là một dịch vụ tư vấn môi trường có tiếng tại TPHCM, chúng tôi ra đời và triển khai dịch vụ tư vấn môi trường đã hơn 7 năm hoạt động. Qua từng năm hoạt động, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, củng cố kinh nghiệm và nâng cao kiến thức cho nhân viên, thông tỏ nhiều loại hồ sơ môi trường nhằm phục vụ tốt nhất cho tổ chức. Với phương châm "uy tín - chất lượng - giá rẻ" là đầu, mọi dịch vụ lập hồ sơ của Cao Nguyên Xanh luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các chủ nhà đầu tư. Hãy thử cộng tác với chúng tôi 1 lần và cảm nhận chất lượng dịch vụ nhé.

In catalogue là gì ? Tại sao các công ty in catalogue cần phải lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ ?

Catalogue là một cuốn tài liệu được soạn với mục đích giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của đơn vị nhằm thu hút khách hàng. Đây là công cụ nhận biết thương hiệu được rất nhiều đơn vị thực hiện, nó có tác dụng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ của đơn vị bạn cũng như mô tả tính chuyên nghiệp, độ uy tín của doanh nghiệp. Việc thực hành in catalogue cũng không hề dễ dàng, đòi hỏi việc thiết kế và biểu thị catalogue sao cho đẹp mắt, ngắn gọn, dễ hiểu tránh bị nhàm chán khi đọc. Hiện giờ có rất nhiều tổ chức in catalogue ra đời phục vụ cho nhu cầu của đơn vị đầu tư, ngoài ra chừng độ ô nhiễm môi trường tại các xưởng in catalogue cũng tăng cao, bởi chủ đầu tư không tinh thần được việc thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án in catalogue được xây dựng và hoạt động. Ngành in ấn là một ngành có lượng phát sinh chất thải tai hại nghiêm trọng nhất, đặc biệt là nguồn nước thải, hóa chất mực in thải ra ngài môi trường sẽ tương tác rất lớn đến nguồn tài nguyên nước. Chính bởi vậy trong quá trình dự án hoạt động, theo định kỳ hàng năm bắt buộc phải thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ nhằm theo dõi, giám sát thực trạng nguồn thải nảy sinh và yêu cầu phương án ngăn chặn thích hợp.

Chu kỳ và căn cứ pháp lý lập báo cáo quan trắc cho đơn vị in catalogue

1. Chu kỳ: tùy vào quy mô, địa điểm hoạt động kinh doanh in catalogue mà chia ra chu kỳ thực hành như sau:

- Với các dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất sản xuất in catalogue trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất sử dụng hoạt động kinh doanh in ấn dưới 2 hecta thì theo định kỳ 6 tháng 1 lần, 1 năm tiến hành 2 lần việc quan trắc môi trường xung quanh, lấy mẫu phân tách mẫu và soạn thảo báo cáo quan trắc định kỳ nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định hồ sơ.

- Với các dự án có quy mô lớn, năng suất sản xuất in catalogue trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất sử dụng hoạt động kinh doanh in ấn trên 2 hecta thì theo định kỳ 3 tháng 1 lần, 1 năm tiến hành 4 lần việc quan trắc môi trường nguồn thải, lấy mẫu phân tích mẫu và biên soạn thảo báo cáo quan trắc định kỳ nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định hồ sơ.

- Với các đơn vị in catalogue nằm trong địa bàn tỉnh Bình Dương, tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường 1 năm 1 lần, lấy mẫu 4 lần.

2. Căn cứ pháp lý:

- vận dụng thông tư 43/2015/TT- BTMNT ngày 19 tháng 09 năm 2015 về báo cáo kết quả quan trắc môi trường;

- vận dụng thông tư 24/2017 ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về hoạt động quan trắc môi trường;

- ứng dụng nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cách lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho dịch vụ in catalogue như thế nào ?

- Thứ nhất, tiến hành việc khảo sát xung quanh dự án in catalogue như khảo sát các điều kiện kinh tế, thiên nhiên, khí hậu, địa chất,... Xung quanh hoạt động dự án.

- Thứ hai, xác định nguồn thải phát sinh trong quá trình in ấn, hoạt động của xưởng in catalogue như nguồn nước thải, khí thải, nguồn chất thải ác hại nảy sinh.

- Thứ ba, lấy mẫu nguồn thải đã xác định như mẫu nguồn nước thải, mẫu không khí bên trong, mẫu không khí bên ngoài, mẫu không khí tại nguồn nếu có sử dụng máy phát điện, mẫu chất thải rắn tai hại, đo đạc các tham số về độ rung, tiếng ồn, nhiệt độ, ánh sáng.

- Thứ tư, phân tích mẫu nguồn thải đã thu thập tại phòng thí nghiệm, kiểm tra mẫu vượt mức ô nhiễm theo quy định của luật pháp theo đó đề nghị giải pháp giải quyết nguồn ô nhiễm.

- Thứ năm, yêu cầu khách hàng cung cấp một số hồ sơ ảnh hưởng đến dự án in catalogue và soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu ban hành thông tư 43/2015/TT-BTNMT.

- Thứ sau, sau khi hoàn tất hồ sơ báo cáo quan trắc sẽ chuyển cho khách hàng xem và ký nhận, sau đó đem hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định hồ sơ tại địa phương dự án hoạt động.

Với thông báo trên hi vọng các biện có thể hiểu thêm dịch vụ của tổ chức Cao nguyên Xanh chúng tôi cũng như cách thực hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho các xưởng in catalogue. Xem chi tiết thêm về hồ sơ qua website: https://hosomoitruong.vn/lap-du-an/290-tu-van-lap-bao-cao-quan-trac-moi-truong-dinh-ky-theo-thong-tu-43-nam-2018.html. Nếu có nhu cầu thực hành hồ sơ hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận


Có thể bạn sẽ thích


Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25633','uujr7n5g33gk33j3t2b7ml40f7','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-15 18:20:38','/a564193/ky-tu-van-lap-ho-so-bao-cao-quan-trac-dinh-ky-cho-dich-vu-in-catalogue.html')